• Help me ! Tại sao trứng dế không nở vậy ??

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 8/6/11

  1. Tóc Trắng Nhà nông nghiệp dư

   Hiện tại tôi vừa mới bắt đầu nuôi dế .Thùng dế giống của tôi sinh trưởng tốt , tối nào tôi cũng đem vào 1 khay đất để dế đẻ và thấy dế bò lên đẻ nhiều .Ngày nào tôi cũng phun ẩm 2lần/ngày và dùng khăn ẩm đậy lại .vậy mà đến hôm nay là ngày thứ 12-13 rồi mà vẫn chẳng thấy con dế nào nở cả :blink::blink::blink:
   liệu tôi làm như thế đã đúng chưa , liệu tôi có nên đổi loại đất không ? Có bác nào biết thì giúp tôi với :wacko: . Thanks các bác trước
    
   Đang tải...
  2. tung

   tung Guest

   Thiếu ẩm thì trứng lâu nở.phung nhiều nước thì trứng bị úng.
   Theo cách của mình là:Bạn dùng gáo dừa,cạo sạch,đổ cát vào gần đầy ( cát bạn cho vào thao,đổ nước đầy ngập.sau đó đổ hết nước ra cho đến khi ko còn nước)kế đến hốt cát cho vào gáo dừa,như thế là cát đã ước đẩm,để gáo dừa cát cho dế đẻ.sau 4 ngày thì phung sương ngày 1 lần .4 ngày sau phung cho ước đẩm,cứ như thế đến ngày thứ 8 thì dế sẽ nở thôi.
   chúc thành công
   phone của mình nè:0939999202
    
  3. Tóc Trắng

   Tóc Trắng Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   cày cuốc
   e cảm ơn bác nhé , có lẽ do e tưới nhìu nước wa' :huh:. từ trưa hum sau đã tưới nước ngày 2 lần rùi :lol: . khăn ẩm thì e vẫn phủ lên rùi . k bít có cần cho vào thùng xốp đậy lại k vậy ? và 1 ngày phải thay khăn ẩm mấy lần vì dù là mùa hè nhưng nhiệt độ ở miền bắc chỗ e chắc thấp hơn ở chỗ bác :5^:
    
  4. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.827
   Đã được thích:
   1.270
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Không cần phải tưới ẩm đâu . các bác nuôi dế kiểu đó vẫn thủ công nghiệp quá

   em dùng 100% cát ko cần đất trộn với tỉ lệ gì hết , cát là loại cát nhỏ mịn dùng để trát

   nhào cát với nước cho ẩm.Sau đó trộn đều rồi đổ vào một chiếc khay nhựa lớn . Để cho Dế đẻ xong . Hôm sau lấy ra.

   Thay vì phải phun xịt theo định kỳ . Các bác lấy một chiếc túi PE loại dùng để đựng đường ,muối,trong suốt loại to 500đồng chiếc chùm kín và gấp mép lại để hơi ẩm không thoát ra

   Với cách này .Hơi ẩm bốc lên túi pe đọng lại thành nước nó sẽ lại rơi trở lại khay trứng . Độ ẩm luôn đạt yêu cầu . Đến ngày 7-8 là ngày dế sắp nở ta bỏ khay trứng loại cực lớn đó vào một chiếc chậu ,hoặc thùng xốp loại lớn . Trong thùng nhớ để khoảng chục cái khay trứng gà bằng các tông. Khi Dế nở hết bỏ khay trứng gõ nhẹ thu hoạch dế non .
    
   1 person likes this.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...