• Help Ngan thịt

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 21/8/14

  1. kutyhn

   Cho E hỏi đại gia đình mình có ai đã và đang nuôi ngan thịt. Lamf thế nào, hoặc có cách nào cho lông bụng ngan đẹp hok ạ? Nhà e đợt này bị rụng lông bụng 50% số con trong đàn. Hic sợ hok bán đc mất. Nuôi lần đâu chưa có kn, ai bik chỉ em với. ( Chuồng nhà e nền cát, sân thì là xi măng láng rộng rãi và có nhiều cây xanh). Thanks all
    
   Đang tải...
  2. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   ngan em nuôi mấy tháng rồi ?thông thường thì 1 tháng ngan mọc đủ lông bụng 2,5-3,5 tháng ngan phát triển hoàn thiệng bộ lông .lúc này lông cánh đã giao nhau ở phần cuối lưng (giáp khấu )đây là thời điểm thịt ngan ngon nhất ,làm thịt dể nhổ lông nhất.ngan thịt xuất vào thời điểm nầy.nếu nuôi nữa ngan tăng trọng chậm lại .vì bắt đầu phát triển hệ sinh dục .
   ngan bị rụng lông bụng phần nhiều là do .chuồn trại ẩm thấp.chế độ dinh dưởng thiếu khoán trầm trọng .em có thể tạo mô trường nước sạch cho ngan tắm.bổ sung thêm khoáng ngan sẽ nhanh mọc lông khác thôi.em để ý xem chúng có cắn nhau không nếu có thì căn lắm.khi chúng cắn thì thường ở phần đuôi.lưng và cổ rất ít khi cắn phần bụng.
    
   kutyhn thích bài này.
  3. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.614
   Đã được thích:
   905
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Chuồng trại thì nhà cháu cao ráo và đổ cát và mưa chúng mới vào, còn thì ngoài sân hết. Nhà có ao nên nước tắm đầy đủ, sân chơi có 2 cái và rửa luân phiên nhau nên lúc nào cũng khô và sạch. Có lẽ do thiếu khoáng vì chúng nó có cắn nhau. Cắn toàn lông cánh ( lông măng) đàn ngan đến nay là 65 ngày rồi, mà cánh hơi chậm :(. Thanks chú nhiều!
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...