Heo giả Cầy các Thầy ăn như Chó!

  • Thread starter banmatchodat
  • Ngày gửi
B

banmatchodat

Guest
Chuyện có thật là thế này Bà con ạ:
Có một vị phụ huynh nọ vì quý các Giáo viên ở trường mà con mình đang học nên 1 hôm mời về nhà mình dùng cơm. Nào gà hấp lá chanh, cá chép chiên ... được bày lên, các Thầy đã quay quần bên mâm chỉ còn chủ nhà đang loay hoay dưới bếp, một lúc sau mới hối hả bê lên 1 tô đặt vào giữa mâm và phan một câu xanh rờn là "Heo giả cầy các Thầy ăn như chó"!
( ý nói là thịt heo nấu giả cầy, các Thầy cứ ăn đi, ngon giống như thịt chó vậy, hú hồn!)
Heo giả Cầy
Người ta vẫn dùng giò heo rồi ninh nhừ nhưng tôi thấy như vậy kỳ công quá, không hợp với tiêu chí nhanh gọn nên sữa lại 1 tí nhưng vẫn bảo đảm "Ăn như chó", Hihi.
Chuẩn bị:
- Thịt nách heo cuộn tròn cho phần da ra bên ngoài lấy dây kẽm bó lại rồi thui nhanh trên lửa lớn cho vàng da (dùng bếp ga sẽ nhanh, bảo đảm da vàng nhưng thịt còn đỏ), cắt miếng vừa ăn nhưng độ dày phải tương đối đều nhau.
- Mắm tôm
- Cơm mẻ tán nhuyễn (có thể thay bằng sửa chua nhưng không ngon bằng)
- Củ riềng gọt vỏ giã nhỏ vắt lấy nước
- Củ nghệ gọt vỏ, 1 ít bằm nhuyển 1 ít cắt khúc 1,5cm rồi đập dập
- Gốc sả bào hoặc bằm nhuyễn
- Các gia vị thông thường như muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt bột...
- Các nguyên liệu ăn kèm giống như ăn thịt Cầy
Chế biến:
- Trộn mắm tôm, mẻ, nước riềng, nghệ bằm, bột ngọt, đường, tiêu, muối... thành hỗn hợp sau đó trộn với thịt đã sơ chế để vài phút cho ngấm
- Bắt chảo dầu nóng cho sả bào vào xào cho thơm sau đó cho thịt đã ướp vào xào vừa chín tới, cho phần nghệ đã đập dập vào trộn thêm 1 lúc nữa, nhấc chảo xuống.
- Múc ra đĩa, trang trí bằng ngò gai, ngò ôm xắc sợi, có thể rắc thêm vài hạt đậu phộng rang
- Gắp miếng thịt gói vào lá mơ, chấm tí mắm tôm, cắn tí sả tí riềng, nhắp tí rượu ... rồi alo cho tui hihi ?!
* Không xào quá chín để giữ độ giòn của thịt nhé.
 


Last edited by a moderator:


Back
Top