• Hiệu Quả Kinh Tế Giữa Nuôi Nhím Và Chồn Hương

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 13/9/10

  1. aly Nhà nông nghiệp dư

   Xin chào mọi người.
   Mình đang nuôi nhím và nuôi chồn hương nhưng số lượng còn ít và đang đầu tư mở rộng trang trại, và mua thêm con giống. Không biết giờ đầu tư nuôi con nào thì sau này hiệu quả hơn. Mong các bác có nhiều kinh nghiệm chia sẻ cùng anh em.
    
   Đang tải...
  2. trangtraithaibinh

   trangtraithaibinh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   92
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Kỹ sư
   Nuôi nhím hiệu quả hơn.
   1. Rễ nuôi
   2. sức đề kháng cao
   3. Thức ăn dự trữ được, không cần chế biến.
   4. giá trị kinh tế cao.
   5. không fải dùng thuốc để fòng bệnh như cầy hương.
   6. Chuồng trại đơn giản.
   7. dùng ít nhân công hơn....
    
  3. anhphuonghp

   anhphuonghp Banned

   Bài viết:
   118
   Đã được thích:
   0
   <!-- message --><meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"><meta name="ProgId" content="Word.Document"><meta name="Generator" content="Microsoft Word 11"><meta name="Originator" content="Microsoft Word 11"><link rel="File-List" href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5CADMINI%7E1%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_filelist.xml"><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:punctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><style> <!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:612.0pt 792.0pt; margin:72.0pt 90.0pt 72.0pt 90.0pt; mso-header-margin:36.0pt; mso-footer-margin:36.0pt; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </style><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> Gia đình chúng tôi có 5 con nhím 3 cái 2 đực từ 10- 12kg/con do điều kiện kinh tế cần bán ai có nhu cầu xin liên hệ: bác Truy thôn chùa dưới xã Vinh Quang Tiên Lãng Hải Phòng đt: 0313935435 di động 0988492474
    
  4. TienDung_68

   TienDung_68 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   120
   Đã được thích:
   17
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Bác nuôi 2 con này hiện nay đều tốt bác ah. Thứ nhất đối với con nhím hiện tại đang có rất nhiều hộ nuôi nhưng về lâu về dài nghề này vẫn phát triển tốt. vì thnời gian bão hòa về giống nhím theo tôi phải 5 năm nữa. (nếu tốc độ phất triển vẫn giữ như mức hiện tại). Nghề nuôi nhím đã trải qua được hơn 10 năm rồi nhưng vẫn không đủ cung cấp đủ số lượng nhím giống. (chu kỳ phát triển sinh sản của con nhím là tương đối dài. dao động từ 1-1,5 năm chứ không như một số vật nuôi khác chỉ 3-4 tháng.) Khi đã bão hòa về con giống thì tính nuôi bán thịt vẫn có lãi dù giá nhím thịt có tụt xuống đến 150-200 ngàn đồng/ cân. Giá đó tính cho 5 năm tới thì lúc đó tính rẻ như mua cân thịt lơn như bây giờ.
   Thứ hai con cầy hương ở thời điểm này cũng đang chưa đủ để band giống. giá trị về thịt rất cao. sinh sản với số lượng nhanh, giá thành thức ăn cho một con cũng rất rẻ.
   Với mỗi một con vật nuôi thì điều quan trong vẫn là bài toán cung cầu và đầu ra cho sản phẩm. nhưng nếu đầu tư có quy mô lơn và chiều sâu thì với 2 con vật nuôi này với ý kiến cá nhân tôi là hợp lý và đem lại hiệu quả kinh tế cao.
    
  5. TRANHUUHAU

   TRANHUUHAU Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.729
   Đã được thích:
   110
   Nghề nghiệp:
   Chăn Nuôi
   • Con nhím không còn thời hoàng kim nữa bạn à ...
    
  6. TranGia

   TranGia Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   181
   Đã được thích:
   15
   Nghề nghiệp:
   KT
   Không biết tình hình bác TienDung_68 sao rồi bác nhỉ? nhím đúng là xuống thiệt, nhưng nếu không phải do mua giống cao thì bán thịt em nghĩ vẫn có lời đó chứ? quan trọng có nhà hàng nào mua đều đều không thôi! các bác nào đã trãi qua 1 cơn sốt lại xuống khủng hoảng, có thể chia sẽ tình hình và cách giải quyết vấn đề của các bác không nhỉ? còn con Cầy hương lúc này vẫn còn tốt chứ hả bác?
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...