Hợp tác Hổ trợ ương cá sặc rằn đến 2 tháng tuổi

#1
Việc nuôi cá sặc rằn từ cá bột đến 2 tháng tuổi, giai đoạn này gặp nhiều khó khăn rủi ro và thất bại, qua nghiên cứu và thực tế nuôi tôi đã thành công đảm bảo ương đạt đến 90%. Mọi chi tết xin vui lòng liên hệ A Tịnh 0918.511242 để chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm
 

#2
Kỹ thuật ươn giống cá sặc rằn

Cá sặc rằn (tên khoa học là Trichogaster pectoralis) đang là đối tượng nuôi mới mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Loài cá này thích nghi với nhiều loại hình thủy vực khác nhau từ nước ngọt cho đến lợ nhẹ. Nuôi cá sặc rằn đang là nguồn thu lớn cho nhà nông. Đàn cá dùng cho sinh sản có thể được nuôi trong các ao, đìa từ trước hoặc cũng có thể sử dụng cá đã thành thục (có trứng tốt) ở tự nhiên (trong ruộng, rừng tràm). Tuy vậy, cá được nuôi thì chủ động và hiệu quả hơn cá thu từ tự nhiên.
Cá sặc rằn là loài cá ăn tạp, nên thức ăn sử dụng để nuôi cá có thể gồm nhiều loại tùy theo khả năng tìm kiếm và cung cấp của gia đình.
- Thức ăn tự chế: các loại thức ăn dùng để nuôi cá là : tấm cám, bột bắp, khoai lang, khoai mì, bánh dừa, bột cá… Tùy theo điều kiện từng gia đình mà sử dụng cho phù hợp. Những thứ khác thì tùy điều kiện mà cho thêm. Các loại thức ăn được trộn chung lại với nhau và nắm thành từng nắm nhỏ cho ăn trong một cái sàn ăn. Cho ăn khoảng 3% trọng lượng cá nuôi (100 kg cá thì cho ăn 3 kg thức ăn trong một ngày).
- Thức ăn công nghiệp: ngoài thức ăn tự chế biến như trên, nếu có điều kiện mua được thức ăn chế biến sẵn của các công ty Con Cò, CP… thì càng tốt. Những loại thức ăn này được chế biến dưới dạng viên nổi trên mặt nước, khi cho ăn ít bị hao. Khi sử dụng thức ăn công nghiệp thì hiệu quả nuôi cao hơn thức ăn chế biến ở gia đình. Thức ăn công nghiệp cũng cho ăn 2 – 3% trọng lượng cá.
- Tuy nhiên giai đoạn cá giống từ 1-60 ngày tuổi rất khó ươn có thể bị hao hụt khá nhiều hoặc chết hết hầm, từ đó các bạn phải mất trắng đàn cá của mình, nổi khổ mất tiền, nổi lo về thời vụ nên các bạn rất mệt mổi và khổ tâm. Vì thế trong nhiều lần thất bại và thành công của tôi đã hiểu được sự sống của giống cá Sặc Rằn từ 1- 60 ngày tuổi nên tôi đã thành công trong quá trình ươn giống cá Sặc rằn.
- Đảm bảo với các bạn tôi sẽ giữ được đàn giống cá Sặc Rằn từ 1-60 ngày tuổi cho các bạn nếu thất bại tôi sẽ bồi thường thiệt hại cho các bạn, nếu ai có nhu cầu giữ được đàn giống của mình hãy liên hệ cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ đến tận nơi hướng dẩn kỹ thuật và chăm sóc đàn cá giống cho các bạn ( tỷ lệ đạt lên đến 90%).
Số điện thoại và địa chỉ liên lạc: Xã Vĩnh Đại, Tân Hưng, Long An, số điện thoại: 0918.511.242 gặp anh Tinh.
 
Last edited:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH