Học kinh nghiệm chăn nuôi heo sạch

#1
Gửi lời chào đến cả nhà,mình đang học hỏi chăn nuôi heo ,nhưng còn thiếu nhiều kiến thức và kinh nghiệm nên mong học hỏi nhiều từ cả nhà nhé.CẢM ƠN....mình đang có y tưởng chăm nuôi heo sạch và mình định nuôi theo cách này mong mọi người góp ý:heo từ lúc tách mẹ đến 60ky nuôi bằng thức ăn công nghiệp với tận dụng phụ phẩm bã bia(7kg đến 60kg mất khoảng ba tháng rưỡi),giai đoạn 2:cho ăn bột bắp với bã bia 1 tháng trước khi giết mổ . Như vạy thịt heo đã an toàn chưa và thịt chất lượng thịt ngon không(mình đã dùng men vi sinh và sổ giun đày đủ) MONG MỌI NGƯỜI GIÚP,CẢM ƠN NHIỀU
 

#3
Hi,thật ra cách chăn nuôi này tốn thời gian nuôi nhưng chi phí thức ăn thì không nhiều vì tận dụng được phụ phẩm giá rẻ,còn đầu ra thì bên mình tính tự lập cửa hàng thịt sạch thôi
 

Vietna

Tập sự
#6
Sạch và hữu cơ không cùng nghĩa.
Bạn nuôi hoàn toàn bằng cám công nghiệp thì lợn vẫn sạch nếu là cám chuẩn (không kháng sinh, không hocmon tăng trưởng...). Nếu dùng thuốc kháng sinh trị bệnh mà cách li đủ thời gian trước khi giết mổ thì vẫn sạch.
Nếu bạn có đủ bã bia, hèm rượu thì chỉ nên cho ăn phụ phẩm đó (trộn thêm ít bột ngô) là chính, bổ sung cám cn trong 1 tháng đầu tính từ khi mới tách mẹ thôi, rất ít thôi nếu không giá thành sẽ tăng cao. thỉnh thoảng có thêm ít rau xanh thì càng tốt. Vệ sinh chuồng trại thật tốt.
Tôi không có bã bia mà dùng hèm rượu, nuôi theo cách đó khoảng 6 tháng tính từ khi tách mẹ đàn lợn sẽ đạt 80 tới 100 kg, tùy con. Thịt thơm ngon, ai ăn cũng khen.
 
#7
Vậy bạn giải thích hữu cơ, an toàn là thế nào đi? Thế cám công nghiệp nào không có chất bảo quản nói mình xem? Cãi với bạn tới cùng mình cũng cải. Nuôi heo theo bạn nói chỉ là an toàn thôi. Cái chính là bạn nuôi số lượng nh ko, có đầu ra ổn định ko, giá có cao hơn ko giúp bạn hochoichannuoi kìa
 

Vietna

Tập sự
#8
Cãi nhau làm chi cho mệt, tự tìm hiểu lại đi.
Mình nuôi ít thôi, nhiều sẽ không bán hết vì chỉ bán trong xã, và nuôi nhiều sẽ tìm không ra hèm rượu. Nuôi gối mỗi lứa 10 con, mỗi tuần mổ bán 1-2 con. Hiện tại bán thịt mông 90, ba chỉ 70, mổ xong ra thịt bán trong 1 - 2 tiếng đồng hồ là hết. Trước đây lúc giá lợn chưa xuống thì bán bằng giá chợ.
Cách tôi làm là thế còn chỗ bạn thế nào thì bạn phải tính.
 
#10
Cảm ơn bạn nhiều
Vậy bạn giải thích hữu cơ, an toàn là thế nào đi? Thế cám công nghiệp nào không có chất bảo quản nói mình xem? Cãi với bạn tới cùng mình cũng cải. Nuôi heo theo bạn nói chỉ là an toàn thôi. Cái chính là bạn nuôi số lượng nh ko, có đầu ra ổn định ko, giá có cao hơn ko giúp bạn hochoichannuoi kìa
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH