• hỏi bệnh gà - gan có đốm trắng

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 16/2/09

  1. đàn gà của tôi bị 1 con ăn ít lù đù đứng 1 góc chuồng chân đi yếu,khi mổ thịt.gan có nốt đốm trắng như hạt đậu,quả tối cũng đốm trắng .hậu môn dính phân trắng.
   giống già tre,đang đẻ
   xin anh em biêt chỉ rùm, cám ơn;)
    
   Đang tải...
  2. ngnhung

   ngnhung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   142
   Đã được thích:
   5
   Nhà bác nuôi có nhiều gà tre không vậy, con gà mà bác mổ ra xem ngoài các triệu chứng như trên thì hậu môn có xuất huyết hay không, ngoài ra trên da hay cơ của gà có bị xuất huyết hay không ?
   Mặt khác, gà nhà bác chỉ một con đó bị hay bị nhiều vậy? Nếu chỉ một con bị thì không có gì phải lo lắng đâu, nếu gà tiếp tục bị thì bác nói cụ thể thêm nhé. Tuy nhiên, bác nếu bác nuôi nhiều thì nên phun thuốc sát trùng định kỳ và cho gà uống thêm điện giải để tăng cường sức đề kháng cho gà.
   Nếu gà nhà mình nuôi đàn thì nên dùng thuốc phòng bệnh Cầu trùng...
    
  3. nhà nuôi khoảng 50 con,hậu môn ,da ko suất huyết.đã bị mấy con cánh nhau thời gian khá dài khoảng 15 ngày đến 1thang,cũng cho uống thuốc cầu trùng.phân cả đàn thỉnh thoảng sáp đen.loãng trắng.
   xin cám ơn bác nhiều;
    
  4. ngnhung

   ngnhung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   142
   Đã được thích:
   5
   Với các triệu chứng mà bạn mô tả thì đàn gà của bạn bị vấn đề về tiêu hóa thôi,nếu như gà không bị ho hen gì.
   Phân có màu sáp có thể do gà bị cầu trùng, còn phân trắng có thể do nhiễm Salmonella, Ecoli
   Do thời tiết của mùa xuân là mùa của cầu trùng nên đàn gà rất dễ bị. Bạn mua thuốc trị cầu trùng nhưng điều trị theo phác đồ: 3 ngày dùng thuốc,2 ngày nghỉ và 3 ngày điều trị tiếp. uống trong 2 tuần là được. Ngoài ra bạn cần chú ý đến nước uống, xem gà có bị lạnh không, đặc biệt xem sân chơi của gà có bị mưa ướt hay không. bạn có thể mua thuốc phòng trên đường tiêu hóa nữa là tốt. Nên mua thuốc có thành phần như : Colistin, Ampicolli, Enrofloxaxin ...
    
  5. cám ơn bác,tôi dọn vệ sinh chuồng trại sạch sẽ,. hàng ngày rắc vôi bột, nước uống sạch, thay máng thường xuyên.thỉnh thoảng vẫn có con bị triệu trứng trên.
    
  6. ngnhung

   ngnhung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   142
   Đã được thích:
   5
   Bác cẩn thận đừng có hàng ngày rắc vôi bột nhiều quá mà gà bị hen đó nha. Nhưng với thời tiết hiện nay thì bệnh đường tiêu hóa là đáng ngại thôi. Bác cứ xem một thời gian nữa xem gà có bị bệnh tiếp sau khi đã dùng thuốc không nhé.
    
  7. xin hỏi bác ngnhung , đàn gà nhà bị 2 con có 1 khối u giữa đỉnh đầu, to bằng đầu ngón tay,gà vẫn ăn bình thường,nhưng rất chậm lớn,nuôi được khoảng 2 tháng ,chân đi lại rất yếu,lù đù ???
    
  8. cám ơn bác nhiều....
    
  9. doanhung

   doanhung Guest

   Ai muốn hỏi bệnh ở gà hãy hỏi KS Đoàn Hùng

   :eek:
   Như bạn nói thì bệnh gà nhà bạn là có thể nghi cho là bệnh thương hàn ở gà
   thuốc để điều trị:
   tôi chỉ nói thành phần có trong thuốc để bạn dễ tim nha

   - Enrofloxaxin
   - Spiracin
   - Neomycin
   - Thiamphenicol

   bạn nên cộng thuốc có thành phần Enrofloxaxin + Spiracin


   một phương pháp chăn nuôi để phòng trừ tổng hợp hiệu quả cao nhất nhưsau:
   bạn dùng chế phẩm sinh học EM-Natural pha vào nước cho gà uống trong suốt quá trình nuôi
   hãy vào http://3vina.tk để có thêm thông tin hoặc Email: hungvandoan@yahoo.com.vn hoặc gọi số: 01679 599 655
   chúc bạn chăn nuôi hiệu quả
    
  10. chào ks đoàn Hùng xin ks cho biết,tôi mổ con gà ra thấy hiện tượng ,buồng gan sưng to từng mảng trắng xanh phần còn lại đen sẫm sờ thấy cứng,ruột thừa có một khối u rất cứng bằng đầu ngón tay,ruột phồng như có hơi ở trong tim mầu hơi nhạt, phổi bình thường trước khi mổ gà lù đù ăn ít,chuồng trại rất khô dáo ,đã cho uống thuốc cầu trùng ,suyễn,ampi,teraxilins mà vẫn ko được ,gà khoảng 10 tháng tuổi
    
  11. ngnhung

   ngnhung Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   142
   Đã được thích:
   5
   Gà nhà bác đã cho uống thuốc đầy đủ theo liệu trình chưa vậy? Và bác cho cả đàn uống hay chỉ cho những con ốm uống thôi vậy. Bác bảo là cho uống thuốc nhưng mà cho uống những loại thuốc nào? Vì với những bệnh tiêu chảy điều trị thường rất nhanh, chứ không kéo dài như bác nói được.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...