Hỏi Cách Chế Biến Và Bảo Quản Trùn Quế

  • Thread starter MatMotMy
  • Ngày gửi
Kính thưa các bác,các anh chị trên diễn đàn.Em có 1 thắc mắc về cách chế biến và bảo quản trùn quế và đã tìm rất nhiều trên bác gút gù rồi nhưng họ nói chưa thỏa mãn được thắc mắc của em,nhân đây có ai có những kinh nghiệm thì xin chia sẻ cùng tất cả mọi người trên diễn đàn và cũng cho em được mở mang đầu óc...

Người ta nói cách sấy khô trùn quế như sau: ngâm trùn vào nước cho sạch ruột rồi sau đó trộn với cám rồi lại sàng cái cám đó sau đó lại lấy trùn rồi phơi nắng sau đó xay thành bột và bảo quản....

Điều em thắc mắc là con trùn rất ướt nếu trộn nó với cám rồi sàng thì nó cũng k hết hẳn cám được(nhưng người ta lại nói nếu để cả cám đó xay thì k bảo quản được lâu,vì sao nhỉ,vì vẫn ẩm ah?,mà nếu bảo quản k được lâu thì tầm thời gian bao nhiêu?)

....Với cách này thì rất mất công và thời gian vì hoàn toàn là thủ công.....Vậy theo các bác ta có thể dùng máy sấy để sấy khô con trùn không,và có bác nào có biết máy nào phù hợp không xin giới thiệu.....Con trùn rất có ý nghĩa trong việc phối trộn thức ăn cho vật nuôi vì vậy việc chế biến bảo quản nó rất có ý nghĩa ....Xin các bác cho ý kiến đóng góp
 




Back
Top