Thảo luận Hỏi cách xử lý xơ dừa trước khi trồng cây ăn trái ?

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#1
Xin hỏi mọi người sử lý sơ dừa như thế nào ạ ?
Em thấy người ta bảo là dùng nước vôi ngâm vỏ dừa khoảng 10 ngày .
Thế ngoài cách này còn có những cách nào khác ạ ?
Em định dùng vỏ đừa để cải tạo đất trồng cây ăn trái .
 

#2
bạn dùng bã mía đi vừa rẻ vừa dễ sử đụng.
liên hệ mình cung cấp: mr chiến 0987945151
 

Mai Xuân Trưởng

Than Trấu Biochar
#3
Xin hỏi mọi người sử lý sơ dừa như thế nào ạ ?
Em thấy người ta bảo là dùng nước vôi ngâm vỏ dừa khoảng 10 ngày .
Thế ngoài cách này còn có những cách nào khác ạ ?
Em định dùng vỏ đừa để cải tạo đất trồng cây ăn trái .
Bạn dùng tro trấu đi bạn ! Liên hệ : 0969 06 2345
[DOUBLEPOST=1428392405][/DOUBLEPOST]
Bạn dùng tro trấu đi bạn ! Liên hệ : 0969 06 2345
p/s : trấu biochar nhé bạn !
 
#4
chủ thớt đang có dư xơ dừa muốn dùng mà các vị lại kêu dùng bả mía và tro trấu :)
tôi đi về bến tre chơi thấy người quen cho cả bao xơ dừa xuống mương ngâm vài ngày là dùng được
còn tui ở saigon mua 1 bao về để nguyên vậy khi trộn với tro trấu và trấu tươi thì hốt đại vô trộn thôi, thấy cây cũng đâu có bị gì
 
#5
Xin hỏi mọi người sử lý sơ dừa như thế nào ạ ?
Em thấy người ta bảo là dùng nước vôi ngâm vỏ dừa khoảng 10 ngày .
Thế ngoài cách này còn có những cách nào khác ạ ?
Em định dùng vỏ đừa để cải tạo đất trồng cây ăn trái .[/QUOT
Xin hỏi mọi người sử lý sơ dừa như thế nào ạ ?
Em thấy người ta bảo là dùng nước vôi ngâm vỏ dừa khoảng 10 ngày .
Thế ngoài cách này còn có những cách nào khác ạ ?
Em định dùng vỏ đừa để cải tạo đất trồng cây ăn trái .
Nên xử lý chất chat tanin và lignin vì nó bóp mồm ko cho cây ăn. Tanin thì ngâm nước còn lignin thì dùng kiềm, xut hoặc oxy già
 
M

motnua

Guest
#6
Nên xử lý chất chat tanin và lignin vì nó bóp mồm ko cho cây ăn. Tanin thì ngâm nước còn lignin thì dùng kiềm, xut hoặc oxy già
Thế nước vôi không dùng được à ?
Lignin dùng xút là dùng như thế nào , bạn nói rõ hơn giúp mình .
 
#9
mình đọc tài liệu bảo phải gâm 10 ngày mới được, không cần phải ngâm vôi
Chất chát có 2 loại chính trong sơ dừa là tannin và lignin. Tanin có thể dùng nước ngâm hòa tan và vài lần là sạch nhưng lignin thì phải dùng dung dịch kiềm như nước vôi, sút, hoặc chất ăn mòn như oxy già để xử lý
 
M

motnua

Guest
#10
Xin hỏi vỏ dừa cần chẻ nhỏ ra để ngâm nước hay là ta cứ để cả miếng to như thế rồi ngâm nước ?
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH