• Thảo luận Hỏi cách xử lý xơ dừa trước khi trồng cây ăn trái ?

    Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 7/4/15

    1. motnua Guest

      Xin hỏi mọi người sử lý sơ dừa như thế nào ạ ?
      Em thấy người ta bảo là dùng nước vôi ngâm vỏ dừa khoảng 10 ngày .
      Thế ngoài cách này còn có những cách nào khác ạ ?
      Em định dùng vỏ đừa để cải tạo đất trồng cây ăn trái .
       
      Nguyễn Văn Khánh thích bài này.
      Đang tải...
    2. kysunongdan

      kysunongdan Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      7
      Đã được thích:
      0
      bạn dùng bã mía đi vừa rẻ vừa dễ sử đụng.
      liên hệ mình cung cấp: mr chiến 0987945151
       
    3. Mai Xuân Trưởng

      Mai Xuân Trưởng Than Trấu Biochar

      Bài viết:
      8
      Đã được thích:
      0
      Bạn dùng tro trấu đi bạn ! Liên hệ : 0969 06 2345
      --- @ 7/4/15 ---
      p/s : trấu biochar nhé bạn !
       
    4. phamdanghung

      phamdanghung Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      97
      Đã được thích:
      14
      Nghề nghiệp:
      Công nhân
      chủ thớt đang có dư xơ dừa muốn dùng mà các vị lại kêu dùng bả mía và tro trấu :)
      tôi đi về bến tre chơi thấy người quen cho cả bao xơ dừa xuống mương ngâm vài ngày là dùng được
      còn tui ở saigon mua 1 bao về để nguyên vậy khi trộn với tro trấu và trấu tươi thì hốt đại vô trộn thôi, thấy cây cũng đâu có bị gì
       
      nvanhung thích bài này.
    5. Biến rác thành đặc sản

      Biến rác thành đặc sản Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      269
      Đã được thích:
      133
      Nên xử lý chất chat tanin và lignin vì nó bóp mồm ko cho cây ăn. Tanin thì ngâm nước còn lignin thì dùng kiềm, xut hoặc oxy già
       
    6. motnua

      motnua Guest

      Thế nước vôi không dùng được à ?
      Lignin dùng xút là dùng như thế nào , bạn nói rõ hơn giúp mình .
       
    7. Biến rác thành đặc sản

      Biến rác thành đặc sản Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      269
      Đã được thích:
      133
      Nói tóm lại là dung dịch có tính kiềm thì NaOH hay Ca(OH)2 là được
       
    8. kysunongdan

      kysunongdan Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      7
      Đã được thích:
      0
      mình đọc tài liệu bảo phải gâm 10 ngày mới được, không cần phải ngâm vôi
       
    9. Biến rác thành đặc sản

      Biến rác thành đặc sản Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      269
      Đã được thích:
      133
      Chất chát có 2 loại chính trong sơ dừa là tannin và lignin. Tanin có thể dùng nước ngâm hòa tan và vài lần là sạch nhưng lignin thì phải dùng dung dịch kiềm như nước vôi, sút, hoặc chất ăn mòn như oxy già để xử lý
       
    10. motnua

      motnua Guest

      Xin hỏi vỏ dừa cần chẻ nhỏ ra để ngâm nước hay là ta cứ để cả miếng to như thế rồi ngâm nước ?
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...