• Hỏi Kỹ Thuật ấp trứng Kỳ Đà

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 9/5/10

  1. kimbinh Học làm nông dân

   Kỳ Đà tôi đẻ trứng chỉ để luộc ăn, ấp hoài không thấy nở. Bác nào trên diễn đàn có kinh nghệm về ấp trứng kỳ đà chỉ giáo cho tôi với, tôi thấy ở nước ngoài họ ấp bằng máy ấp tự động kết quả rất khả quan, không biết ở việt nam mình có bán không chỉ tôi với ? Tôi đang ở Tiền Giang.


   Bài viết liên quan
   Đang tải...
  2. vovantuy

   vovantuy Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   119
   Đã được thích:
   4
   Nghe nói ấp 6 tháng mới nở mà. Trên diễn đàn này nhiều bác biết rõ lắm.
  3. kimbinh

   kimbinh Học làm nông dân

   Bài viết:
   37
   Đã được thích:
   2
   Cám ơn bạn vovantuy, trên diễn đàn có nhiều người biết rõ lắm, nhưng các Bác chỉ mỗi cách khác nhau, mình đang thử nghiệm tiếp đây,...
  4. Ga_vit

   Ga_vit Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   165
   Đã được thích:
   8
   Kinh nghiệm của các vườn thú ở nước ngoài khi ấp trứng kỳ đà bằng máy là để nhiệt độ khoảng 25 đến 26 độ thời gian nở trung bình là 240 ngày Nhưng tỷ lệ nở cũng chỉ đạt cở 60 % trứng thôi bác.
   Vài tấm hình về ấp trứng kỳ đà bằng máy ở nước ngoài.

   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
  5. Xuan Vu

   Xuan Vu Nhanong.Com THÀNH VIÊN VIP

   Bài viết:
   5.366
   Đã được thích:
   3.549
   Nếu trứng kỳ đà được ấp bằng con MỐI(ấp trong tổ mối) thì tỷ lệ nở rất cao 80 đến 90%, thời gian 120 ngày thôi, còn ấp theo kiểu khác phải đến 180 ngày mới nở
  6. Ga_vit

   Ga_vit Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   165
   Đã được thích:
   8
   Bác Xuân Vũ:Những nghiên cứu ở nước ngoài cũng nói ấp trong tổ mối nhiệt độ trung bình trong tổ mối là từ 28 đến 30 độ tùy từng vùng và thời gian kỳ đà đẻ trứng nữa nhưng thời gian nở của họ cũng từ 200 đến 330 ngày .Hôm nào rảnh em sẽ dịch tài liệu về chăn nuôi và ấp nở kỳ đà của nước ngoài cho mọi người tham khảo.
  7. trangtraiheoconlonton

   trangtraiheoconlonton Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   803
   Đã được thích:
   12
   ấp trong tổ mối thì suốt ngày phải đi canh gác tổ mối bác nhỉ?Sao ko nghiên cứu nhiệt độ và độ ẩm của tổ mối rồi điều chỉnh tương tự có phải nhàn hơn ko ạ?
  8. kimbinh

   kimbinh Học làm nông dân

   Bài viết:
   37
   Đã được thích:
   2
   Cám ơn tất cả các Bác trên diễn đàn, vườn nhà tôi có nhiều tổ mối để tôi thử cách của Bác Xuan Vu xem sau ? Hiện nay kỳ đà nhà mình đang đẻ trứng đấy các Bác ạ, trên diễn đàn này không biết có Bác nào ở Tiền giang không, mình muốn mua thêm một vài con đực, không biết có phải do các con đực nhà mình năng lực yếu không mà ấp trứng không được hiệu quả, chắc phải đưa các em nó đi khám ở Bệnh viện phụ sản - xem khả năng của các chú ra sao quá, .....
  9. die_stop

   die_stop Học làm nông dân

   Bài viết:
   48
   Đã được thích:
   2
   ky thuat nuoi ky da

   minh dang tim mua may pe ky da de nuoi thu cac bac co ai nuoi o khu vuc long an hay tien giang hog pm cho minh biet vs. tk cac bac nhiu:5^:
  10. ngoc quy

   ngoc quy Guest