Hỏi làm cách nào để tránh nhiễm khi làm giống nấm trong thời tiết có độ ẩm lớn

  • Thread starter duyen_ddt
  • Ngày gửi
Mặc dù bọn em làm đã rất cẩn thận nhưng những ngày độ ẩm quá lớn như thế này giống bị nhiễm rất nhiều. Xin mọi người đóng góp ý kiến.
 


Nấm trồng phải có nhiều nước, tưới liên tục, độ ẩm cao nhất (100).
Làm Nấm phải tiệt trùng. Đó là điều căn bản, vỡ lòng rồi.
Muốn tiệt trùng, phải nấu mồi trong nồi kín ở nhiệt độ gần sôi,
suốt thời gian nhiều giờ. Đó cũng là diều căn bản, vỡ lòng thôi.
Muốn kinh doanh nghề nấm, bạn phải có nồi nấu lớn, đường
kính vài mét, cao vài mét, còn lò nấu phải bao nhiêu than củi?
Các bao đựng mồi cũng phải hấp tiệt trùng. Người làm cũng phải
tắm rửa xà bông thật nhiều, và thay quần áo trước khi vào làm.
Nhà, buồng chứa bao mồi gây nấm phải thường xuyên và định kỳ
tẩy khuẩn bằng thuốc,
*
Cụ thể làm thế nào, phải giở sách kỹ thuật ra coi. Rất dễ kiếm tài
liệu trên Internet. Sau đó phải thực nghiệm, chịu mất vài mẻ, mới
tìm ra cách làm. Nghề gì cũng vậy. Không thể đi hỏi được đâu.
*
Cha mẹ người Mỹ thường cho con tập nuôi Nấm để chúng thể nghiệm
cách làm trong phòng thí nghiệm. Mọi thứ đều mua rất sẵn trên Internet,
nhưng làm thành công thì cho trẻ con cảm giác tự hào vì đã bỏ ra công
sức và ý chí mới làm được công trình này.
*
 


Back
Top