• Hỏi về bệnh đau mắt ở dê?

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 23/10/14

  1. doanhatinh Nhà nông nghiệp dư

   Chào cà nhà!
   Hiền nhà e có hai con dê bị đau mắt. Bệnh đục thuỷ tinh thể. E đã làm theo cách của bác @hoangha94. Là lấy nước cốt chanh pha với muối nhỏ vào mắt và kết hợp nhỏ thuộc nho mặt của người thì 1 con dê đã khỏi. Còn 1 con thì chưa. Mắt nó sưng đỏ. Và có vết trắng giửa măt. Băng hạt thóc. Nỏ chỉ bị 1 mắt. E kiểmtra thì con bị bệnh thì hình như đa mù. Dê cũngg bị gần 1 tuần rồi. Mong các bác có cách nào giúp e vời ạ. E cảm ơn nhiều ạ
    
   Đang tải...
  2. hoangha49

   hoangha49 Nông Dân Daklak

   Bài viết:
   2.265
   Đã được thích:
   1.528
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Mình chỉ tư vấn là dùng nước cốt chanh và muối(muối hạt giã nhuyễn) bỏ vào lọ(lọ trống) nhỏ mắt của người chứ ko phải kết hợp bạn à!
   COn dê mà bạn nói là có vết màu trắng giữa mắt ấy thì lại ko phải bệnh đục thủy tinh thể nên ko thể dùng cách điều trị trên được, có thể nó bị vật gì đó cắm vào, dẫn đến mắt sưng và đỏ, cái này ko phải bệnh nên củng gay, bạn dùng nước muối sinh lí rữa mắt kết hợp nhỏ mắt cho nó, dùng loại dành cho người ấy hoặc thú y củng có.....( CÁI NÀY KHÔNG CHẮC CHẮN CHỮA ĐƯỢC ĐÂU NHÁ) còn nếu đục thủy tinh thể mà bì bít kín dê ko thấy đường thì chữa được.
   P/S: mình là hoangha49 chứ ko phải hoangha94 đâu bạn!
    
  3. doanhatinh

   doanhatinh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   21
   Uk. Mình chỉ nhỏ thêm thuoc của người thôi. Chứ không pha thêm bạn ạ. Con bị đục thuỷ tinh thể thì đã khỏi rồi. Chỉ có con bị 1 vết giuaer mắt nhỏ mãi mà không khỏi. Mà hinh như bẹnh đục thuỷ tinh thế có lấy lan thì phải. Thấy nó lây sang 1 con khoẻ rồi.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...