• Hỏi về bệnh trên cây húng lủi

  Thảo luận trong 'Bệnh hại cây trồng' , 16/4/17

  1. songlongqc Nhà nông nghiệp dư

   Chào tất cả các thành viên diễn đàn. Mọi người giúp đỡ em về cái này nhé. E trồng ít húng như hình,lúc ban đầu thì đẹp nhưng về sau em thấy xuất hiện bệnh này mà dùng nhiều loại thuốc vẫn chưa hết. Biểu hiện của cây là cháy lá,héo dần và chết, bệnh phát ra từng đám và trên diện rộng, nhổ lên thấy gốc bị thối ,thâm. Nhờ mọi người giúp đỡ e.
   Em xin cảm ơn. 20170416_083529.jpg
    

   Các file đính kèm:

   Đang tải...
  2. vodinhtien

   vodinhtien Lão nông

   Bài viết:
   540
   Đã được thích:
   1.343
   Về mùa mưa, câu húng lủi (có nơi gọi là rau thơm) bị bệnh này nhiều; mùa nắng ít hơn, thường bị vào những ngày quá nắng nóng.
   Vì bệnh này, mùa mưa giá rau húng lủi tăng đột biến; giá bán tại vườn lên đến 60k/kg (cao điểm tháng 5-8 các tỉnh phía nam), trong khi mùa nắng giá chỉ 5-10k/kg.
   Do vậy, nếu biết cách giải quyết loại trừ bệnh này vào mùa mưa, bạn có thể làm giàu với cây húng lủi; chỉ cần trồng húng lủi mùa mưa, còn mùa nắng giá thấp, chỉ lời chút ít...
   Tôi đã điên đầu, làm nhiều thí nghiệm để hóa giải bệnh này; đến nay đã thành công. Do vậy mà không thể chia sẻ bí quyết này rộng rải ở đây được.
   Nếu bạn yêu thích trồng cây rau này, hãy để lại địa chỉ email bên dưới, tôi sẽ gửi tài liệu cho bạn
    
   songlongqc thích bài này.
  3. songlongqc

   songlongqc Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   27
   Đã được thích:
   9
   e cũng biết là rất khó khăn khi gặp bệnh này. thật với anh là e có vợ và 1 cháu nhỏ ,2 vợ chồng làm bao năm nơi xa mà chẳng có được gì , về quê e vẫn phải giữ nghề vì đã đi học bao năm nhưng khó quá, e làm thêm có mấy luống rau nhỏ để thêm thu nhập nuôi con,nhưng trồng rau này được khoảng 3 tháng thì rất đẹp, sau đó thì hư hỏng hết, giờ e chỉ mong tìm ra cách chữa bệnh này cho rau để có chút thu nhập thôi chứ không nghĩ làm giàu. nếu a giúp e thì e cảm ơn anh rất nhiều , a cho e xin tài liệu, mail của e là quangcaosonglong@gmail.com
   cảm ơn anh.
    
  4. vodinhtien

   vodinhtien Lão nông

   Bài viết:
   540
   Đã được thích:
   1.343
   Tôi đã gửi tài liệu vào email cho bjan. Đề nghị bạn làm đúng như lời tôi dặn nhé!
    
   songlongqc thích bài này.
  5. songlongqc

   songlongqc Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   27
   Đã được thích:
   9
   Chào anh.
   E có nhờ a , nội dung e gửi mail , a kiem tra mail và giúp e nhé
    
  6. vodinhtien

   vodinhtien Lão nông

   Bài viết:
   540
   Đã được thích:
   1.343
   Tỗiđa xem email, nhưng bận quá chưa trả lời.Bạn ở Lâm Đồng, tôi nghĩ bạn đang trồng rau húng lủi lá lớn, loại này phù hợp trồng trong nhà kính, mùi thơm nhẹ nên giá rẻ, húng lủi lá lớn Đà Lạt giữa mù mưa chở về Phan Thiết bán giá 20 k/kg mà ngta ít mua.Chổ tôi trồng húng lủi lá nhỏ,mùi thơm nồng, giá cao.
   Bạn nên tí h toán thêm, vì húng lủi khó trồng mà bán giá như bạn nói thì làm nhỏ lẻ ko ăn đâu, vì nó chỉ phù hợp với quy mô lớn và trồng trong nhà kính
    
  7. songlongqc

   songlongqc Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   27
   Đã được thích:
   9
   Dạ đúng rồi anh. Rau chỗ e họ thích loại lá càng lớn càng tốt, nhỏ lá không bán được, trước kia có mấy người họ làm như e được mấy tháng rồi bị bệnh nên ko trồng dc nữa, rau này chỗ e chỉ có 1 mình e làm ,giờ có 1 người nữa, mức tiêu thụ thấp, chỉ khoảng 20 den 30kg / ngày,e bán chợ đêm, lúc mới làm thì cũng có dc vài đồng thu nhập vì lúc đó rất dễ trồng ,giờ thì nó ra đi nhiều lắm, e nhờ người bán giúp nên trồng rau này mới gửi dc,rau khác họ cũng có nên họ không thể bán giúp, với lại ít phải cày đất.
    
  8. nongdanxanh

   nongdanxanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   92
   Đã được thích:
   20
   Nghề nghiệp:
   Giáo khô
   Rau húng lủi nên ttồng hạt hay trồng cành mọi người nhỉ
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...