• HỎI VỀ BỒ CÂU ẤP THƯỜNG HƯ TRỨNG

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 23/9/15

  1. Thanh Mộng Nông dân nghèo

   Tình hình là e nuôi được vài cặp bồ câu gà mỹ trọng lượng 1,8kg/cặp, e cho ăn và chăm sóc rất kỷ nhưng đẻ được vài lần và lần nào cũng thối trứng đến nay vẫn chưa có cặp con nào. Chuồng nuôi k bị ướt, chim ấp k bỏ ổ, em lót chuồng nuôi bằng miếng lót nồi bán ở chợ. Cặp gà tơ thì cũng bị thối trứng, k thì con nở được 1 tháng nó bị bụng rất to ui chết. E có cặp gà hơi già sinh sản đc 3 năm lúc trước của ông a nuôi vẫn đẻ ấp bình thường, nhưng giờ hay thối trứng k biết có phải do già quá k?!Nhờ mấy a tư vấn kỷ thuật giúp em!
    
   Đang tải...
  2. htac

   htac Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   193
   Đã được thích:
   123
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh lưới thép hàn, hàng rào mạ kẽm
   Bạn ở Cái Nước hả , mình cũng hay xuống Phú Tân chơi , anh mình dạy ở trường Phú Tân ấy.
   Trường hợp cặp bc gà của bạn ấp hay hư trứng ấy , nếu còn tơ thì coi như bỏ 3 lứa đầu lấy kinh nghiệm cho nó , đến lứa thứ 4 hay thứ 5 là ổn à. Nếu k ổn đem đổi trống với cặp khác xem có tốt hơn k.
   Mà bc gà ấp dở , chăm con cũng k tốt lắm . Mình có nuôi thêm 1 cặp bc ta để cho nó ấp trứng bc gà , bc ta thì đẻ con nhỏ nhưng ấp tốt lắm bạn ạ
    
   Thanh Mộng thích bài này.
  3. Thanh Mộng

   Thanh Mộng Nông dân nghèo

   Bài viết:
   22
   Đã được thích:
   1
   Uhm, mình ở cái nước, nhà mình cùng đường xuống Phú Tân ấy. cảm ơn bạn nhé, mình sợ cặp bc của mình già quá k biết có ảnh hưởng k nữa!
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...