• Hỏi về bột lông vũ cho gà

    Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 11/11/13

    1. lamnhuthenao Nhà nông nghiệp dư

      Mình vô tình tìm được thông tin bột lông vũ trên mạng, có bạn nào phối trộn bột lông vũ cho gà chưa, và cả bột xương thịt nữa
      Theo mình biết thì bột lông vũ đến 80%đạm, mà giá thì 11-13 nghìn 1 kg
      còn bột xương thịt độ đạm 50-60% mà giá 9-11k trên 1kg
      các bạn cho mình chút ý kiến về phối trộn 2 thứ này vào thức ăn chăn nuôi đc hok, vì rẻ hơn bột cá
       
      Đang tải...
    2. gagiongdaklak

      gagiongdaklak Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      140
      Đã được thích:
      73
      Nghề nghiệp:
      cung cấp gà giống
      Không ai trộn bột lông vũ cho gia cầm ăn nhằm tăng tỉ lệ đạm hết bạn ơi.
      Theo mình biết thì tuy là bột lông vũ có chứa nhiều đạm (prôtêin thô), nhưng loại đạm này gia cầm không thể tiêu hóa được.
      Người ta chỉ dùng 1 ít bột lông vũ chỉ để bổ sung calci, khoáng chất thôi. Nhưng phải qua xử lý để không chứa mầm bệnh.
      Bột xương thịt trong thành phần thức ăn phối trộn cũng ít thôi, tuy hàm lượng đạm không cao nhưng cũng bổ sung được calci, khoáng và phốt pho dễ tiêu.

      Chỉ có bột cá là tốt thôi.
       
      3 thành viên thích bài này.
    3. lamnhuthenao

      lamnhuthenao Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      90
      Đã được thích:
      5
      Nghề nghiệp:
      nong
      zậy còn bột cá bạn, có dể thấp thụ ko, bột cá là số 1 hả..
      Nhưng mình đọc đc có cty họ thủy phân bột lông vũ và xấy ở nhiet do cao để dể thấp thụ và tiệt trùng mà...
      Ah như mình có cua thì phải làm như, như mình làm ra bột thì đạm nhiêu hả bạn, mình còn có nhiều bánh dầu phộng, nghe nói nó lên đến 50% đạm mà
       
      Last edited: 11/11/13
    4. gagiongdaklak

      gagiongdaklak Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      140
      Đã được thích:
      73
      Nghề nghiệp:
      cung cấp gà giống
      Bột cá là tốt nhất rồi, đặc biẹt là bột cá loại 1. Có trên 50% đạm.

      Nghĩ 1 cách đơn giản nhé, tại sao bột lông vũ đạm cao, giá rẻ mà không có công ty thức ăn gia súc gia cầm nào dùng để thay cho bột cá hoặc khô dầu đậu nành để tăng độ đạm?

      Dùng cua để làm thức ăn cho gà thì hơi phí. Thậm chí là quá phí ấy chứ. Người còn không có để ăn :(

      Bánh dầu phộng độ đạm rất cao, trên 45%, cái này dùng phối trộn thì quá tốt rồi.

      Bạn tham khảo thành phần một số loại lương thực, thực phẩm và cách phối trộn ở đây:

      http://agriviet.com/home/threads/15...o-phoi-tron-thuc-an-chan-nuoi-Gia-suc-Gia-cam
       
      2 thành viên thích bài này.
    5. lamnhuthenao

      lamnhuthenao Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      90
      Đã được thích:
      5
      Nghề nghiệp:
      nong
      hj, thank bác nhiều, cua thì mùa này quê em bán hok ai mua, em có thể luộc xong phơi khô rồi mấy thành bột để dành đc chứ,
      bánh dầu thì nhà mình có đầy, nếu mua thì chỉ có 4k/1kg, do quê mình trồng đậu, thế mình phải chế biến bánh dầu sao đây.
       
    6. vu_tuan

      vu_tuan Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      2.091
      Đã được thích:
      516
      Nghề nghiệp:
      nông dân
      Quá tuyệt, phơi khô say nhỏ. hoặc say nhỏ cho muối vào muối kiểu làm mắm, xong lấy ra dùng nấu với bột ngô quá đỉnh
      bánh dầu nấu với bột ngô. hoặc cho ủ men NN1 với ngô bột, cám gạo đúng là bá đạo
      cua nghiền mắm hoặc bột cua + bánh dầu + ngô + cám gạo nấu chín + tá dược vừa đủ = trên cả tuyệt vời
       
      2 thành viên thích bài này.
    7. lamnhuthenao

      lamnhuthenao Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      90
      Đã được thích:
      5
      Nghề nghiệp:
      nong
      ủ men vi sinh để làm j vậy bác, em thấy chỉ ủ xong chỉ để dc 1 ngày, thế ủ làm j cho mất công

      --------

      Ah, bánh dầu 45% đạm thì mình có thể phối trộn với cám, nghĩ là bánh dầu lành nguyên liệu chính luôn đc hok, một ít bột cá, và bổ sung thêm khoáng primex
      -------------
      Mình thấy trong CT phoi trộn TA thì của đậu phụng khô có võ chĩ 23%, thế tại sao ép dầu rồi lại có đến 45% hả bác
       
      Last edited: 11/11/13
    8. gakochet9x96

      gakochet9x96 Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      992
      Đã được thích:
      134
      Nghề nghiệp:
      Giàu
      HÌnh như bột lông vũ làm từ lông gà,vịt thì phãi,,,, chới bột xương thịt đi bạn
       
      1 person likes this.
    9. gagiongdaklak

      gagiongdaklak Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      140
      Đã được thích:
      73
      Nghề nghiệp:
      cung cấp gà giống
      thay vì nấu, người ta ủ men cho chín thực phẩm, giúp con vật hấp thụ tốt hơn

      khi ép dầu, thì đậu mất nước (nước chứa trong dầu), nhưng đạm không mất đi. Chứng tỏ lượng dầu chiếm 50% khối lượng của đậu khô.
       
      2 thành viên thích bài này.
    10. gakochet9x96

      gakochet9x96 Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      992
      Đã được thích:
      134
      Nghề nghiệp:
      Giàu
      trời, bánh dầu mà tới 45% đạm luôn, bằng bột cá luôn j, thay đđ bằng bánh dầu cho rồi,

      --------

      Ở quê mình cũng có bánh dầu, làm nguyên liệu chính thay đ đ cho gà ăn đc hok bác
       
      Last edited: 12/11/13
      1 person likes this.
    11. lamnhuthenao

      lamnhuthenao Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      90
      Đã được thích:
      5
      Nghề nghiệp:
      nong
      Ban gadaclack cho minh hoi, the banh dau cho gà ăn làm nguên liệu chính luôn đc hok
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...