• hòi về cách phòng bệnh và vệ sinh chuồng trại

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 18/8/13

  1. papipupu Nhà nông nghiệp dư

   xin chào AE trong hội nuôi gà. Tình hình là mình đang thi hành làm chuồng nuôi gà rừng. quy trình mình nuôi là gà rừng rặc lai gà mái rừng f1 f2 . nhưng mình chưa rõ về cach vệ sinh chuồng nuôi trong khi bản chất gà rặc thuần đến đâu nó cũng nhác vào trong vệ sinh la no bay loạn xạ hư gà hết và cách lam chuồng han chế gà mắc bệnh .cuối cùng là cách phòng ngừa cach bệnh thường gặp ở gà. thask cac bac nhieu.:9^:
    
   Đang tải...
  2. TienChip

   TienChip Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.006
   Đã được thích:
   149
   Nghề nghiệp:
   Falling Job
   làm chuồng anh Đuổi nó ra ^^. tối anh cho nó vào
   -- Hoặc là tới chiều tối làm ( cái này Nản lắm nè :(( )
    
  3. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.672
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   trên thực tế làm chuồn nuôi gà rừng .và khâu phòng bệnh cho gà rừng khó hơn gà ta.
   chuồn bạn chia làm hai khu riêng biệt.khu cho gà về đẽ và ngủ qua đêm.khu này có máy che và vách kiên cố tùy theo số lượng gà mà diện tích to hay nhỏ.nhưng phải đủ cao đễ người ra vào không đụng đầu.trong chuồn bạn bố trí ổ đẻ sàn cho gà đậu .nền chuồn nên rải trấu .chuồn nên làm kiểu 1 máy.khu kê ổ gà đẻ chọn góc tối nhất của chuồn.chuồn có hai cửa.1 cửa chính hướng về sân thả gà.sân thả gà nên rào bằng lưới b 30 trên dùng lưới ny lon che kín.cửa chuồn và sân chơi quay về hướng đông hoặc đông nam.cửa phụ bố trí bên hông hay phía sau chuồn gà.(cửa này dành cho người ra vào vệ sinh hay nhặt trứng.
   mổi sáng mở cửa chính cho gà ra sân tại đây bạn bố trí mán nước mán ăn và cả hố tắm cát cho gà.khi cần vệ sinh bạn mở cửa phụ vào chuồn nhẹ nhàn đóng cửa chính vậy là có quyền vệ sinh nền chuồn mà không sợ ảnh hưởng gà.khi cần vệ sinh sân chơi bạn chờ tồi gà về chuồn mở cửa sân chơi đóng cửa chính chuồn thắp đèn vệ sinh sân chơi là OK.mọi thao tác nên làm đều tay và nhẹ nhàn.
   về phòng bệnh với gà rừng ngoài khâu vệ sinh chuồn trại.chế độ ăn phải đủ dinh dưỡng thường xuyên bổ sung rau xanh và khoáng tự nhiên.vào nhửng ngày thời tiết xấu không nên thả gà ra sớm.trước thời điểm giao mùa nên chủ động cho gà uốn thuốc phòng bệnh.khi khu vực có dịch bệnh hạn chế không cho người ngoài vào khu vực nuôi gà.vấn đề chuồn trại hợp lí ra vào không làm gà sợ củng là 1 trong những yếu tố phòng bệnh.
    
   1 person likes this.
  4. papipupu

   papipupu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   việt này cũng có nghỉ tới nhưng mình nghỉ chiếm diện tích wa ban oi
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...