Hỏi về cách trồng rau mầm

  • Thread starter vegeanfire
  • Ngày gửi
Xin chào các cô chú, con là sinh viên, hiện tại thì kì nghỉ của con cũng còn khỏang 1 tháng. Con nghe nói trồng rau mầm rất có lợi, vậy cô chú nào có kinh nghiệm trồng rau mầm xin cho con được hỏi 1 vài ý sau:

- Trồng rau mầm có thực sự bán đựơc giá trong thời điểm hiện tại, vì con nghe nói là rau mầm thu họach xong phải bán trong ngày.

- Những điểm cần lưu ý để rau không bị mầm bệnh

- Rồi cuối cùng là phòng của con diện tích nhỏ lắm, vậy phải lựa chọn trồng như thế nào để khai thác hết diện tích
 


Nếu trồng rau mầm mà phải có nắng, thì đó là loại rau xanh.
Nếu trồng rau mầm trong nhà, thì phải là loại rau trắng.
Rau mầm trắng, ở Việt Nam có 2 loại: giá đậu xanh, và giá
đỗ tương.
Để tận dụng diện tích, bạn nên làm nhiều tầng, nhiều kệ.
Bạn có thể search mà tìm các bài về làm giá ở đây.
*
Nếu bạn không thích làm giá, thì ra chợ gần nhất, lùng tìm
xem có rau mầm trắng nào khác nữa không mà làm. Nếu không
tìm được vì lý do nào, thì làm mộng mạ. Rau mầm mộng mạ thì
ăn rất ngọt, rất chóng chán, khó lấy trấu ra, khó bán. Bạn
có thể thử làm rau mầm Rau Muống Trung Quốc. Chắc cũng chẳng
ai mua. Rau mầm Cải cũng chẳng ai ăn. Cứ chịu khó nghĩ đi.
*
 
Xem qua video này bạn ơi
[video=youtube;SpURyokmMGo]http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=SpURyokmMGo[/video]

rau-mam.jpg
 
Bài báo làm thì phải hay, dù sau này người thành công
bây giờ có sập tiệm đi nữa.
*
Ai cũng nói thịt Dím, thịt Dúi ngon. Thế mà mấy năm nay
thịt mấy con đó có ra được đến chợ đâu? Báo hại bà con
chạy theo cơn sốt mà sạt nghiệp.
*
Cũng may bà con ta không ai bị sốt rau mầm cả. May ra
có vài người có ý đồ thí nghiệm thôi, ngân hàng cũng đỡ
vất vả đi xiết nhà.
*
 
trồng rau mầm

rau mầm cho hiệu quả kinh tế cao vì thời gian trồng ngắn chỉ từ 5-7 ngày, là loại rau sạch, an toàn vì trồng trên giá thể đã qua xử lý nên ko phải phun thuốc bvtv, chỉ cần phun nước sạch giữ ẩm hàng ngày mà ko dùng phân bón. giá thành khá cao do sử dụng hạt giống nhiều và khối lượng thành phẩm ít. rất thích hợp để nấu lẩu, làm gỏi ở các nhà hàng. nếu để kinh doanh làm giàu bạn nên tìm hiểu nhu cầu của thị trường, khả năng sản xuất hàng hóa , vốn, loại rau trồng và công chăm sóc ( rau mầm cần được tưới nước nhiều lần dạng phun sương trong 1 ngày. loại rau này khi thu hoạch thân lá rất nhỏ, mất nước nhanh nên cần được đóng gói sẵn trong các túi nilong nhỏ.
 
Rau mầm phổ biến nhất là Giá, thì không trồng trên giá thể.
Vì thế, giá thành thấp hơn rau phải có giá thể.
*
Giá cũng không cần có nắng, nên làm nhiều tầng được, rất
ít tiền khoảng không gian.
*
 
Rau mầm phổ biến nhất là Giá, thì không trồng trên giá thể.
Vì thế, giá thành thấp hơn rau phải có giá thể.
*
Giá cũng không cần có nắng, nên làm nhiều tầng được, rất
ít tiền khoảng không gian.
*

anhmytran: sản xuất giá thương phẩm thì phải cho đỗ xanh vào trong chum vại , hàng ngày cho nước vào vại vài lần, mỗi lần ngâm chừng nửa giờ rồi đổ bỏ nước đi. khối lượng chum vại+ nước +đỗ nảy mầm nở ra rất lớn, vì vậy chỉ đặt được dưới đất chứ không làm giàn được. giá thành rẻ là do đỗ xanh chỉ 40. 000/kg hạt, bán giá đỗ 12.000 đ/ kg. những loại hạt khác là hạt giống , riêng rau mầm bán ra đã 60 -70.000 đ / kg rồi. sản xuất rau giá chỉ gọi là đủ ăn thôi , ko làm giàu được. làm giá còn phải dậy từ rất sớm để sàng bỏ vỏ trước khi đem bán nữa, rất tốn công. hiện nay rau giá còn bị lạm dụng thuốc kích thích để cho thân trắng và mập, ko an toàn khi sử dụng.
 

Bạn nhầm rồi:
1- Chum vại cũng vẫn để trên giá được, nếu thích
làm chum vại. Bạn chưa biết giá bằng Thép, có động
cơ chạy đi chạy lại, lắp được động cơ máy bay phản
lực hàng chục tấn sao?
2- Không bắt buộc phải làm chum vại,
mà thường làm bằng khay nhựa. Không
đổ đỗ dày, vì sẽ lèn chặt vào nhau, thối.
Mỗi khay chỉ đổ một lớp mỏng thôi, rất nhẹ.
*
Làm giá không giàu, mà chỉ đủ sống từ hàng
trăm năm nay. Làm giàu bằng rau mầm, mới chỉ
nghe nói, không biết có giàu bằng làm giá không?
Bạn đã làm giàu bằng rau mầm chưa? Nếu không
khéo làm giá, còn bị lỗ nữa, vì không cạnh tranh
được với giá chợ. Rau mầm thì không có đối thủ
cạnh tranh, tha hồ làm giá trên trời. Vấn đề lại
không phải ở chỗ giá cả, mà ở chỗ có chạy hàng hay
không? Các bài báo về rau mầm đã lâu hàng mấy tháng
rồi, chỉ nói về tương lai có khả năng làm giàu,
nhưng không có bài báo nào về có người làm rau mầm
đã thật sự làm giàu.
*
Nghề gì cũng ra đời từ ước mơ, nhưng nghề có sống
còn được hay không thì phải qua trường đời. Bạn có
nghe các ước mơ về Cá Sấu, Trăn, Nhím, Dúi, Thỏ,
Lợn Rừng, Chim Trĩ, Chim Câu, Chuột Lang, Nấm Linh
Chi, gây giống từ Mô chưa? Được trường tồn như nghề
làm Giá đã là hay lắm rồi đó. Chợ nào cũng có bán.
Ai cũng có mua. Các con khác, cây khác thì không
được như thế.
*
 
bác anhmytran nói chuẩn, làm giá đỗ có thể đặt trên các tầng giá đỡ chắc chắn nhưng lợi nhuận thu lại so với chi phí bỏ ra thì không đáng, với lại theo cách làm giá đỗ truyền thống phải cho nước vào vại sành cho giá uống nước rồi lại đổ đi, nếu đặt trên giá thì rất nhọc công. mẹ tôi cũng từng làm giá, đã từng phải đổ bỏ xuống ao khi ko bán được, phải nói rằng để làm giá trắng mập thì phải thạo nghề, không canh ngày đúng thân giá quá dài, đã chồi ra lá xanh thì rất khó bán.

còn những vật nuôi có giá trị như bác kể trên quả thật là những vật nuôi có thể làm giàu và không bao giờ thiếu thị trường tiêu thụ, nhưng vốn bỏ ra ban đầu có thể lên đến hàng chục, hàng trăm triệu , như vậy là quá sức so với đa số người nông dân việt. tóm lại muốn làm giàu thì phải có trí và dám mạo hiểm đi trước đón đầu mới được . chứ nhà nhà làm, người người cùng làm ra một sản phẩm thì dĩ nhiên sẽ bị rớt giá thôi.
 


Back
Top