Hỏi về cây khoai mì ruột vàng.

Ba đậu bắp

muốn làm giàu bằng nông nghiệp
#1
Hôm trước em về vùng chợ gạo Tiền Giang, được người quen mời ăn khoai mì ruột vàng. Mới đầu nghe lạ lạ, khi nhìn thấy thì mới để ý khoai mì này có ruột vàng gần ở giữa nhạt dần ra ngoài. Màu vàng giữa củ nhìn như khoai lang. Khi nấu chín củ khoai nở, dẻo ăn ngon hơn khoai thường. E tìm thông tin cụ thể trên google thì hoàn toàn không thấy ai từng nói. Nên hỏi thử diễn đàn mình có biết thông tin về loại khoai mì này cho em xin.
Nhắc lại kỹ hơn, là cây và lá như cây khoai mì bình thường, củ cũng vậy. Nhưng khi bẻ đôi, ruột vàng ở giữa như khoai lang, nhạt dần về phía vỏ khoai. Nhìn đẹp đẹp và lạ.
Thanks!
 

B

binh duong

Guest
#4
Đúng rồi bác, bác cho em con ít Thông tin về loại khoai này dc khong ạ. Nguồn gốc o thái lan. Bửa trước bà chị bên di thái lan mang về trồng. Còn hàm lượng dinh dưỡng thì ko biết như thế nào. Tính trồng nhiều mà ko biết ntn.
 

LeMinhChau

Thành viên mới
#5
Hôm trước em về vùng chợ gạo Tiền Giang, được người quen mời ăn khoai mì ruột vàng. Mới đầu nghe lạ lạ, khi nhìn thấy thì mới để ý khoai mì này có ruột vàng gần ở giữa nhạt dần ra ngoài. Màu vàng giữa củ nhìn như khoai lang. Khi nấu chín củ khoai nở, dẻo ăn ngon hơn khoai thường. E tìm thông tin cụ thể trên google thì hoàn toàn không thấy ai từng nói. Nên hỏi thử diễn đàn mình có biết thông tin về loại khoai mì này cho em xin.
Nhắc lại kỹ hơn, là cây và lá như cây khoai mì bình thường, củ cũng vậy. Nhưng khi bẻ đôi, ruột vàng ở giữa như khoai lang, nhạt dần về phía vỏ khoai. Nhìn đẹp đẹp và lạ.
Thanks!
Cây và lá khác hơn nhe, lá xanh bóng, cây xanh hơn, còn cây thường cây hơi trắng, củ mì vàng trồng cả năm mà lột vỏ cũng trơn, nói chung dễ lột vỏ, còn mì thường mà trồng cả năm lột vỏ khó khăn lắm, bị sượng vỏ. Nếu mài làm bánh, mì vàng vắt nước nhiều hơn, mùi hôi hơn mì thường, mình cũng ở Tiền Giang. Nói về làm bánh thì ít ai mà lấy mì vàng để làm bánh vì nó ít tinh bột. Bột khi chín, dễ bị nhão