• Hỏi về chuối sứ !

    Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 12/10/14

    1. trái cây giá rẻ Học làm nông dân

      Chào các bạn !

      Tôi có một thắc mắc về chuối sứ (chuối xiêm)
      dù đã tìm hiểu rất nhiều nhưng cũng không thể tìm ra câu trả lời
      nay viết lên đây để hy vọng được giải đáp.

      Về chuối sứ (chuối xiêm) chắc là không có gì xa lạ với mọi người trên diễn đàn.

      Chuối sứ là một loại chuối rất khó vận chuyển
      vì nó chỉ cần đưa lên xe 8 giờ đồng hồ đã chín hết
      mà chuối xứ thường dùng để cúng
      nên chuối chín thì người tiêu dùng không mua nữa.

      Không biết có bác nào biết và chia sẽ cho diễn đàn bí quyết để giữ nảy chuối sứ lâu chín để có thể vận chuyển xa hơn không ?

      Cám ơn đã đọc tin !
       
      Đang tải...
    2. Xuan Vu

      Xuan Vu Đại gia nông nghiệp

      Bài viết:
      6.286
      Đã được thích:
      4.831
      Nghề nghiệp:
      Chăn Nuôi
      Sao chín nhanh thế bạn, vận chuyển bằng xe , nhiệt độ tăng lên chuối dể chín là đúng, nhưng không nhanh như bạn nói đâu. Bạn có thể khắc phục bằng cách
      - Giảm nhiệt độ khi vận chuyển, chặt chuối vừa già thôi, không nên chặt chuối quá già gần chín, hoặc chuối đã chín bói. Để nguyên quài không nên cắt rời từng nải
      - Vận chuyển bằng ghe tàu, cả tuần mà chuối có chín đâu. Muốn chuối chín phải dú ( ủ) với khí đá mới chín.
       
      pqthinh thích bài này.
    3. trinhkhtn

      trinhkhtn Nhà nông tập sự

      Bài viết:
      37
      Đã được thích:
      1
      xưa nay thấy làm sao cho chuối chín đẹp chứ bảo làm sao chuối không chín thì hơi khó
       
    4. hatuananh

      hatuananh Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      141
      Đã được thích:
      124
      Nghề nghiệp:
      hot toc
      Đi buôn trái cây mà chẳn biết gì về trái cây cả - zậy mà cho mình pro gì hả haclong

      Chặt buồn chuối đóng dốc ( biết đóng dốc ko zị ) để thử 15 ngày coi chín hết buồn chưa - pó tay

      Vú khí đá là phải 1 ngày 1 đêm

      Vú = nhang thì 2 ngày 1 đêm

      Chuối gì chặt xong 8 giờ là chín hết - chắc là " chuối ma "

      Muốn ko chín luôn thì muối nước đá - hay bỏ vô tủ lạnh 30 ngày sau ( chỉ đen vỏ và hư ) - nó mà chín tui ăn hết cho
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...