Hỏi về chuối sứ !

  • Thread starter trái cây giá rẻ
  • Ngày gửi
Chào các bạn !

Tôi có một thắc mắc về chuối sứ (chuối xiêm)
dù đã tìm hiểu rất nhiều nhưng cũng không thể tìm ra câu trả lời
nay viết lên đây để hy vọng được giải đáp.

Về chuối sứ (chuối xiêm) chắc là không có gì xa lạ với mọi người trên diễn đàn.

Chuối sứ là một loại chuối rất khó vận chuyển
vì nó chỉ cần đưa lên xe 8 giờ đồng hồ đã chín hết
mà chuối xứ thường dùng để cúng
nên chuối chín thì người tiêu dùng không mua nữa.

Không biết có bác nào biết và chia sẽ cho diễn đàn bí quyết để giữ nảy chuối sứ lâu chín để có thể vận chuyển xa hơn không ?

Cám ơn đã đọc tin !
 


Sao chín nhanh thế bạn, vận chuyển bằng xe , nhiệt độ tăng lên chuối dể chín là đúng, nhưng không nhanh như bạn nói đâu. Bạn có thể khắc phục bằng cách
- Giảm nhiệt độ khi vận chuyển, chặt chuối vừa già thôi, không nên chặt chuối quá già gần chín, hoặc chuối đã chín bói. Để nguyên quài không nên cắt rời từng nải
- Vận chuyển bằng ghe tàu, cả tuần mà chuối có chín đâu. Muốn chuối chín phải dú ( ủ) với khí đá mới chín.
 
xưa nay thấy làm sao cho chuối chín đẹp chứ bảo làm sao chuối không chín thì hơi khó
 
Đi buôn trái cây mà chẳn biết gì về trái cây cả - zậy mà cho mình pro gì hả haclong

Chặt buồn chuối đóng dốc ( biết đóng dốc ko zị ) để thử 15 ngày coi chín hết buồn chưa - pó tay

Vú khí đá là phải 1 ngày 1 đêm

Vú = nhang thì 2 ngày 1 đêm

Chuối gì chặt xong 8 giờ là chín hết - chắc là " chuối ma "

Muốn ko chín luôn thì muối nước đá - hay bỏ vô tủ lạnh 30 ngày sau ( chỉ đen vỏ và hư ) - nó mà chín tui ăn hết cho
 


Back
Top