• Hỏi về cùi bắp !!

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 12/3/13

    1. chutieu Nhà nông nghiệp dư

      Cho em hỏi là cùi bắp chưa luộc và cùi bắp luộc đem phơi khô cái nào độ ẩm thấp hơn vậy mấy anh.
       
      Đang tải...
    2. huydaika13

      huydaika13 Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      175
      Đã được thích:
      84
      Nghề nghiệp:
      sinh viên
      cùi bắp mà đem luộc thì tốn củi , khi phơi khô thì độ ẩm như nhau
       
    3. câu hỏi rất hay

      tôi thấy câu hỏi cửa bác rất hay, chắc chắn bác không hỏi chơi.
      tôi hy vọng trao đổi với bác qua email duchungktxd@gmail.com hoặc đt 0975207986
      Để xác định được độ ẩm của mỗi loại, tại sao bác không tính toán thử nhỉ >!
       
    4. chutieu

      chutieu Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      118
      Đã được thích:
      1
      Nghề nghiệp:
      Sinh viên
      Anh nói độ ẩm như nhau là đem luộc và chưa luộc đó hả.
       
    5. huydaika13

      huydaika13 Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      175
      Đã được thích:
      84
      Nghề nghiệp:
      sinh viên
      cái nào phơi khô thì cái đó thấp hơn ^^! 2 cái cùng phơi khô thì độ ẩm thấp bằng nhau . phơi khô ở đây là phơi khô lí tưởng , có thể bảo quản lâu ^^!
       
    6. anhmytran

      anhmytran Nhanong.Com

      Bài viết:
      6.800
      Đã được thích:
      4.991
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Cùi bắp luộc chín rồi, thì tế bào bị giập nát, chất bổ
      nhất là đường, bị tan ra nước khá nhiều.
      Cùi bắp tươi sống, tế bào còn nguyên, chất bỏ và đường
      vẫn còn trong tế bào.
      Khi phơi cùng trong điều kiện như nhau, cùi bắp chín sẽ
      chóng khô hơn, và sau đó, không phơi nữa, thì cũng không
      hút ảm bằng cùi bắp không nấu chín, và đỡ mốc hơn.
      *
      Bàn lý thuyết chơi vậy thôi, chứ chưa thấy áp dụng vào
      việc gì. Trong bài viết về làm nấm bằng tiếng Anh, thì
      các cây để làm nấm, trường hợp này là cùi bắp, nấu chín,
      sau khi làm nấm, thì hết chất, để làm phân bón rất tốt,
      không cần phải hoai mục. So với cùi bắp chưa làm nấm, thì
      cùi bắp chưa làm nấm không nên rắc ra ruộng, vì nó còn chất
      còn lên men, gọi là nóng, ảnh hưởng xấu cho cây trồng.
      Chất sau khi làm nấm rồi, mặc dù chất đạm không còn, không
      tốt cho cây, nhưng cải tạo tính chất vật lý của đất, và
      cây trồng ăn phân đạm hoá học.
      *
       
    7. chutieu

      chutieu Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      118
      Đã được thích:
      1
      Nghề nghiệp:
      Sinh viên
      em hiểu lý thuyết của anh sơ sơ thui. Nhưng tóm lại là cùi sống hút ẩm tốt hơn cùi chín đúng không anh.
       
    8. con_nha_nong_90

      con_nha_nong_90 Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      2
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      đại gia gia suc
      Câu hỏi của bác cùi bắp quá
       
    9. chutieu

      chutieu Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      118
      Đã được thích:
      1
      Nghề nghiệp:
      Sinh viên
      Nè bạn mình không biết thì hỏi. Bạn có chắc cái gì bạn cũng biết không mà nói người ta cùi bắp.
       
    10. chutieu

      chutieu Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      118
      Đã được thích:
      1
      Nghề nghiệp:
      Sinh viên
      thanks mp4... up cho mình nha hehe
       
    11. anhmytran

      anhmytran Nhanong.Com

      Bài viết:
      6.800
      Đã được thích:
      4.991
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Theo suy nghĩ của tôi, cùi bắp chín không giữ ẩm bằng cùi bắp sống.
      Sau khi phơi khô dưới cùng nắng như nhau, thì cùi bắp chín khô hơn.
      Để trong rợp một thời gian, thì nó cũng khô hơn, và khi rắc lên chỗ
      ẩm ướt, thì nó hút được nhiều nước hơn cùi bắp sống.
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...