Hỏi về cùi bắp !!

#1
Cho em hỏi là cùi bắp chưa luộc và cùi bắp luộc đem phơi khô cái nào độ ẩm thấp hơn vậy mấy anh.
 

K

Khách viếng thăm

Guest
#3
câu hỏi rất hay

Cho em hỏi là cùi bắp chưa luộc và cùi bắp luộc đem phơi khô cái nào độ ẩm thấp hơn vậy mấy anh.
tôi thấy câu hỏi cửa bác rất hay, chắc chắn bác không hỏi chơi.
tôi hy vọng trao đổi với bác qua email duchungktxd@gmail.com hoặc đt 0975207986
Để xác định được độ ẩm của mỗi loại, tại sao bác không tính toán thử nhỉ >!
 

huydaika13

Nghiệp dư
#5
cái nào phơi khô thì cái đó thấp hơn ^^! 2 cái cùng phơi khô thì độ ẩm thấp bằng nhau . phơi khô ở đây là phơi khô lí tưởng , có thể bảo quản lâu ^^!
 

anhmytran

Thứ thiệt
Nông dân @
#6
Cùi bắp luộc chín rồi, thì tế bào bị giập nát, chất bổ
nhất là đường, bị tan ra nước khá nhiều.
Cùi bắp tươi sống, tế bào còn nguyên, chất bỏ và đường
vẫn còn trong tế bào.
Khi phơi cùng trong điều kiện như nhau, cùi bắp chín sẽ
chóng khô hơn, và sau đó, không phơi nữa, thì cũng không
hút ảm bằng cùi bắp không nấu chín, và đỡ mốc hơn.
*
Bàn lý thuyết chơi vậy thôi, chứ chưa thấy áp dụng vào
việc gì. Trong bài viết về làm nấm bằng tiếng Anh, thì
các cây để làm nấm, trường hợp này là cùi bắp, nấu chín,
sau khi làm nấm, thì hết chất, để làm phân bón rất tốt,
không cần phải hoai mục. So với cùi bắp chưa làm nấm, thì
cùi bắp chưa làm nấm không nên rắc ra ruộng, vì nó còn chất
còn lên men, gọi là nóng, ảnh hưởng xấu cho cây trồng.
Chất sau khi làm nấm rồi, mặc dù chất đạm không còn, không
tốt cho cây, nhưng cải tạo tính chất vật lý của đất, và
cây trồng ăn phân đạm hoá học.
*
 
#7
em hiểu lý thuyết của anh sơ sơ thui. Nhưng tóm lại là cùi sống hút ẩm tốt hơn cùi chín đúng không anh.
 

anhmytran

Thứ thiệt
Nông dân @
#11
Theo suy nghĩ của tôi, cùi bắp chín không giữ ẩm bằng cùi bắp sống.
Sau khi phơi khô dưới cùng nắng như nhau, thì cùi bắp chín khô hơn.
Để trong rợp một thời gian, thì nó cũng khô hơn, và khi rắc lên chỗ
ẩm ướt, thì nó hút được nhiều nước hơn cùi bắp sống.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH