Hỏi về độ đạm

  • Thread starter HoangNguyen123456
  • Ngày gửi
Hiện nay tôi thấy độ đạm của thức ăn rất quan trọng trọng chăn nuôi, cụ thể như cám đậm đặc bán rất đắt. Nhưng hiện thấy có bán các loại bột tăng đạm có đến 80% đạm, hay bã bia khô 50% đạm, giá thì chỉ từ 6000-7000đ/kg.

Tại sao mọi người không dùng bã bia hay bột tăng đạm để phối trộn tăng độ đạm mà dùng cám đậm đặc nhỉ ?
 


Bột tăng đạm có hàm lượng đạm cao, các công ty thức ăn sẽ dùng nó để ổn định chất lượng theo đúng tiêu chuẩn. Vật nuôi không hấp thu được nó. Vì vậy không thể thay thế bằng bột các, bột xương - thịt...có trong thức ăn đậm đặc, bạn à!
 
Bột tăng đạm có hàm lượng đạm cao, các công ty thức ăn sẽ dùng nó để ổn định chất lượng theo đúng tiêu chuẩn. Vật nuôi không hấp thu được nó. Vì vậy không thể thay thế bằng bột các, bột xương - thịt...có trong thức ăn đậm đặc, bạn à!
Vậy bột tăng đạm không có giá trị thực tế mà chỉ để kiểm định ? thế còn trường hợp bã bia thì thế nào ?
 
Vậy bột tăng đạm không có giá trị thực tế mà chỉ để kiểm định ? thế còn trường hợp bã bia thì thế nào ?
Bã bia là 1 hình thức của bột đạm, nên bạn phải dùng loại bã bia từ 20-23 đạm!
 
Độ đạm trong bã bia 80% là quảng cáo "nổ" thôi. Độ đạm thực sự trong bã bia vật chất khô là khoảng 13-14% thôi, 6kg bã bia sấy khô còn 1kg thôi. Cty, người bán họ đưa lên "nổ" đạm cao như ko phải như thế đâu. Đọc tài liệu nước ngoài thì sẽ rõ.
 
Độ đạm trong bã bia 80% là quảng cáo "nổ" thôi. Độ đạm thực sự trong bã bia vật chất khô là khoảng 13-14% thôi, 6kg bã bia sấy khô còn 1kg thôi. Cty, người bán họ đưa lên "nổ" đạm cao như ko phải như thế đâu. Đọc tài liệu nước ngoài thì sẽ rõ.
Trên diễn đàn của mình hiện rất nhiều người đăng bán như thế, nếu nổ sao không thấy ai phản đối nhỉ ?
 
Trên diễn đàn của mình hiện rất nhiều người đăng bán như thế, nếu nổ sao không thấy ai phản đối nhỉ ?
Bạn nói đúng, vì người khôn ngoan thì họ biết cái dại của họ, xài thời gian rồi bỏ không dùng nữa, tốp sau tấn lên dùng tiếp. Chính vì thế hàng Trung quốc vẫn có cửa sống là vậy. Làm đồ gian dối ở VN vẫn có cửa sống là thế.Con nhím, con dúi, con bồ câu, con chồn hương,..... vẫn có nhiều người nhào đầu vào nuôi rồi chết có ai la lên không.
Bạn nên biết rằng bia được làm chủ yếu từ lúa mạch,thành phần Protein: 13 -15%
các chuyên gia dinh dưỡng biết rõ cái nầy, rồi anh đem đi xào nấu,ủ men mà cái công công đoạn ủ men thì làm mất đi nhiều Protein vì vi khuẩn nói ăn để tồn tại. Nói tóm lại nguyên liệu đầu vào khoảng 13-15% đạm nấu lấy xác thành 80% đạm mà vẫn có người tin được không.Nếu bạn chuyên ngành dinh dưỡng, thì bạn đọc qua sẽ hiểu ngay....Lúc đầu lên mạng tôi rất nhiệt huyết chia sẻ, nhưng giờ chán rồi (sẽ bàn quang giống như mọi người thôi).Lí do: "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng"...Lâu lâu lên mạng để giải Strest và thu thập những gì mình thấy có thể lượm được..!
Tôi thấy có nhiều cựu thành viên cũng rất giỏi chuyên môn và có tài...nhưng họ cũng biến mất và đã lặn luôn....vì do đâu...???
 

Last edited:


Back
Top