hiện tôi đang chiết dầu Sả & Hương nhu! tuy nhiên Hương Nhu cho rất ít dầu mà ko hiểu lý do vì sao! diễn đàn ai có đã từng chiết dầu Hương nhu chưa?rất mong mọi người giúp đỡ!
Tôi đang chưng cất tinh dầu nè. Hệ thống chưng cất bằng nồi hơi ,còn không biết bạn chưng cất kiểu gì , ở đâu ? Đối với tinh dầu Hương nhu thì tỷ trọng bằng với nước nên muốn tách tinh dầu ra khỏi hợp chất thơm bạn cần tăng tỷ trọng của nước bằng muối ăn. Liên hệ : Lê Quế đt: 01697845310 - 0988 456 430.thanks các bác nhé! tôi chiết Hương nhu tươi!cũng chiết tương tự Sả thôi! nhưng khi chiết ra thì ko thể tách được tinh dầu với nước! ko hiểu ai đã chiết chưa! chia sẻ cho tôi ít kinh nghiệm!
Chào anh. Anh cho e thông tin của A để tiện liên lạc được không anhTôi không thực sự chiết dầu hương nhu, nhưng tôi sống
giữa những người làm việc này. Xin chia sẻ vài điều
tôi biết:
*
1- Không trồng hương nhu thật, mà trồng một giống cây
hoàn toàn khác, có mùi rất giống Hương Nhu. Cây này cao
to, mọc khoẻ, nhiều mùi hơn, tuy rằng hơi khác, nhưng
năng suất cao hơn. Một cây nó bằng chục cây hương nhu
mộc to tốt nhất.
*
2- Không nấu khô, vì khô thì mùi bay đi gần hết. Cũng
không ủ, vì cho rằng thời gian làm mất mùi thơm. Bà
con chặt xong thì cho vào lò nấu ngay để khỏi mất mùi.
Thu hoạch, nấu, và ra lò bã nấu là một dây chuyền rất
ăn khớp với nhau sao cho không ách tắc làm cây mất bớt
mùi đi. Chủ yếu là ông già và đàn bà (thanh niên đi vào
nam đánh Mỹ rồi).
*
3- Không chỉ lấy dầu mà lấy cả nước trong bình ngưng.
Dầu chỉ là một lớp váng rất mỏng thôi. Nước đó rất thơm,
và đó là sản phẩm chính. Các loại dầu Sả, dầu Hồi cũng
vậy.
*
Thời bao cấp, gần thị xã Hưng Yên, các HTX nông nghiệp
trồng và chưng cất lấy chất thơm này để bán cho TQ qua
chính phủ, giá chỉ đạo. Chỉ đạo trồng hàng chục trăm Hecta.
*
Thời đánh Mỹ đã qua rồi. Bạn phải ngồi trong cỗ máy thời gian để đi ngược về quá khứ nhé.Chào anh. Anh cho e thông tin của A để tiện liên lạc được không anh