• Hỏi về mai nguyên liệu

  Thảo luận trong 'Cây cảnh - bonsai' , 5/4/11

  1. Against Nhà nông nghiệp dư

   Mình có ngừoi bạn tặng cho vài gốc mai nói là mai nguyên liệu. Cho mình hỏi nguyên liệu đem về trồng có cần làm gì thêm không? Ai biết giải thích cho em với:wub:
    
   Đang tải...
  2. Mục-Tử

   Mục-Tử Nông dân @ VIP

   Bài viết:
   3.144
   Đã được thích:
   4.801
   Ở Tỉnh Bình Phước…họ trồng mai dưới đất cả vài mẫu. sau vài năm ..họ bứng mai này lên..bán cho nhà vườn..gọi là Mai nguyên liệu
   Nhà vườn vào chậu các cây mai này..sau đó chăm sóc.. tháp ghép..uốn cành…tạo tán , sau khoảng 3 năm chăm sóc , họ đem bán tại các điểm bán mai tết..gọi là mai sơ chế
   Bạn mua mai sơ chế này đem về đón tết, sau tết bạn chăm sóc lại..và vẫn có thể tạo dáng thêm theo ý thích cho đẹp hơn
   Nếu bạn khéo léo…bạn có thể từ cây mai nguyên liệu..hoặc mai sơ chế để tạo 1 cây mai có tàng…dáng tuyệt đẹp…như 1 tác phẩm ngệ thuật…đây gọi là mai thành phẩm.
   Với mai thành phẩm hầu như bạn không thể thêm hoặc bớt 1 cành nhánh nào cả…vì thêm hoặc bớt chỉ làm hỏng đi cái bố cục về đường nét và hình khối đã hết sức hài hòa rồi ( ngĩa là thêm bớt chỉ làm xấu đi thôi)…vì tất cả đã hoàn mỹ rồi..
   Các cây mai dự thi tại hội hoa xuân…đều là các tác phẩm được lựa chọn ra trong mai thành phẩm

   1 cây mai trong hội hoa xuân 2011 ( không có giải )

   [​IMG]
    
   Last edited: 5/4/11
   6 thành viên thích bài này.
  3. monamis

   monamis Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   18
   Đã được thích:
   14
   Nghề nghiệp:
   caycanh
   Mai nguyên liệu hay còn gọi là gốc phôi ... gốc Mai trụi lủi chưa có gì hết .Bên trên Bác Mục tử có nói :Mai sơ chế ....Tôi chưa nghe ai gọi như vậy , có chăng là Mai bán thành phẩm .Theo tôi nếu chăm tốt , cây Mai khoảng 30 hoành đổ lại thì sau 3 năm có thể thành tác phẩm đẹp ( Mai thành phẩm )
    
   2 thành viên thích bài này.
  4. dangtrungkien

   dangtrungkien Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   863
   Đã được thích:
   111
   Nói cho dễ hiểu là muốn làm ra được một sản phẩm thì cần phải có nguyên liệu, nguyên liệu ấy qua công đoạn chế biến, tạo tác gì đó ... sẽ cho ta sản phẩm; như vậy, bạn được 2 gốc mai nguyên liệu, có nghĩa là 2 gốc mai này chưa thành phẩm. Vì thế, bạn phải đầu tư thời gian trồng, chăm sóc, tạo dáng (giống như bác Mục Tử hướng dấn) sẽ có được cây mai thành phẩm.
   Chúc bạn thành công.
    
   1 person likes this.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...