• hỏi về trọng lượng của gà

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 6/5/13

  1. linhmt28 Nhà nông nghiệp dư

   Mình có đàn gà ta do gà nhà mình đẻ ấp ra nở được 20 con (2 bầy). gà nở là mình tách mẹ cho úm, đến nay đã được gần 2 tháng nhưng con lớn nhất chỉ có 400gram, mình thả vườn cho ăn lúa, bắp, chuối, cám và dặm thêm bột, thỉnh thoảng cũng cho ăn cá. Nhưng mình đọc trên diễn đàn là bình quân nuôi 4 tháng là trên 1.5 kg vậy gà nhà mình có ít kg quá không??? nhờ các mem có kinh nghiệm chỉ dẫn thêm giúp mình với. cảm ơn mọi người nhiều.
    
   Đang tải...
  2. di len lam giau

   di len lam giau trần văn thủy

   Bài viết:
   1.439
   Đã được thích:
   784
   Nghề nghiệp:
   nuôi gà và thả cá
   trọng lượng của gà như vậy là ở dạng còi cọc rồi bác ạ em nuôi gà mía thuần em cho ăn cám thẳng mới chỉ 25 ngày mà bây giờ đã đươc 250g - 300g thế mà gà bác 2 tháng mới được 400 g là hơi chậm lớn rồi ,nhưng bác cho gà ăn thế thì lớn làm sao được bác phải cho gà ăn cảm công nghiệp vào thì mới nhanh lớn
   còn bác muốn nuôi dân dã thì cho ăn như cũng được
   đối với thức ăn theo kiểu dân dã như vậy thì trọng lượng như thế cũng không hẳn là quá chậm lớn đâu
    
   1 person likes this.
  3. 9xkhoinghiep

   9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   1.510
   Đã được thích:
   403
   Nghề nghiệp:
   Nhà báo tại gja
   Kakaka gà a nuôi như thế là đúng rồj. Gà mớj nở phảj dùng thức ăn liên tục 2tháng, nhằm gjảm tỉ lệ còi. qua 2tháng thỳ trộn tấm,bắp. Nuôi thêm 1,5tháng nữa là xuất chuồng(gà nồi lai tàu) cho ăn như kiểu của a tớj 5đến 6tháng lận.
    
  4. linhmt28

   linhmt28 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   8
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   nghiên cứu viên
   cảm ơn mọi người đã góp ý nhé, mình cũng chỉ mới nuôi gà nên chỉ mới úm gà bằng thùng cactong chứ chưa làm chuồng úm nên khoản 3 tuần là mình thả ra vườn cho ăn cùng với gà lớn rồi, do đó mà mình thấy nó lâu lớn, mình sẽ thu nhận ý kiến và cải tiến cách nuôi cho gà mau lớn hơn.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...