• hỏi về tỷ lệ thức ăn cho gà

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 10/9/12

  1. emtapchannuoi Nhà nông nghiệp dư

   chào các cô bác,a.chị trên dđ.. em(cháu) mới tập tành nuôi gà nên có vài thắc mắc mong các co bác a.chị có kinh nghiệm chỉ giúp..e(cháu)đang nuôi 200 gà ta đc 1 tháng tuổi..tháng đầu cho ăn toàn tă cagill dạng mãnh,và bây giờ qua tháng thứ 2 đã thả gà ra nf`..nên quyết định sẽ cho ăn tă dạng viên hoàn toàn..ko biết e nên cho 200 gà ăn một ngày bnhieu kg tă thỳ đủ tiêu chuẩn) ạh..cho ăn lai rai cả ngày hay chỉ cho 3 bữa một ngày..rất mong đc sự giúp đỡ của các bác,a.chị..em(chau)cảm ơn nhiều....
    
   1 person likes this.
   Đang tải...
  2. phattheoct

   phattheoct Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   370
   Đã được thích:
   224
   Nghề nghiệp:
   sinh vien
   hi chào bạn! trong quá trình cho ăn 1 tháng bạn cũng đã biết đc 1 ngày gà ăn bao nhiêu kg rôì????nếu cho gà ăn thưc ăn dạng viên to luc đầu gà sẽ ăn rất í....tốt nhất bao thức ăn cũ của bạn để lại phân nữa bao bạn mua thức ăn mới về lúc đầu chỉ cho ăn theo tỉ lệ 8/2 cho rồi vài ngày sau bạn pha tăng thêm cho gà ăn quen lúc đó gà ăn mới nhiều...........chừng nào hết thức ăn cũ bạn mới cho gà ăn hoàn t0an thức ăn kia....................chào bạn chúc bạn thành công:6^:
    
   1 person likes this.
  3. tigonyeuthuong

   tigonyeuthuong thuongyeutigon >"<

   Bài viết:
   1.317
   Đã được thích:
   855
   Nghề nghiệp:
   Làm thinh
   Chào đồng hương nhé! Thêm một thành viên của Đăklăk nữa, vui ghê!
   Phattheoct nói đúng đó bạn. Nếu đất rộng bạn có thể cho gà ăn 3 bữa sáng - trưa - chiều. Bạn theo dõi thì biết lượng thức ăn gà ăn hết trong một ngày thôi mà. VD nhé: Sáng bạn đổ cho gà ăn, đến trưa thấy còn thì bữa sau đổ ít lại. Hoặc sáng cho ăn, trưa thấy gà đói, bạn ra vườn nó dí bạn như ........con nợ :lol: Là bạn cho chúng ăn ít quá đấy!
   Khi thay thức ăn, bạn trộn hai loại với nhau cho gà ăn quen dần. Chúc bạn thành công nhé! rãnh add nick nói chuyện quê hương cho mình nghe với nha! tinhcaulanhgia05@yahoo.com!
    
   2 thành viên thích bài này.
  4. emtapchannuoi

   emtapchannuoi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   10
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   farmer
   hj..tks a nhiều ạh..vậy mình cứ đổ tă thoải mái cho nó ăn giống như lúc nhỏ hay chia ra đó ạh..
   ủa chị cũng ở dlak ạh..hj.đúng thật là trong hội này rất nhiều thành viên daklak..rất vui đc làm quen và học hỏi ạh...
    
   1 person likes this.
  5. khanhhungdaklak

   khanhhungdaklak nông dân daklak

   Bài viết:
   214
   Đã được thích:
   42
   Nghề nghiệp:
   nông lâm tại gia^^!
   hjhj..thành viên trong hội cũng nhiều người dl quá..rất vui đc làm quen ạh...e cũng chưa có nhiều kiến thức nên up phụ bác ..^^!
    
  6. kitchi

   kitchi Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   54
   Đã được thích:
   26
   Nghề nghiệp:
   KS
   Gà từ 4-6 tuần tuổi thì cho lượng thức ăn như sau bạn nhé (đối với loại cám có đúng độ đạm mà gà cần trong giai đoạn này):
   - Gà trống giai đoạn này thường đạt trọng lượng từ: 605 - 860 gr => Lượng thức ăn cho gà trống = 7,3 - 6,3 % trong lượng cơ thể gà
   - Gà mái giai đoạn này thường có trọng lượng 410 - 600 gr => Lượng thức ăn cho gà mái = 9,8 - 8,3 % trọng lượng cơ thể gà.
   từ 7 - 20 tuần tuổi thì lại khác nữa bạn nhé.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...