Thảo luận Hôm nay có tin gì mới không?

  • Thread starter tigonyeuthuong
  • Ngày gửi
Píc này dành để thành viên hội chúng ta cập nhât những tin tức mới nhất về ngành nuôi gà nha các bạn!
Thấy thành viên hội mình update thông tin hơi chậm nhỉ? Mình cùng bổ sung cho nhau hén!
Mong các bạn chia sẽ thật nhiều, để mọi thành viên hội trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nha!

Hiện thì dịch cúm gia cầm H5N1 đang hoành hành hầu khắp các tỉnh trên cả nước. Không riêng gì các trại chăn nuôi bị thiệt hại do phải tiêu hủy toàn bộ số gia cầm của mình, mà các trại không bị dịch cũng lao đao vì giá gà thịt rớt thê thảm. Song, về góc nhìn từ những người gắn bó lâu năm, kể cả cấp quản lí, thì việc xảy ra cúm gia cầm H5N1 là điều hết sức bình thường. "Nếu không xảy ra dịch mới là lạ". Và họ cho rằng, báo chí đang thổi phồng, vô hình chung ảnh hưởng rất lớn đến người chăn nuôi. Các bạn đọc bài theo các link này nhé!

http://danviet.vn/thoi-su/dich-cum-gia-cam-co-bi-thoi-phong/20140228115225670p1c24.htm

http://www.tintucnongnghiep.com/2014/03/nguoi-nuoi-ga-ngoi-tren-ong-no.html


 


em cũng nghĩ vậy 3 -4 tháng sau giá gia cầm sẽ cải thiện đáng kể vì nhiều người sẽ không giám nuôi nữa
 


sau 21 ngày tức là phải sau hơn 4 tháng thì mới có gà bán dk bác ?

Cái đó còn tùy thuộc vào việc bạn chọn nuôi giống gà nào nữa, đúng không nè? Nhưng "gạch chân" câu này nhé:

"chú ý đến cung - cầu và linh động cho kế hoạch sản xuất của mình":101:

 
Chết từ người chăn nuôi cho tới người làm con giống. Người dân Bắc Giang có thêm một món ăn mới: Trứng gà lộn! Thêm một cảnh báo nữa cho thị trường gà thịt những tháng sau dịch:

http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/121991/Kinh-te/Nguoi-nuoi-ga-hoang-loan.html

Và đây, ai còn băn khoăn với việc, chẳng may đàn gia cầm nhà mình bị buộc tiêu hủy, thì việc hỗ trợ từ cấp quản lí như thế nào?

http://danviet.vn/tu-van/ho-tro-the-nao-khi-gia-cam-bi-tieu-huy/20140306103035715p33c108.htm

 
Có 1 vấn đề thấy thú vị:

Trích từ http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi...oang-loan.html

"Theo chị Cao Thị Thanh Thế, một lái buôn gà ở huyện Yên Thế, việc người tiêu dùng quay lưng lại với thịt gà một phần do thông tin cúm gia cầm, phần do con gà lai mía phẩm cấp, chất lượng thấp (gà lai mía non tuổi thịt nhão, nhạt, già tuổi quá to, nhiều mỡ) không đáp ứng được yêu cầu của người dân Thủ đô. Thực tế, trong khi gà lai mía ế la liệt thì gà ta lai, đặc biệt gà J-Dabaco tại Yên Thế không có mà bán, chị Thế phải lên tận Thái Nguyên, Vĩnh Phúc bắt gà về cung cấp cho thị trường Hà Nội."

Catphusa tự nghĩ, việc chọn giống vật nuôi cho chất lượng thực sự là việc sống còn. Ở SG vẫn vậy, khủng hoảng dịch gì đi nữa, gà Nòi giá bán tại đường Phan Văn Trị (khúc gần với đường Thống Nhất - Gò Vấp) giá vẫn 140k/kg gà sống.

Khi Việt Nam gia nhập sâu vào TPP, giống gà công nghiệp, Việt Nam sẽ thua xa lợi thế với các quốc gia phát triển. Các giống "gà ta" khắp đường phố SG, thực chất là đủ thứ loại gà sẽ có 1 câu hỏi lớn về sự tồn tại do sự lừa dối người tiêu dùng.

Catphusa tự nghĩ, cái lợi thế còn lại là những giống gà chất lượng thực sự, có thương hiệu, mới tồn tại nhờ vào tập quán ngàn đời của người Việt Nam là thích ăn gà nuôi tự nhiên. Cái này, người Việt Nam, sang hơn người Mỹ rồi. Vì ở Mỹ, sau thời gian, ngày càng hiện đại, người tai lại thích quay về với tự nhiên, tức ăn con gà "chạy" khi có thể!

Các trại giống nuôi và cung cấp giống để nuôi gà "chạy" ở Mỹ đắc hàng như tôm tươi.

Việt Nam mình (Catphusa tự nói mình chứ không nhằm nói ai), kém cỏi trong vấn đề phát triển giống có chất lượng thịt đúng nghĩa. Do tập tính tham lam nên lai với các giống gà chất lượng kém, nuôi mau lớn....nhằm kiếm lời nhiều. Nhưng thực tế không như vậy.

Chưa thấy ai công bố tuyển chọn, hay thuần chủng lại giống gà địa phương để cho năng suất và chất lượng cao hơn, mà hết 90% là lai "phá" (tạo ra đủ thứ vấn đề từ dịch bệnh,,,,,đến chất lượng thịt đích thực) chứ không lai "tạo" cái giá trị hơn (về giá trị dinh dưỡng, mùi vị,,,,có lợi hơn về sức khỏe hay về kháng bệnh).

Catphusa tôi buồn nhiều nhiều cho những người nuôi gà Việt Nam mình (Catphusa tự nói mình chứ không nhằm nói ai) lúc nào cũng bị cuốn vào những vòng xoáy ... thiệt hại.

Chúc anh em vui khỏe và tỉnh táo ngẫm nghĩ lại sự vụ và sự việc và cuối cùng để có hành động đúng và đủ và đừng lao vào vòng xoáy ... thiệt hại.

Catphusa tôi tự nghĩ, sự hợp tác thành 1 nhóm đích thực để có chuỗi cung ứng thì mới ... hay.

Cám ơn Tigonyeuthuong cho topic này.
 
Last edited by a moderator:
Chào anh catphusa!
Tigon nghĩ, Vấn đề về con giống chất lượng đúng nghĩa luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhà sản xuất. Ai cũng muốn tạo ra được con giống tốt mang lại hiệu quả cho cả nhà sản xuất lẫn người chăn nuôi. Những giống gà ta truyền thống như: gà ri, gà nòi đất, gà tàu vàng...chất lượng thịt rất ngon. Tuy nhiên, tỷ lệ đẻ thấp và tăng trọng kém...nên việc sản xuất con giống chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, họ đã lai tạo với một số loại gà nhập ngoại để ra được con giống F1, F2...mà nông dân chúng ta nuôi hiện nay. Tất nhiên là chất lượng thịt kém đi nhiều...
Tuy nhiên, về phía người tiêu dùng, thì gà ta truyền thống luôn được ưa chuộng nhất. Vấn đề đặt ra, làm sao để giữ được gà ta truyền thống mà người chăn nuôi vẫn có lãi???
Nếu theo ý anh catphusa thì chúng ta sẽ tập hợp thành một nhóm và cung ứng sản phẩm cho thị trường? Vậy theo anh, hội chúng ta cần làm gì? Khâu chọn lựa con giống (Tự tạo hay mua ở lò ấp)? Đầu ra cho sản phẩm? Và ai sẽ là người hoạch định cho dự án đó?
 
Báo nói xằng nói bậy. E quen rất nhiều trại gà hay lò ấp giờ làm gì bán đc gà. Gà thịt gọi mãi hok hốt đc kìa. Gà J_Dabaco 5tháng rồi chưa xuất đc còn mấy nghìn con đây này. Giá thì thấp như chưa bao giờ đc thấp = đây. Ai có mỗi nào giới thiệu e để e cho mấy trại nó tống cổ đi hết. :(
 
Kutyhn thân mến!
Thông tin báo mạng rất đa chiều, đòi hỏi người đọc cần phải cập nhật từ những nguồn khác nhau. Và trong cùng một bài báo có rất nhiều thông tin. Việc chắt lọc làm "vốn" cho bản thân mình mới là điều quan trọng!

Còn về việc con gà Jdabaco thì nếu bạn nào theo dõi thường xuyên sẽ nhận thấy, họ đang tập trung mạnh vào quãng cáo, PR tên tuổi của mình...Còn về chất lượng con giống như thế nào...mình sẽ thảo luận trong một pic khác nha bạn!
Chỉ lưu ý với các bạn chăn nuôi khu vực phía Nam không nên chọn nuôi con giống này, vì đầu ra rất khó khăn!
 

Last edited by a moderator:
Bữa nay giá con giống bao nhiều rồi các anh chị, giảm tới đái chưa. Bà nuôi gà hàng xóm mới pán 400con nồi với giá 80k/1kg không biết mấy chỗ các anh chị đang bị dịch thì có pán được gà không nhỉ. Nuôi gà trại tới ngày mà pán không được kiềm kiềm chắc chết quá.
 
Bữa nay giá con giống bao nhiều rồi các anh chị, giảm tới đái chưa. Bà nuôi gà hàng xóm mới pán 400con nồi với giá 80k/1kg không biết mấy chỗ các anh chị đang bị dịch thì có pán được gà không nhỉ. Nuôi gà trại tới ngày mà pán không được kiềm kiềm chắc chết quá.

Giảm tới đâu chứ em ơi!!!:163:
Hì...cập nhật giá gà giống khu vực em nha, nòi đất 8.500đ/con.
 
Tình hình chổ em đang dịch quá trời...giá gà thì ko giảm nhưng sức mua bán thì giảm mạnh luôn, hầu như thương lái thờ ơ với gà rùi, Trại baf dì ( Chiến Tuyết) lổ 500 chai...haiz
 
Giảm tới đâu chứ em ơi!!!:163:
Hì...cập nhật giá gà giống khu vực em nha, nòi đất 8.500đ/con.

hỉhỉ... Giá này nuôi ngon nè. Mà chị ở trên núi sao rành giá ở miền tây quá vậy.

--------

Tình hình chổ em đang dịch quá trời...giá gà thì ko giảm nhưng sức mua bán thì giảm mạnh luôn, hầu như thương lái thờ ơ với gà rùi, Trại baf dì ( Chiến Tuyết) lổ 500 chai...haiz

nghe lổ nửa tỷ mà khiếp thiệt. Bị dính cúm ha sao mà lổ gê vậy pác
 
Last edited by a moderator:
hỉhỉ... Giá này nuôi ngon nè. Mà chị ở trên núi sao rành giá ở miền tây quá vậy.

--------



nghe lổ nửa tỷ mà khiếp thiệt. Bị dính cúm ha sao mà lổ gê vậy pác

Ở đâu không quan trọng em, miễn thông tin có ích được rồi! hi hi...

Chị này nuôi gà và cung ứng cho lò mổ , lò mổ bỏ cho siêu thị Co.op. Mà hong hiểu sao ngừa bệnh thế nào lại dính quả nặng thế không biết!
Haizzz...đừng bao giờ nói câu "Tẩy chay hàng Tàu" nhá mọi người

 
Có 1 vấn đề thấy thú vị:

Trích từ http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi...oang-loan.html

"Theo chị Cao Thị Thanh Thế, một lái buôn gà ở huyện Yên Thế, việc người tiêu dùng quay lưng lại với thịt gà một phần do thông tin cúm gia cầm, phần do con gà lai mía phẩm cấp, chất lượng thấp (gà lai mía non tuổi thịt nhão, nhạt, già tuổi quá to, nhiều mỡ) không đáp ứng được yêu cầu của người dân Thủ đô. Thực tế, trong khi gà lai mía ế la liệt thì gà ta lai, đặc biệt gà J-Dabaco tại Yên Thế không có mà bán, chị Thế phải lên tận Thái Nguyên, Vĩnh Phúc bắt gà về cung cấp cho thị trường Hà Nội."

vớ vẩn và lố bịch
thằng J-Dabaco đã PR gà của mình thì ko nói, lại còn chơi trò bẩn thỉu là nói láo tình hình thị trường
cũng có người tin :lol:
ôi nông dân VN, :lol: đến khi nào mới ngóc khỏi từ "thằng nông dân" ở miệng lưỡi người đời khi vẫn cứ lơ ngơ thế này
 
tình hình là hôm nay em đã tắt 1 máy ấp trứng và mới thanh lý được 1 mẻ trứng gà lộn, mấy ngày nữa sẽ off hoàn toàn.
 
Ở đâu không quan trọng em, miễn thông tin có ích được rồi! hi hi...

Chị này nuôi gà và cung ứng cho lò mổ , lò mổ bỏ cho siêu thị Co.op. Mà hong hiểu sao ngừa bệnh thế nào lại dính quả nặng thế không biết!
Haizzz...đừng bao giờ nói câu "Tẩy chay hàng Tàu" nhá mọi người


chưa hiểu câu: "Tẩy Chay Hàng Tàu" cho lắm. Chẳng lẽ đang đổ thừa vắcsin rởm hả.

--------

vớ vẩn và lố bịch
thằng J-Dabaco đã PR gà của mình thì ko nói, lại còn chơi trò bẩn thỉu là nói láo tình hình thị trường
cũng có người tin :lol:
ôi nông dân VN, :lol: đến khi nào mới ngóc khỏi từ "thằng nông dân" ở miệng lưỡi người đời khi vẫn cứ lơ ngơ thế này

báo nó thích viết gì thì kệ nó. Mình thấy chắc ít nông dân đọc đc pài Pro đó lắm.
 
Last edited by a moderator:
chưa hiểu câu: "Tẩy Chay Hàng Tàu" cho lắm. Chẳng lẽ đang đổ thừa vắcsin rởm hả.

Theo thông tin của "mật báo về hưu" thì vừa qua chúng ta đã sản xuất thành công Văc - xin cúm H5N1, và đã đưa vào sử dụng. Nếu update thông tin thường xuyên, các bạn sẽ thấy "Xuất hiện thêm ổ dịch...đã chủng văc - xin". Đó chính là loại của VN mình sản xuất. Tuy nhiên đợt dịch tràn qua thì những bầy chủng Văc - xin nhập (TQ) lại không hề hấn gì.
Nhưng mọi người yên tâm, sắp tới người chăn nuôi sẽ chủng lại Văc - xin loại cũ.
Năn nay sẽ là năm thăng - trầm của người chăn nuôi. :approve:
 
Theo thông tin của "mật báo về hưu" thì vừa qua chúng ta đã sản xuất thành công Văc - xin cúm H5N1, và đã đưa vào sử dụng. Nếu update thông tin thường xuyên, các bạn sẽ thấy "Xuất hiện thêm ổ dịch...đã chủng văc - xin". Đó chính là loại của VN mình sản xuất. Tuy nhiên đợt dịch tràn qua thì những bầy chủng Văc - xin nhập (TQ) lại không hề hấn gì.
Nhưng mọi người yên tâm, sắp tới người chăn nuôi sẽ chủng lại Văc - xin loại cũ.
Năn nay sẽ là năm thăng - trầm của người chăn nuôi. :approve:

vắc xin của Trung Ươn sản xuất có nay trên 1năm rồi mà chị. Hiệu quả sử dụng thì nhiều ông thú y xã tự dìm hàng vắc xin của VN sản xuất lun rồi.
 
vắc xin của Trung Ươn sản xuất có nay trên 1năm rồi mà chị. Hiệu quả sử dụng thì nhiều ông thú y xã tự dìm hàng vắc xin của VN sản xuất lun rồi.

- Cúm bùng theo mùa em ạ!
- Em nói vụ thú y xã "dìn hàng VX của VN sản xuất" thì cục bộ quá! Chỉ riêng ở xã của em mà đánh đồng thế thì ...chết mấy anh hết! :lol:
Không nhớ rõ con số lắm, nhưng ở bản tin thời sự VTV1 đưa thì văc - xin chỉ đủ đáp ứng cho một số nhỏ lượng gia cầm - thủy cầm ! Một số bà con chăn nuôi biết tác hại của bệnh nhưng cũng ráng "chịu trận" vì có tiền cũng không mua được!

 
Tình hình là em đánh gia thấp khả năng của cặp vợ chồng này:
- Do những năm trước trúng quả nên năm nay đầu tư ồ ạt ko tính toán.
- Mật độ nuôi quá dày đặt.
- Nuôi cùng lúc nhiều loại vật nuôi: gà, vịt, ngang, ngỗng, bồ câu, chim trĩ, bò....và còn định nuôi heo nữa. Nhưng theo em biết là gia cầm ko nên nuôi chung với thuỷ cầm....
Ở đâu không quan trọng em, miễn thông tin có ích được rồi! hi hi...

Chị này nuôi gà và cung ứng cho lò mổ , lò mổ bỏ cho siêu thị Co.op. Mà hong hiểu sao ngừa bệnh thế nào lại dính quả nặng thế không biết!
Haizzz...đừng bao giờ nói câu "Tẩy chay hàng Tàu" nhá mọi người

 


Back
Top