Hợp tác Việt Nam – Na Uy: Tạo cơ hội trên thị trường thủy sản

#1
Vào ngày 21/3, Đại sứ Quán Na Uy tại Việt Nam phối hợp cùng với Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo Quốc tế về phát triển ngành thủy sản với chủ đề “Triển vọng tương lai – Xây dựng sức mạnh thông qua hợp tác” tại TP. Hồ Chí Minh.

Chế biến XK thủy sản tại Việt Nam (ảnh minh họa)
Theo dự kiến, Hội thảo có sự tham dự của Ông Amund Dronen Ringdal, Thứ trưởng Bộ Công Thương và Thủy sản Na Uy; ông Phạm Anh Tuấn Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thủy sản – Bộ NN&PTNT và đông đảo DN của hai nước.

Chương trình Hội thảo sẽ tập trung xoay quanh việc hợp tác cùng phát triển của 2 nền thủy sản Việt Nam và Na Uy. Các bài tham luận của các chuyên gia sẽ giới thiệu về tiềm năng thủy sản tại Việt Nam nhằm giúp các công ty nước ngoài hiểu rõ thêm về tình hình phát triển kinh tế, cơ hội kinh doanh tại đây.

Được biết, giá trị XK thủy sản của Việt Nam vào Na Uy chỉ hơn 7 triệu USD trong năm 2013, con số quá nhỏ so với tiềm năng thủy sản của cả hai Quốc gia.

Do đó, Hội thảo sẽ là cơ hội tạo nền tảng kinh tế mới kết nối các DN Việt Nam và Na Uy, là nơi các cộng đồng DN giao lưu, trao đổi kinh nghiệm kinh doanh và khám phá các cơ hội giao thương.

Trong danh sách đăng ký tham dự Hội thảo, có tới 29 DN đến từ Na Uy và 23 DN của Việt Nam, những DN này chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực chế biến, nuôi, xuất nhập khẩu thủy sản.

Dũng Minh
Nguồn: vietfish.org
 

Last edited by a moderator:

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH