• Thảo luận Hướng dẫn cách cắt mỏ gà ta

    Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 26/5/17

    1. GA TA PHUNG DAU SON Học làm nông dân

      Khi chăn nuôi gà ta tập trung thành từng đàn lớn, thường xảy ra hiện tượng gà ta mổ cắn, ăn lông, ăn thịt lẫn nhau, hiện tượng này thường xảy ra khi nhiệt độ trong chuồng cao, hoặc ánh sáng gay gắt, khiến sinh lý của gà trở nên rối loạn. Ngoài ra, mật độ gà trong chuồng quá cao, hoặc gà đói ăn cũng xảy ra hiện tượng mổ lẫn nhau.

      [​IMG]
      Việc cắt mỏ sẽ giảm được thương tổn cho đàn gà ta khi xảy ra hiện tượng xảy ra hiện tượng mổ lẫn

      Cắt mỏ gà ta là biện pháp được nhiều trang trại chăn nuôi gà tập trung áp dụng, đã cho ra những kết quả rất tốt. Đàn gà ta tránh được việc cắn mỗ lẫn nhau, ngoài ra việc cắt mỏ cũng làm tăng thêm mĩ quan, khiến gà trở nên đẹp mắt hơn, có hiệu quả về kinh tế cao hơn.

      Vấn đề cần lưu ý với phương pháp cắt mỏ gà ta:
      Khi cắt mỏ gà ta, bà con cần cắt sao cho mỏ trên dài hơn mỏ dưới, và vẫn phải đảm bảo độ cong của mỏ ( tuyệt đối không được để chiều dài hai mỏ bằng nhau hoặc mỏ trên ngắn hơn mỏ dưới, sẽ ảnh hưởng đến cảm quang của gà ta, thậm chí ảnh hưởng đến việc ăn uống hằng ngày của gà, gà giảm ăn, năng suất chăn nuôi giảm)

      Trên đây là hình ảnh đàn gà ta Phùng Dầu Sơn sau khi được cắt mỏ 4 lần, nhìn gà rất đẹp, đạt yêu cầu cao khi xuất bán.

      [​IMG]
      Gà ta phùng dầu sơn sau khi được cắt mỏ 4 lần


      Quy trình cắt mỏ gà ta:
      Đối với gà ta nói chung và dòng gà ta Phùng Dầu Sơn nói riêng, gà sẽ được cắt mỏ 4 lần trước khi đạt chuẩn để xuất bán.

      Lần 1: từ 12 đến 15 ngày tuổi
      Lần 2: từ 30 đến 35 ngày tuổi
      Lần 3: khi gà ta đạt được 55 ngày tuổi
      Lần 4: đây là lần cắt mỏ cuối cùng của gà ta, khi gà được 70 ngày tuổi.

      Bổ sung dưỡng chất cho gà sau thao tác cắt mỏ
      Cắt mỏ xong, bà con tiếp tục cho gà uống nước pha vitamin, thức ăn đổ dày để mỏ gà không chạm vào đáy và thành máng ăn, dễ làm gà bị chảy máu. Những ngày đầu sau khi cắt mỏ gà ta, bà con nên theo dõi thường xuyên để xử lý kịp thời nếu gà bị cháy máu nhiều, tránh dồn, bắt gà ta, làm gà xáo động vài tuần đầu sau cắt.

      Hi vọng qua bài viết này, bà con có thể tích lũy cho mình thêm những kiến thức về chăn nuôi gà ta nói chung và chăn nuôi gà ta Phùng Dấu Sơn nói riêng, nhằm có được một đàn gà đạt hiệu suất cao về chăn nuôi lẫn kinh tế.

      Công ty muốn nhắn gửi với bà con chăn nuôi rằng “Sự thành công của bà con cũng chính là sự thành công của Công ty chúng tôi”.

      >> Xem thêm: KỸ THUẬT CHĂM SÓC GÀ CON TRONG THỜI GIAN ÚM
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...