Hướng dẫn cách làm bánh pate gan 1 từ Carita

  • Thread starter hyngo
  • Ngày gửi
H

hyngo

Guest
Không chỉ phong phú với những món bánh ngọt mà bánh sinh nhật online Carita còn áp dụng cách làm bánh kem để làm những món bánh khác một cách rất đa dạng về hình ảnh, màu sắc kích thước và mùi vị của nó. Hôm nay, bánh sinh nhật độc online Carita sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pate gan vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.

1. Nguyên liệu.


N3zfAfiYxmjUMpXJNLwBqMIjkTpZ_0__rMT3vCYju1ScCX7TueG6HSWi26DTiFZzjCb7ljqaemSYOp5wsDBog826KlVtFohWQIVHqScMnGjXOJienbpDalsTZaXm7OReMM2ulKRC

- 700g thịt heo

- 300g gan heo

- 2 chén thịt đùi xông khói đã chín, xắt hạt lựu

- 1 củ hành nhỏ, xắt nhỏ

- 2 muỗng canh rau ngò xắt nhỏ

- 1 muỗng cà phê mù tạt

- 2 muỗng cà phê rượu anh đào

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 quả trứng đã đánh tan

- 30g thịt đông có trứng

- 1 chén nước sôi

- Tiêu đen

- Mù tạt, bánh mì và đồ chua

*Vỏ bánh:- 4 chén bột mì

- Một ít muối

- 1 ¼ chén bơ

- 2 quả trứng + 1 lòng đỏ trứng

- 2 muỗng canh nước

2. Cách thực hiện.


rQzpIk_lFhLN4ebr7s_vp5ipk4DRS1V7SRvDtuRbAslqlbHnTLdC1DWsDOuXSmwN1LXoMrZ9vrk92xudLLCltmtZpTxHCWBt2nl9sLlZynZ76wZwWN6a2g0uxeyTNYLffBxdXNGH


a.Chuẩn bị:*Nhân: Xay ½ chỗ thịt heo và tất cả gan cho nhuyễn. Chỗ thịt còn lại trộn với thịt đùi xông khói, hành, ngò, mù tạt, rượu anh đào, muối và tiêu, nêm vừa ăn

*Vỏ bánh: rây bột và muối, trộn với bơ. Đánh trứng, lòng đỏ trứng và nước, thêm các nguyên liệu khô còn lại vào, nhồi với bột, bơ cho thật mịn. Cán 2/3 lượng bột trên mặt bàn có rắc bột, lót miếng bột cán vào khuôn bánh mì 10cm x 25cm cho kín, cắt bỏ phần thừa. 1/3 bột còn lại cán làm mặt bánh. Lò đốt nóng 400 độ F

b.Chế biến:*Cho nhân vào khuôn có lót bột, ấn đều bề mặt. Dùng miếng bột còn lại đậy lên, làm kín mép khuôn với ít trứng đã đánh. Trang trí với các rẻo bột cắt thừa khi nãy và tráng lên lớp trứng đã đánh lên mặt. Dùng nĩa xâm 3-4 lỗ cho bánh thoát hơi

*Nướng bánh trong 40 phút, sau đó giảm nhiệt độ còn 370 độ F và nướng thêm 1 giờ nữa. Dùng 1 tờ nhôm đậy lên nếu mặt bánh vàng nhiều. Để bánh nguội trong khay

*Với món thịt đông trứng, dùng nước sôi khuấy tan, để nguội. Dùng xiên tạo 1 lỗ gần mép bánh, cho thịt đông trứng hòa tan vào bánh qua một cái phễu bằng giấy sáp. Để lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dọn ăn


c.Trình bày:


QyBx4bxtEigIV2UxHXBXt2vBreOV0OO88NjJjONLQPDqzebhgHcJVvmpLiIoQeLvFi0zfQMwy6VLbqYhrcOEqKUnK5yGtg8oL9eHR4prpSG6xfbvMt8dfv7I3nWEkhWglBg9KDDd

- Bánh cắt lát, ăn với mù tạt, bánh mì và đồ chua


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Carita: 0866 787 525

Hotline: 0944 833 221
 




Back
Top