Hướng dẫn làm dưa giá đỗ đơn giản

  • Thread starter hoangthem
  • Ngày gửi
H

hoangthem

Guest
Nguyên liệu CACH LAM DUA GIA ĐỖ NGON NHẤT .
  • 500g giá đỗ mập ngon

  • 1 củ cà rốt

  • Lá hẹ hoặc hành tươi

  • Muối, đường, giấm

  • Ớt, tỏi.
Cách làm dưa giá đỗ chống ngán
Bước 1. Giá đỗ nhặt bỏ rễ bẩn, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi như giá đỗ. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc đoạn dài. Ớt tỏi đập dập, băm nhỏ.

Bước 2. Pha ba thìa canh đường, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ giấm và bốn thìa canh nước lọc, khuấy để đường tan. Nêm hơi chua chua ngọt ngọt và vừa. Bỏ ớt và tỏi đã đập dập hoà cùng với hỗn hợp nước.

Bước 3. Trộn đều giá đỗ, cà rốt, hẹ với nhau. Bỏ dưa giá vào lọ sạch và đổ phần nước vừa pha vào ngập mặt giá đỗ.

Bước 4. Đậy kín nắp khoảng 1 ngày là dùng được.

cach-lam-dua-gia-ngay-tet.jpg



Một đĩa dưa giá hấp dẫn với màu trắng ngần của giá đỗ, màu đỏ của cà rốt và màu xanh của lá hẹ. Dưa giá thường được ăn kèm với món thịt kho hột vịtbánh tét trong ngày tết truyền thống của người miền Nam.

Mách nhỏ tới bạn mẹo làm dưa giá ngon đó là khi muối dưa giá, bạn nên sử dụng hộp lọ đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản. Hộp lọ bằng thuỷ tinh hoặc sứ là chất liệu sử dụng tốt nhất giúp giữ hương vị thơm ngon của món dưa giá. Bạn có thể tham khảo một vài mẫu hộp lọ đựng thực phẩm an toàn TẠI ĐÂY nhé.

XEM THÊM : MON NGON MOI NGAY

Chúc các bạn thành công!
 


Đó không phải là dưa giá, mà là nộm ngâm giấm.

Làm dưa giá như sau:

Ngâm giá vào nước dưa (đang ăn được) 2 giờ.
Nếu nước dưa pha thêm nước lã cũng bằng chừng
ấy, và thêm muối vừa đủ, thì ngâm 4 giờ.

Phải ăn hết, vì để lâu quá thì dưa giá bị
nhũn, quá chua, quá mặn, khó ăn được.
 


Back
Top