Hướng Dẫn làm món Ba Ba Om Chuối Đậu

  • Thread starter BaBaAoQue
  • Ngày gửi
B

BaBaAoQue

Guest
Hướng Dẫn làm món Ba Ba Om Chuối Đậu
*****
baba-om-chuoi-dau.jpg
Chuẩn Bị Nguyên liệu :
- Tỏi
- ớt đỏ
- nghệ xay
- dầu ăn
- chuối xay
- bột năng
- mẻ
- muối
- mỳ chính
- đường
- nước mắm


Hướng Dẫn làm


Thịt baba:

Đặt baba lên thớt dùng que cho baba cắn chặt, cầm que lôi mạnh đầu baba sẽ thò đầu ra, dùng dao sắc cắt đầu cho tiết chảy ra. Nhúng baba vào nước sôi từ 3-5 phút sau đó vớt baba ra cạo sạch mai, lông, và lớp ra mỏng bên ngoài. Đem baba rửa thật sạch sau đó dùng dao mổ. Lấy sao sắc khía vào gáy của baba ngay phần giao nhau với mai và thịt, dùng dao khía xung quanh mai của baba. Dùng tay kéo nhẹ tay xuôi về phía dưới đuôi cho nội tạng ra theo, khoét bỏ hậu môn.

Lọc bỏ hết mỡ và ở bốn đùi baba để món ăn không tanh. Bỏ toàn bộ lòng baba, chỉ để lại trứng. Khi mổ, cần chú ý không để vỡ ruột vì khi phân dính vào thịt thì sẽ bị ám mùi thịt, ăn dễ gây đau bụng.

Mổ xong lưu ý không rửa thịt bằng nước lạnh mà chỉ thấm bằng giấy, nếu rửa thì thịt sẽ có mùi tanh.

Các bạn có thể xem Video hướng dẫn thịt baba :
Cách làm baba om chuối :

Làm nước chuối đậu

Xay nhuyễn chuối xanh, nghệ, tỏi, mẻ… đổ nước dùng vào đến độ vừa đủ sánh thì thôi, đun sôi lên.

Baba cho vào phần nước chuối đậu đã làm, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt Baba chín thì cho rau tía tô và lá lốt thái nhỏ vào, đun nhỏ lửa, ăn nóng dạng lẩu không được để khê

Yêu cầu : Món Baba om chuối đậu phải có nước chuối đậu sánh, màu vàng tươi của nghệ, thịt Baba chín vừa tới.

Cảm quan : Khi ăn món Baba om chuối đậu thì thịt baba khô, có vị cay, mùi thơm của Baba

Màu : Món baba om chuối có mầu vàng sẫm không đen

Nguồn: http://babaaoque.vn/food/baba-om-chuoi-dau
 




Back
Top