Hướng dẫn nấu món mực một nắng chiên giòn ngon tuyệt

#1
Hướng dẫn chế biến món mực một nắng chiên giòn

Mực một nắng chiên giòn​
Nguyên liệu:
- Mực một nắng: 1 con
- Bột bắp: 1 muỗng xúp
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê
- Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

Cách chế biến:
- Ướp mực với gia vị khoảng 15p để đảm bảo cho mực được thấm đều gia vị.
- Rắc đều bột bắp lên hai bên mực và cho lên chảo để chiên. Lưu ý: trong quá trình chiên, độ nóng sẽ làm mực bị cong lại, không đẹp mắt, vì vậy bạn nên dùng một vỉ lưới nhỏ để kẹp giữ cho con mực không bị cuốn lại khi chiên.
- Khi thấy mực vừa vàng, lúc này bạn có thề bỏ vỉ kẹp mực ra được rồi. Sau đó chiên thêm ít phút cho mực vàng đều và chín hẳn.
- Cuối cùng bạn vớt mực ra, để ít phút cho ráo dầu.

Trang trí món ăn:
- Ở phần này bạn có thể tuỳ biến theo sở thích và gu thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên thường thì các đầu bếp sẽ cắt miếng ngang thân mực, và trang trí chung với rau thơm, tương ớt, dứa…

Chúc bạn và người thân có một bữa cơm ngon miệng với món mực một nắng chiên giòn ngon tuyệt này !!!
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH