hướng đi mới cho anh em ở tây ninh

đại hiệp tn

Nhà nông tập sự
#1
chào các anh,chị, em. vì là thành viên mới nên mình xin tự giới thiệu. .. mình tên bình hiện nay đang làm việc và sinh sống tại giáp biên giới tây ninh và Campuchia. mình có ý tưởng này mong anh em góp ý. hiện nay mình đang nuôi gà thả vườn và mình muốn tìm thêm 1 nguồn lợi nhuận khác cho nên mình mới viết bài này có gì thì chúng ta hợp tác luôn.
số là hồi tết năm ngoái mình có ra ngoài chợ bán dưa hấu hàng này tết bán rất chạy nhưng bị hư nhanh vì di chuyển xa không chú ý là dập hết vì không có kinh nghiệm nên chiếc excenter không cánh mà bay xa mình lun. năm nai mình lại nuôi ý định ra mua bán nữa nên mình mới kêu gọi anh em cùng nhau tìm ra giải pháp để ta cùng tăng thêm thu nhập cho riêng mình nhé.
đầu tien mình chặc mía hay nhổ mì vào thời điểm gần cuối năm và đầu năm ta lại trồng tiếp vì tháng đó rất nắng nên ta cần phải tưới nước. vậy thì tại sao ta không trồng xen canh dưa hấu vào giữa luống sẵn tưới nước luôn mà. tuy giống này rất khó trồng nhưng trồng trong mía, mì thì cực kì đơn giản. chúng ta chỉ bỏ tiền hạt giống còn thuốc bvtv thì rất ít khi phải sịt nên đầu tư rất ít. còn lợi nhuận thì sao? đây là câu hỏi khó trả lời nè. vì có kinh nghiệm mua bán cũng như trồng dưa nhiều năm liền nên tôi cũng có một số bạn hàng bên Campuchia và có 1 chỗ bán lẽ ở tại chợ nhà tương đôi lý tưởng (3 ngày bán được 9 tấn dưa hấu ) tôi viết ra bài này là kêu gọi anh em ở tây ninh cùng tôi hợp tác thành lập nhóm nghiên cứu trồng xen vụ đông xuân năm nai để tăng them thu nhập cho mình. anh em hợp tác với nhau annh em trồng toi sẽ tư vấn kỹ thuật và sẽ bao tiêu đầu ra theo giá thị trường. tôi đã thử mô hình nay được 8 năm rồi và năm nào khi trừ chi phí 1 vụ dưa như vậy tôi kiếm được 40 triệu đồng trên 3,2 ha đất canh tác mía nhà mình. vốn chỉ có 10 triệu. 1 công lời đôi chuyện tại sao không thử. tôi nhắc lại tôi sẽ bao tiêu đầu ra và tư vấn kỹ thuật cho a e mới vào nghề. nếu muốn hợp tác thì a e cứ gửi imail cho toi khokhongngoc0@gmail.com. hoặc 01669781786 (bình )
 

đại hiệp tn

Nhà nông tập sự
#3
với kinh nghiệm tại đồng ruộng cùng với người cha đã trên 10 năm vật lộn cùng cây dưa hấu thì ít hay nhiều thì mình cũng có những kỹ thuật của riêng mình
 

Đỗ Minh Thiện

Qui Ẩn Giang Hồ
#5
Nói thật chứ ở Trảng Bàng - Tây Ninh , nhiều người cũng khóc ròng với món " dưa hấu tết " đấy !

Tuy nhiên nếu được @đại hiệp tn hợp tác , tư vấn kỹ thuật trồng trọt , cũng như bao tiêu đầu ra thì ae hãy cứ thử 1 chuyến xem sao ! ( nhưng thiết nghĩ phải có cam kết = văn bản , chứ k cam kết = miệng dc nhé )
 

đại hiệp tn

Nhà nông tập sự
#6
mình không trồng món dưa hấu tết đâu bạn. chỉ trồng dưa hấu bình thường như. h mỹ nhân, tiểu long 92.... vì các giống dưa này bán mùa nắng rất chạy hơn nửa dân Campuchia rất chuộng món này không cần chăm sốc kỹ lưỡng như trồng chuyên canh mà lại ít sâu bệnh nữa. nếu ai có điều kiện ( chỉ cần có đất và lòng quyết tâm với 1 ít vốn khoảng 5 triệu /1 ha là đủ ) anh em đừng sợ bị gạt cái này là mình cộng tác tôi hướng dẫn anh em trồng với số vốn ít nhất không cần sử dụng thuốc bvtv nên tiếc kiệm rất nhiều. khi ra thị trường sẽ được gọi là dưa sạch nên rất được chuộng kể cả khi dưa của các nhà trồng chuyên canh đầy rẫy ngoài chợ tôi vẫn bán dưa sạch bình thường mà người dùng vẫn chuộng. khi mà xây dựng được thương hiệu dưa sạch thì chỉ sợ anh em trồng không kịp cho tôi bán thôi. vì ngày nai kể cả chúng ta vẫn muốn ăn cái gì mà vừa sạch lại vừa rẽ cơ mà. ..
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH