• kháng sinh cầu trùng cho gà???

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 2/5/12

  1. GA NHA NONG Nhà nông nghiệp dư

   mấy anh em cho em hỏi. em đang cho uống kháng sinh 3h trên một ngày và hôm nay là ngày thứ tư, còn mấy giờ khác uống điện giải + vitamin C + đường glugoza. tối cho uống nước trắng. em úm bằng trấu và quây cót, nghe anh em nói úm bằng trấu hay bị cầu trùng. vậy em nên cho uống bệnh cầu trùng vào thời gian nào? và là thuốc nhỏ hay thuốc uống? và là phòng cầu trùng hay trị cầu trùng? loại thuốc đó có nhãn mác như thế nào? uống bao nhiêu giờ trên một ngày và thời gian uống bao nhiêu? :6^:
   à còn vấn đề nữa là trấu trong giai đoạn úm thì có nên thay trấu mới hay ko? với lại thay lúc bao nhiêu ngày? hic mới nuôi nên còn mập mờ quá, lúng túng đủ điều. mong anh em thông cảm và sớm hoài âm.:9^:
    
   Đang tải...
  2. n_hung_cj

   n_hung_cj Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   165
   Đã được thích:
   143
   Nghề nghiệp:
   ky su chan nuoi thu y
   Việc úm gà trên nền trấu thường hay bị cầu trùng hơn nuôi trên sàn cây hoặc lồng úm, thông thường người chăn nuôi phòng cầu trùng cho gà vào ngày tuổi thử 6-7 và dùng bằng thuốc bột trộn thức ăn hoặc pha nước uống cứ 15 ngày cho uống 3 ngày. về nhẫn mác mỗi hãng có nhẫn thuốc khác nhau bạn cứ ra tiệm thuốc thú y hỏi mua thuốc phòng cầu trùng cho gà thì quầy thuốc họ sẽ bán cho bạn
   bạn nên thườg xuyên thay trấu chuồng nuôi khoảng 3 ngày thay mới một lần vì phân và nước hay làm ẩm trấu, làm gà bị dính chân hoặc ăn chất bẩn có thể gây bệnh
   chúc bạn chăn nuôi thành công
    
   1 person likes this.
  3. leminhthanh_th

   leminhthanh_th Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   409
   Đã được thích:
   530
   Nghề nghiệp:
   BSTY
   Bệnh Cầu trùng xảy ra là do nền chuồng bị ẩm, nếu nền chuồng khô thì bệnh ít xảy ra, nếu nuôi chuồng lồng vệ sinh sạch sẽ thì không bao giờ xảy ra cầu trùng.
   Việc phòng Cầu trùng không cố định, nó phụ thuộc vào "dịch tễ" của chuồng gà nhà bạn. Nếu bạn giữ nền khô hoặc thay trấu thì bệnh xảy ra muộn hoặc không xảy ra thì ko cần phòng.
   Úm bằng trấu hay úm bằng các vật liệu lót nền khác (mùn cưa, phơi bào, rơm, ....) đều có thể xảy ra cầu trùng như nhau.
    
   1 person likes this.
  4. GA NHA NONG

   GA NHA NONG Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   135
   Đã được thích:
   78
   Nghề nghiệp:
   kỹ thuật máy tính
   cảm ơn các anh đã tư vấn nhiệt tình. thế mà hôm nay em đã cho nó uống phòng cầu trùng lần đầu 3h. hic tại mới ra kinh tế còn hạn hẹp, sợ nó thất bại là không còn đường né. em cảm thấy mình lợi dụng thuốc hơi nhiều, sợ nó khén gà về sau. mấy anh xem giúp có nên cho uống phòng cầu trùng thêm 2 ngày nữa ko? em hơi rối mọi người thông cảm
    
  5. leminhthanh_th

   leminhthanh_th Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   409
   Đã được thích:
   530
   Nghề nghiệp:
   BSTY
   Về lý thuyết mình sẽ khuyên bạn cho uống thêm 2 ngày nữa cho đủ liệu trình.
   Về thực tế thì mình lại khuyên bạn dừng lại, lứa tuổi này chưa lo cầu trùng lắm. Thuốc cầu trùng là loại hoá dược rất hại cho gà nên ko nên dùng quá nhiều và giai đoạn còn non.
    
   1 person likes this.
  6. GA NHA NONG

   GA NHA NONG Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   135
   Đã được thích:
   78
   Nghề nghiệp:
   kỹ thuật máy tính
   vâng thật sự cảm ơn anh Thành và anh n-hung-cj rất nhiều. đúng gà lúc này còn quá non, có lẽ em nên dừng lại. một lân nữa cảm ơn mọi người.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...