Khảo sát ý kiến của nông dân .(bài báo cáo khuyến nông)

  • Thread starter tuantu_ty
  • Ngày gửi
T

tuantu_ty

Guest
#1
E là sv năm 1 ngành thú y trường đhnl tphcm. Hiện em đang làm 1 đề tài khuyến nông để nộp cho thầy.Em rất mong nhận được các ý kiến của các bà con cô bác nông dân.
Xin bà con cô bác anh chị có thể cho em biiết diễn biến ứng xử của mình trong hai trường hợp sau:
+ Cho người nông dân 100kg giống lúa mới và người nông dân được tùy nghi xử dụng!
+ Cho người nông dân 100kg giống lúa mới với yêu cầu đưa vào sản xuất!
Cám ơn ! Mọi người co thể liên lạc với em qua e-mail : tuantu_ty@yahoo.com
 

banmatchodat

Nhà nông nghiệp dư
#2
Tôi không phải là nông dân nên tôi không hiểu chi tiết từng người nông dân nhưng tôi hay tiếp xúc với nhiều nông dân nên tôi hiểu 1 trong những điểm chung của nông dân ( 1 thôi nhé). Tôi xin trả lời:
1- Bán hoặc cho hoặc xay ra gạo để ăn.
2- Yêu cầu cung cấp thêm phân, thuốc, tiền công lao động ... và cam kết năng suất nữa!
 

Nông dân hậu giang

Nhà nông chính hiệu
#3
tui ở ... gần người nông dân chứ chưa phải người nông dân. tôi thiệt chưa hiểu đề tài bạn muốn gì với 2 câu hỏi đơn giản đó? chổ khác tôi không biết nhưng chổ tôi họ sẽ trả lời:
1- cho như vậy, không nhận.
2- giống lúa yêu cầu sản xuất này thế nào? có ai trồng thử chưa? 100kg lúa hổng nhiều tiền nhưng công chăm sóc hơn 100 ngày tính hổng được. hổng ấy cho bạn thuê ruộng bạn làm thử .. trước đi. cũng không nhận.
vài dòng có lẽ bạn hổng vui, nhưng đừng giận tui. nông dân tuy ít thông tin, như anh banmatchodat đã nói,vì họ phải đảm bảo cuộc sống hàng ngày cho cả gia đình, họ không dám liều để thay đổi 1 giống lúa khác.
 
#4
mình cũng đồng ý với ý kiến mọi người. Nông dân bây giờ không phải khi bạn cho không là họ nhận đâu. Còn muốn đưa một giống mới để trồng bạn phải có những thông tin về giống, cách chăm sóc và hơn hết năng suất là điều quan trọng nhất.
Mong là bạn sẽ hoàn thành bài của mình tốt
 

nuoide

thanquangninh.vn
VIP
#5
khảo sát thì bạn làm mục bình chọn như thế sẽ trực quan hơn.....

Nhưng mà nghĩ lại thấy diễn đàn này . Nhiều phần bình chọn hấp dẫn được admin lăng xê nhiệt tình mà còn chả ma nào bình chọn
 
T

tuantu_ty

Guest
#6
Thử làm nông dân một tí xem sao!
- Trò này chưa học thuộc bài.
- Ứng xử hả: cả hai trường hợp trên đều lấy roi mây đét vào mông trò vài roi rồi đuổi thẳng cẳng cả trò lẫn lúa.
Khuyến nông là phải tuyên truyền vận động, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật cho nông dân nhằm mục đích đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao năng suất chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp, phục vụ cho công nghiệp chế biến.... Gặp nông dân mà cho và lịnh hả, còn lâu! Xưa rồi diễm ơi!
xin lỗi nha, tui biết khuyến nông là gì ko cần bác dạy vì nhiêu đó của bác chả ăn nhập gì w tui cả...ở đây tui chỉ muốn tìm hiểu những ý kiến của mọi người xung quanh vấn đề nêu ra, mọi ý kiến chân thành tui đều vui lòng đón nhận và cám ơn rất nhiều.Về việc tui có thuộc bài hay không bác ko có tư cách phán xét. Tui nghĩ rằng 1 người nông dân chân chính, chấc phác thì sẽ rât nhiệt tình khi nói về nông nghiệp.Chứ ko phải lối hành xử vô văn hóa như vậy! Đừng tự cho là mình quá am hiểu...dù bác có lớn hơn tôi nhưng với kiểu ăn nói như vậy tui cũng chả cần nể nang gì đâu! rảnh rỗi thì cứ chửi lại nhé...nhưng tui ko rảnh tiếp bác lần nữa đâu!
 

u minh thuong

Nhà nông nghiệp dư
#7
@tuantu_ty :
UMT đọc bài cuả bác Tranvi, theo UMT hiểu thì bác ấy nói về hai góp ý của Banmatchodat và Nông dân hậu giang chứ không phải nói về đề tài của bạn. Bác Tranvi viết vui khi đánh giá về hai góp ý đó trên tinh thần anh em đã quen biết thân tình trên diễn đàn.
Chúng ta tham gia Agriviet để tìm hiểu học hỏi kinh nghiệm cuả mọi người. Lắng nghe là cả một nghệ thuật, nhìn trước mặt nghe bằng tai có khi còn chưa hiểu hết ý cuả người nói huống gì đọc chữ viết trên DĐ. Nếu không việc gì nghe được thì nghe, nghe không vô thì bỏ ngoài tai, có gì mà phải nóng nảy như vậy .
Trong Agriviet chúng ta như người một nhà, anh em trong nhà không thân ái với nhau được làm sao thân ái với người ngoài ?
UMT xin phép được can ngăn sự nóng nảy cuả bạn.
Thân
 

huebkhcm

Nhà nông tập sự
#8
Đồng ý với ý kiến củ bác UMT. bạn tuantu_ty ko hiểu được vấn đề rồi. Có lẽ tuantu_ty mới vào diễn đàn mình lần đầu.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH