Khi bố mẹ vợ ít tuổi hơn... con rể

Xuan Vu

Nông dân @
#1
Lời khuyên của con rể.

Anh Lê Tấn Thành, nhà ở khu Ao Đôi quận Bình Chánh TP Hồ chí Minh thì phiền hơn.

Con gái anh năm nay mới 21 tuổi nhưng cưới chồng đã được ba năm. Cô gái xinh đẹp này lấy được một chàng rể Đài Loan là chủ một doanh nghiệp cơ khí lớn ngay trong KCN Tân Tạo.

Ông bố vợ chưa tới bốn mươi tuổi, bà mẹ vợ thì có một tiệm làm đầu nho nhỏ, nhà chưa giầu vì nhà con hai đứa nhỏ đang tuổi ăn học.

Ông con rể năm nay gần… sáu mươi tuổi, dáng to vóc, râu ria phong phú, tính điềm đạm và dễ thân.

Mỗi khi về nhà, ông ta hay xưng hô lộn xộn, gọi vợ là “em” nhưng gọi mẹ, gọi bà dì của vợ cũng là “em” tuốt, khi bị nhắc nhở, ông cười xòa rất hiền.


Đã một hồi ông con rể thu nạp cả ông bố vợ ra xưởng cơ khí của ông làm việc.

Ông bố vợ làm chung một tổ với mấy anh em trẻ, khi mặc bảo hộ vào, coi xem xem như nhau tuốt.

Có lúc rảnh việc, anh em kéo ra bóng cây ngoài công viên đánh bài, ông con rể đi vắng về thấy, mắng cho cả tổ một trận lôi đình vì họ vi phạm nội quy, đương nhiên có cả ông bố vợ.

Có lần, xưởng mất điện, anh em nghỉ tại chỗ, ông bố vợ mân mê xem cái lưỡi máy mài tròn tròn, ông con rể bất chợt nhìn thấy, quát thất thanh:

-Sao pố *** vậy…bất ngờ có điện, lưỡi mài nó xén mất bàn tay pố như chơi đấy!.

Còn chuyện sinh hoạt thì phiền hơn. Có hôm vợ chồng anh đưa con rể về quê ăm đám giỗ họ. Ông con rể có ngoại hình to lớn, râu ria quắc thước, nom như …ông cụ gần bảy mươi dưới quê thành ra những chú bác, dượng cậu của nhà này thấy ông cứ chào “thưa ông” răm rắp.

Khi con rể từ chối làm …nhà đầu tư

Một lần bố vợ thẳng thắn đề nghị vay tiền của con rể để ra riêng, làm ăn.

Con rể hỏi làm gì, bố vợ trình bày rằng mình biết nghề nấu xà phòng (xà bông) cục loại cực mạnh, dùng cho dân tàu biển, dân cơ khi thường xuyên tiếp xúc với dầu mở rửa tay.

Ông con rể Đài Loan lắng nghe rất kỹ từ phương án kỹ thuật đến phương án kinh doanh xong, nói bằng một thứ tiếng Việt lơ lớ:

- Không lược đâu, món lày pây giờ khó cạnh tranh với các loại xà pông công nghệ mới lắm. Con pạc cả đầu với món lày pên Tài Loan rồi con piết à…pố trẻ người lon dạ, nếu pố vập vào vào món lày là pố gãy răng ngay!. Thôi dẹp đi, cần tiền tiêu, con cấp cho!.

Ông bố trẻ trung ngớ ra, không biết nói gì nữa!

Huy Cường
 

vincent

chuyên cản gà mỹ đẻn
VIP
#2
haha, mắc cuời thiệt, nhưng ở khía cạnh nào đó, con rễ nói quá đúng chứ...
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
#4
Tuổi đời phải đi đôi với tuổi nghề,ông bố vợ này có phước khi có được ông già Đài loan này làm rể.
 

Thuy-canh

Nông dân @
#6
Tuổi đời phải đi đôi với tuổi nghề,ông bố vợ này có phước khi có được ông già Đài loan này làm rể.
Hì hì, Gia Mẫn,
Phải chi con gái tui chưa có chồng, tui gả cho một thằng rễ già hơn tui chút-chút cũng được, không phải gả ra nước Củ Sâm, hay Tài-Dành... Gia Mẫn há!
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH