Khi thương lái Trung Quốc “bỏ bom”

duyanh_vp

nông dân thành babylone
#16
nông dân thì tham, bộ máy nhà nc thì yếu kém. túm lại cứ kiểu này thì... mãi cũng chỉ nvay thôi!
 

Đỗ Mến

Nghiệp dư
#17
Đừng có hơi chút kêu nhà nước. NN chỉ là cơ quan quản lý hành chính, có ở đâu đi cầm tay chỉ việc? Làm kinh tế thì phải theo cơ chế thị trường, lời ăn lỗ chịu. Quy luật tất yếu là người kém phải đi làm thuê cho người giỏi mà. Chọn được ô chủ giỏi mà làm thuê cũng tốt chứ, tội gì cứ làm cò con chạy theo phong trào
 
#18
Các anh,chị có biết là TQ có 1 khu Bảo tàng chuối, họ thu thập hơn 80% các giống chuối Vn về bảo tồn và nhân giống ở Quảng Tây.
Nếu muốn bán nông sản cho TQ thì bạn phải trồng những loại nào thu hoạch vào mùa Đông, vì TQ mùa nông là nông nghiệp đóng băng, 1,3 tỷ dân cần nhu cầu thực phẩm trong 3 tháng Đông quá lớn, không thể trữ đủ, họ sẽ qua Vn vào các nước lân cận nhập khẩu nông sản.
Đây là quy luật kinh doanh theo chu kì.

Tôi đồng ý với anh Nguyen Van Khanh, nông dân bây giờ kinh lắm, nếu đầu tư phân bón hoặc bán cho họ thì nguy cơ nợ xấu cao. Khi họ thiếu tiền ở đại lý hay Cty của bạn nhiều, họ sẽ chuyển sang mua nợ chỗ khác. Thực trạng hiện nay là vậy, tôi cũng đang bị nợ xấu từ nông dân hiện tại khá nhiều. Tôi rút ra kinh nghiệm: Đừng bao giờ tin vào lời hứa Nông dân, họ không bao giờ đúng hẹn, Nhất là về Tài chính.
Cảm ơn.
Thực ra anh cần nói rõ hơn là nếu đầu tư phân bón cho nông dân. Có 2 khả năng
1. Họ được mùa, thì tiền họ trả sòng phẳng, nhưng vụ sau lại mua nợ tiếp của đại lý mình.
2. Họ mất mùa, họ chuyển sang mua nợ tiếp ... của đại lý khác.
 

phirian

chiến binh gà
#19
nói thật chứ nhà mình cũng làm nông. mà cả năm mới thấy cán bộ nông nghiệp
về thôn 1 lần, mà về cũng không làm gi, chỉ đi loanh quanh rồi về, thử hỏi như thế nông dân làm sao biết được tình hình chứ, nông dân ngày nào cũng phải đi làm kiếm tiền, lấy thời gian đâu ra mà đi tìm hiểu thị trường, tình hình nông nghiệp các vùng. nên họ thấy cái gì có lợi họ phải làm để kiếm thêm thu nhập
 

Xuan Vu

Thứ thiệt
Nông dân @
#20
Nói về ông Quốc Huy ông này tên là Huy còn Quốc là anh . Đối với ông Huy thì khác với các nông dân khác. Ông này cũng gần giống như ông Đoàn nguyên Đức vậy đó, Sản phẩn của ông ta , ông ta tự tìm thị trường, chứ không qua thương lái hay qua ai cả. Ông ta hợp đồng với một thương lái nước ngoài và bán trực tiếp cho người đó. Vì thế sản phẩm của ông Huy không bị tồn đọng hay mất giá.
Thương của ông ta hợp đồng không phải là của nhà nước, hay tập đoàn gì hết. Mà là chỉ một đầu lớn ở một chợ tỉnh hay huyện nào đó của nước họ
Vì thế lúc nào hàng hóa cũng không bị ảnh hưởng , bởi đã thương lượng chỉ có hai người mà thôi.
 
#21
Chuối là loại quả ăn hàng ngày và không trữ lâu được. Các vùng trồng chuối có thể cử người lên cửa khẩu với TQ mà đếm xe chuối xuất cảnh, hoa quả sang TQ chủ yếu xuất theo đường này. Nếu ngày nào thấy số lượng xe ít đi, thì cảnh báo về nhà cho nông dân trồng ít đi.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH