• khổ sở lái buôn ép giá gà

  Thảo luận trong 'Chuyện cảnh giác / Người xấu - Việc xấu' , 5/2/14

  1. hoc hoi Guest

   thật buồn với cái nghề chăn nuôi các bác à,để có đàn gà đẹp bán trong mùa dịp tết mình đả trải qua k biết bao nhiêu khó khăn,đến khi lái buôn vào nó ép giá kinh khủng.với giá ngày tết mà chỉ 70-80k/kg thật là nản.
   mình phải lặn lội đi hàng chục km tìm kiếm thương lái thì mới được cái giá 100-110k/kg.may sao củng kiếm được tí cháo chứ bán cho lái buôn địa phương thì lổ rồi.mình nghỉ khoảng cách 20km mà sao giá chênh lệch quá,chổ lái buôn ở xa họ thu vô 100-110k bán ra 140k/kg mà lái buôn địa phương chỉ 70-80k/kg .vậy mổi kg gà lái buôn địa phương họ lời từ 50-60/kg.dù họ bỏ sỉ thì vẩn lời từ 30-40k/kg.
   các bác biết vì sao mình tìm được mối k là k chấp nhận chịu ép giá nên mình nhờ người thân âm thầm theo chân nhửng lái buôn địa phương và biết được chổ đó và đây củng là may mắn cho mình .mình tính sơ ơ, 1 tạ gà họ lời khảng 2,5 triệu đả trừ chi phí,trong khi chúng ta nuôi cả đàn ga mấy tháng liền lời được bao nhiêu đâu.
   củng nhờ mùa gà bị ép giá khổ sở này mà mình đả thấy được lái buôn nó như thế chứ mọi năm thấy giá củng được nên bán luôn không quan tâm đến chuyện gía cả.đây củng là kinh nghiệm nay đưa lên ae tham khảo và có lựa chọn phù hợp khi xuất gà
    
   Đang tải...
  2. HackerPro

   HackerPro Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   501
   Đã được thích:
   102
   Nghề nghiệp:
   S.O.S

   Câu chuyện này muôn thuở rồi , Lái địa phương bao giờ cũng đẻ đầu cưỡi cỗ người nuôi hết , nó sống trên lưng người nông dân nghèo đói muôn đời mà , bạn nghĩ xem người nuôi chịu biết bao thiệt thòi , công sức và rủi ro , còn lái địa phương thì nó mất cái gì chứ , chỉ trong 1 buổi chiều là nó gom cả tấn gà ở địa phương và sau đó dùng xe tải chở đến lái lớn , như vậy là nó bỏ túi biết bao nhiêu mồ hôi công sức của nông dân rồi chứ ???
    
  3. yul_9x

   yul_9x Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   324
   Đã được thích:
   19
   Nghề nghiệp:
   Nuôi gà công nghiệp đẻ trứng
   Chúc mừng @học hỏi bán được giá. Đây là chuyện thường ngày ở huyện rồi, làm ăn nhỏ lẻ mà :D Muốn thay đổi thì phải có tổ chức đứng ra ký hợp đồng tiêu thụ rồi chia lại cho mọi người cùng làm, như hợp tác xã vậy. Như thế thì cũng giống hình thức nuôi gia công nhưng có thể được giá cao hơn.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...