• khu đất này có đáng định cư không?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 7/11/14

  1. mickey@ Nhà nông nghiệp dư

   Chuyện hơi dài dòng một chút.
   Cha tui chết sớm. Khoảng 10 năm trước mẹ tui mua được 1000m2 đất vườn giá 13 triệu. Đất có sổ đỏ đàng hoàng. Giá đó là quá rẻ. Nhưng tại sao lại rẻ?
   Trước đó nữa ông chủ đất đầu tiên bán cho ông A nhưng chỉ làm giấy tay. Bán bao nhiêu không biết nhưng ông A còn thiếu lại 2 triệu. Hẹn khi nào cắt sổ sang tên thì trả đủ vì lúc này giấy tờ đất đang nằm trong ngân hàng vay tiền chưa đáo hạn.
   Thời gian sau ông A kẹt tiền nên kêu bán. Lúc đó vẫn chưa sang tên. Ông L nhà kế bên mảnh đất đó là chú vợ của Cậu út tui chỉ cho cậu út tui mua. Nhưng cậu tui vì cả nể chú vợ hay sao đó mà mua đất lại để ông chú vợ đứng tên giùm. Giá mua là 12trieu +2trieu tiền sang tên phải trả cho ông chủ đầu tiên. Lúc này vẫn làm giấy mua bán viết tay của ông A với ông L. Ông L bây giờ trên danh nghĩa là chủ đất. Không bàn đến ông L nữa.
   Thêm vài năm nữa cậu út tui chắc cũng nản vụ giấy tờ vì ông chủ đầu tiên cứ hẹn lần lữa hoài không chịu sang tên vì cắt đất thì đất trên giấy tờ của ổng nhỏ lại vay ngân hàng không được nhiều hay sao ấy. Cộng thêm là lúc đó cậu tui chuẩn bị xây nhà nên bán lại cho mẹ tui 11t+2t giấy tờ.
   Bây giờ là lúc làm giấy!
   Đúng ra làm giấy mua bán với ông L. Nhưng mẹ tui không làm như vậy. Mẹ tui kêu ông L giao hết 2 tờ giấy mua bán cho mẹ tui(ông đầu>A+ A>L)
   Mẹ tui đem giấy tờ lại cán bộ ấp nhờ họ xác nhận trên 2 tờ giấy này đại loại là không còn giá trị nữa . Mẹ tui làm giấy sang tên thẳng với ông chủ đất đầu tiên luôn. Chắc là để dễ dàng cho việc sang sổ đỏ? Giấy này vẫn viết tay nhưng có sự chứng kiến của cán bộ ấp và hẹn khoảng nửa năm sau mới sang tên vì lúc này sổ đỏ vẫn nằm trong ngân hàng. Điều này là có ghi trong hợp đồng và xác nhận của cán bộ địa phương.
   Đến đây thì trách nhiệm của ông A ông L và cậu út tôi đã hết. Chỉ còn mẹ tui chờ ông chủ đất này sang tên cắt sổ là xong!
   Đời không như là mơ!!!
   Ông chủ đất này cứ hẹn lần hẹn lữa hoài. Mẹ tui cũng bắt đầu nản . Liên lạc ông ta không được. Lên nhà thì lúc gặp lúc không. Gặp bà vợ thì nói vòng vo không biết gì hết. Lâu lâu hên gặp ông chồng thì giở trò than nghèo kể khổ . nào là đáo hạn đem giấy về định kêu mẹ tui lên làm giấy tờ thì vợ bệnh con đau thành ra không tiền đành phải thế chấp ngân hàng vay tiếp...vv..
   Đến nay chắc gần 10 năm.
   Lại nói về ông L.ông này hưởng lợi nhiều nhất.
   Nhà ông ta kế ranh đất mẹ tui.
   Lúc mới mua đất mẹ tui cũng hăm hở lắm. Nào là cày đất lên trồng đậu xanh. Cuối cùng thu hoạch lỗ vốn . Vì nhiều nguyên nhân. Tiếp tục thuê người trồng mì nhưng nhà xa lại không người chăm sóc nên vài tháng sau lên thăm thì đám mì nữa tốt nữa xấu lại thêm phần bị bò ăn lá gần hết. Bỏ luôn!
   Ông L thấy đất bỏ không vậy nên đặt vấn đề thuê lại nhưng mẹ tui không lấy tiền. Cho ông ta làm không vừa coi sóc vừa nghe ngóng giùm. Có gì thì điện báo giùm. Nhưng ông chủ đất thì cứ tránh né còn mẹ tui thì cứ chạy tới chạy lui. Ông L hiện giờ ai cũng nghĩ như là chủ đất vì từ lúc cậu tui mua đến lúc mẹ tui mua đến nay ông ta canh tác phần lớn thời gian. Mẹ tui chỉ làm khoảng chưa tới 2 năm nhưng cũng chả ăn thua gì.
   Phần chán nản ông chủ đất cứ lẫn tránh năm 2013 mẹ tui lên nói ông L là bây giờ chú mua con bán lại cho chú 30 triệu. Ổng chê mắc không mua. Nhung chỉ mướn thôi. Mẹ tui lúc này mới cho ổng mướn đất thật sự. Làm giấy thuê 1000 m2 trong vòng 4 năm giá 2tr8. Vị chi 1 năm 700k.
   Cuối năm nay là ông ta thuê được 2 năm. Nhưng cách nay khoảng 1 tháng có người hàng xóm nơi đó gặp mẹ tui nói là ông L đang kêu người ta bán mảnh đất đó. Không biết ổng kêu bán với danh nghĩa của ai và với tư cách gì nữa?
   Bây giờ gia đình tui phải làm sao cho vẹn tình hợp lý đây ?
   Anh em chúng tui bàn là bây giờ không nhân nhượng gì nữa với 2 người này.
   1. đặt vấn đề với ông chủ đất. Cho ông ta thời hạn khoảng 2 tháng nếu ông không xử lý vụ giấy tờ sang nhượng thì đến ngày hẹn gia đình tui sẽ đưa đơn thưa ra xã hoặc ủy quyền cho văn phòng luật sư làm việc với ông ấy.
   2, qua nhà ông L này gặp ông ta hỏi cho ra lẽ vì sao lại kêu bán đất của tui. Ông chỉ là người thuê đất lấy quyền gì để bán. Hay ông có âm mưu gì?
   Người lớn mà nói chuyện không đàng hoàng thì coi chừng con cháu không nể. Còn kế tiếp ra sao thì bà con đoán coi đám con nít này sẽ làm gì ông ấy?
   Mẹ tui lại nghĩ khác. Dù gì người ta cũng sống tại đó lâu năm mình không nên gây hấn. Sẽ không tốt cho bản thân sau này nếu lỡ mình lên đó sinh sống sẽ khó khăn . Nhưng anh e tui phản đối. Dù gì thì với những người hàng xóm như vậy mình cũng không nên sinh sống nơi đó làm gì.
   Vậy các bác có thể có cách giải quyết nào hợp tình hơn trong lúc này đối với ông chủ đất+ông L thì bàn bạc tư vấn dùm em. Chỉ bàn về góc độ tình cảm thôi. Chừng nào hết cách thì chính thức sử dụng chiêu cuối là nhờ pháp luật can thiệp vậy!!!
    
   Last edited: 7/11/14
   Đang tải...
  2. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.771
   Đã được thích:
   4.976
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Tôi có kinh nghiệm cuộc đời là:
   Một khi đụng chạm đến vật chất, của cải, tiền tài,
   thì không có tình nghĩa chi hết. Nếu tình nghĩa,
   thì mình hy sinh, cho người ta. Nếu không cho, thì
   cứ luật pháp xử mà chém. Kể cả cha mẹ đẻ, con mình
   đẻ ra, hay anh chị em ruột, cũng không lệ ngoại.
    
   mickey@ thích bài này.
  3. 4tthanh

   4tthanh Biển xanh, cát trắng BQT WEBSITE

   Bài viết:
   253
   Đã được thích:
   150
   Oài! nhức đầu quá đi, kiện thôi bạn.
    
  4. mickey@

   mickey@ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   232
   Đã được thích:
   95
   Nghề nghiệp:
   xây dựng
   Chắc phải vậy thôi. Nhưng đó là khi không còn cách nào khác.
   Giờ mình chỉ mong ai có giải pháp nào hợp lý hơn thôi. Nhất là các bác lớn tuổi suy nghĩ chín chắn chắc sẽ có giải pháp an toàn hơn!
   Đây là chuyện có thật đang xảy ra với gia đình mình..
   Rất mong nhận được những chia sẽ thật lòng của các bác. Cám ơn!
    
  5. lecongtuananh

   lecongtuananh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   875
   Đã được thích:
   1.008
   Nghề nghiệp:
   tu do
   Không có lửa thì làm sao có khói - tại mổi người 1 chút

   tại người đầu tiên mua đất - vì tham rẽ mà ko rõ ràng khi thực hiện giao dịch tài sản - cái sai bắt đầu từ ông này - ông đầu tiên mua đất - vì đất đang nằm trong ngân hàng là không thể giao dịch mà lại giao dịch 1 phần nữa - nếu giao dịch toàn bộ thì nhờ ngân hàng giải quyết là xong rùi - thế là ông đầu tiên tìm người ngu mà tham để giao của nợ

   Người thứ 2 củng vì tham rẽ và liên tục

   Còn ông chủ đất có dấu hiệu lừa đảo

   cuối cùng - thưa kiện - nếu ông chủ đất chết đi - là vợ con ông ấy thắng kiện theo luật
   Nhưng tòa án củng giải quyết theo lý - vợ con ông ấy hoàn lại tiền đả mua

   Giờ ông còn sống thì tranh thủ mà ra tòa

   Theo tôi thì phải như vậy . - Tại mọi người kích thích lòng tham cho ông ấy mà thôi

   Xét cho cùng - phường xã củng chỉ là một nhân chứng mà thôi

   Ông này mà biết cách kiếm chuyện thì lôi thôi dài dài - vợ con ông ta mà thưa kiện nữa thì mệt cầm canh

   VN là như vậy đó cho nên giá đất cao nhất thế giới - chủ quyền sử dụng miếng đất là cả 1 vấn đề - VN đất nước tôi yêu !!!

   P/S : đến ngày đáo hạn ngân hàng - ép buộc ông ấy lấy sổ ra và thực hiện giao dịch - nếu ko chịu thì chỉ có pháp luật - ổng ko sợ pháp luật thì cho ổng ăn vài nhát dằn mặt coi sao .- sẳn có cớ làm giấy tờ luôn

   Bộ máy hành chính VN thì như shif - nên người VN yêu lắm VN ơi
    
   Last edited: 7/11/14
   mickey@ thích bài này.
  6. mickey@

   mickey@ Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   232
   Đã được thích:
   95
   Nghề nghiệp:
   xây dựng
   Chính xác!
   Ông đầu tiên này muốn tìm cách lấy đất lại. Nhưng trong tay ông ta thì không tiền, nên cố tình dây dưa.
   Nếu có tiền chắc chắn ông ta sẽ chuộc lại.

   Bác lecongtuananh có thể giải quyết chuyện của ông L được không. Ông này cũng có dấu hiệu phạm pháp đấy!
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...