• Khu tái định cư của những bài viết lạc đề, ngoài lề...

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 5/7/14

  1. gocnhin95 Nhà nông nghiệp dư

   Nói thế thì thôi, khỏi bàn vì bạn có hiểu bón phân hữu cơ cho đất để làm cái quái gì đâu? Tưởng bạn cũng biết phọt phẹt được tí gì cơ, hóa ra là một cái đầu rỗng tuếch thích kêu to.

   Người xưa nói: Người ta ko chết vì ngu, mà chết vì tưởng mình đã giỏi rồi.
    
   yentumai thích bài này.
   Đang tải...
  2. yentumai

   yentumai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   9
   Tôi thích những cái Reply của bạn. Bạn cố lên, bạn đã viết được 6 bài rồi đấy. Chúc cho bạn sẽ lọt vào TOP TEN thành viên tích cực của diễn đàn.
   Và ... bạn đã chẳng hiểu gì về những điều mà mình đã viết ở trên!
    
  3. gocnhin95

   gocnhin95 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   45
   Đã được thích:
   15
   Bạn đang mang lòng dạ thiếu quân tử của bạn ra ghép cho người khác rồi. Có nhỏ nhen quá ko bạn?

   Nếu tôi muốn làm thành viên tích cực thì thiếu gì chỗ cho tôi viết bài? Một ngày tôi có thể viết vài chục bài trong đủ các topic, đúng ko? Nhưng cho đến giờ tôi mới chỉ có 6 bài trong mình topic của bạn. Hay là bạn kém đến mức ko thấy được điều đó? Tôi đang tranh luận với bạn về vấn đề mà bạn đưa ra hoàn toàn bằng lý lẽ, nhưng bạn lại quay sang chỉ trích cá nhân(???).

   Còn những gì bạn viết, tôi hiểu.

   Tôi chỉ muốn hỏi bạn một câu: Bạn có hiểu vai trò của phân bón hữu cơ trong nền nông nghiệp nói chung và trong việc trồng cây nói riêng là gì ko? Cái khác nhau giữa phân hữu cơ và phân vô cơ là gì?
    
   Last edited: 5/7/14
  4. gocnhin95

   gocnhin95 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   45
   Đã được thích:
   15
   Bạn đã từng dùng cái đầu để suy nghĩ chưa vậy? Trong đoạn tôi copy cho bạn xem, cũng có ghi khá rõ ràng những cơ quan, tổ chức đã thực hiện nghiên cứu, khảo sát. VD:
   - Cơ Quan Các Dịch Vụ Bảo Dưỡng Đất Đai ở Mỹ ước tính rằng...
   - Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường (Mỹ) ước tính rằng...
   - Vào năm 1987 Viện Hàn Lâm Khoa Học Quốc Gia (Mỹ) công bố bản báo cáo....
   - Viện Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Gia (Mỹ) đã nghiên cứu và...


   Đấy là những nghiên cứu của các tổ chức cực lớn, sở hữu những kỹ sư nông nghiệp hàng đầu thế giới. Theo bạn, tôi nên tin họ hay tin một kẻ bất tài vô tướng như bạn?

   Bạn càng nói chỉ càng chứng minh cho mọi người thấy bạn là kẻ ít học. Tôi khuyên bạn nên im lặng mà tìm hiểu, mà đọc những gì người khác viết thì có lợi hơn cho cái thân bạn đấy. Ông Mark Twain từng nói: "Thà mình không nói, để người ta tưởng mình ngu, còn hơn mở miệng ra, để người ta không còn nghi ngờ gì nữa", chính là để chỉ những người như bạn đấy.
    
  5. gocnhin95

   gocnhin95 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   45
   Đã được thích:
   15
   Sao tôi ko có quyền bình phẩm về học thức của bạn? Bạn ít học thì tôi nói là ít học chứ có đặt điều vu khống cái gì cho bạn đâu?

   Thử làm một tổng hợp về thái độ của bạn xem nhé:

   - Tôi vào tranh luận với bạn, bởi vì tôi ko khen bạn nên bạn nói tôi rằng: "viết bài để được làm thành viên tích cực, vào top ten thành viên tích cực...". Đó rõ ràng là thái độ hằn học cay cú, chỉ trích cá nhân và hoàn toàn ko liên quan gì đến chủ đề đang tranh luận.

   - Tôi vào google tìm thông tin hữu ích về cho bạn đọc, bạn đọc xong cứng cựa ko cãi đc, bạn ộp luôn câu: "Vì sao lại là Google chứ? Sao không phải là của bạn?". Từ đây mọi người có thể thấy rõ, hóa ra bạn rất ghét việc đi vay mượn kiến thức của người giỏi hơn mình, mà chỉ tin vào lý luận của bản thân. Vậy cũng có thể thấy, bài viết đầu của bạn hoàn toàn nằm trong đầu óc bạn chứ ko có cơ sở thực tế nào, ko có chứng cớ nào. Tóm lại, nó chỉ là một sự chủ quan, vu khống trắng trợn của bạn mà thôi.

   - ...Tôi giải thích cho bạn, bạn cứng họng nhưng vẫn cay cú, bạn ộp tiếp một câu rất phản cảm: "Bạn vay mượn??? Vậy cơ sở nào bạn nhận định những vay mượn của mình là đúng?". Tôi đành dẫn những cơ quan, tổ chức đã nghiên cứu trong bài ra một lần nữa cho bạn thấy. Và ko thấy bạn trả lời gì về những điều ấy cả, nay bạn xuất hiện như ma trơi, chỉ trích tôi???? Bạn xem, với những biểu hiện đó, tôi phải khen bạn là có học chắc?

   Cuối cùng, để khỏi dài dòng, tôi chỉ tranh luận với bạn một vài điều cốt lõi, bạn trả lời thẳng vấn đề chứ đừng nói hươu nói vượn nữa:
   - Phân hóa học rất cần thiết cho "sản lượng" nông sản điều đó quá rõ ràng. Nhưng trong tất cả các bài viết của bạn đều chỉ nhấn mạnh vào sản lượng. Vậy còn những vấn đề khác như thoái hóa đất đai, ô nhiễm nguồn nước, độc hại... thì bạn định để cho con cháu bạn gánh hết???
   - Chất lượng nông sản chỉ dùng phân hóa học ko thể "như nhau" với nông sản dùng hữu cơ được. Nếu bạn nói như nhau thì chắc bạn ko phân biệt nổi thịt gà công nghiệp và thịt gà vườn.
   - Trồng nông sản bằng vô cơ vừa rẻ vừa nhanh, vòng đời ngắn. Trồng bằng hữu cơ vừa đắt vừa lâu, vòng đời cây lại dài. Vậy bạn giải thích hộ tôi xem vì sao nông sản hữu cơ lại ko được bán giá cao hơn???

   Đấy, mời bạn.
    
   Last edited: 7/7/14
  6. yentumai

   yentumai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   9
   @gocnhin95 : Bạn dựa vào cái quái gì mà bảo tôi ít học? Bạn là người cấp bằng cho tôi à? Hay là tôi phải đem hết bằng cấp nộp cho bạn? Thật vớ vẩn và phí thời gian với bạn. Đề nghị MOD khóa chủ đề này lại. Tôi không muốn nói thêm nữa. Thanks.
    
  7. gocnhin95

   gocnhin95 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   45
   Đã được thích:
   15
   Dựa vào cái gì hả? Dựa vào thái độ của bạn đó. Một người đi học, là phải hoàn toàn vay mượn kiến thức từ người khác(toán lý hóa... đều do các danh nhân, tiền bối, lớp người đi trước viết ra), thì họ luôn tôn trọng sự tiếp thu, sự học hỏi, tôn trọng tri thức. Còn bạn, đã xem lại thân mình chưa? Bạn nói những gì? "Vì sao lại là Google chứ? Sao không phải là của bạn?" rồi thấp kém đến mức trong bài người ta đã ghi rõ đến từng chữ ai nghiên cứu cái gì, công trình của ai, công bố của ai... mà vẫn gân cổ lên cãi: "Bạn vay mượn??? Vậy cơ sở nào bạn nhận định những vay mượn của mình là đúng?"... Trong tranh luận thì ko hề đưa ra lý lẽ mà công kích cá nhân, bảo thủ, nhất quyết cho rằng ý nghĩ của bạn là tuyệt đối đúng, giáo sư này giáo sư nọ, viện nghiên cứu kia... mà nói sai ý bạn thì họ cũng sai...

   Người như thế theo bạn, ko ít học thì là gì??? Bạn càng nói tôi càng thấy bạn nhỏ nhen, thật đáng thất vọng.
    
  8. yentumai

   yentumai Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   28
   Đã được thích:
   9
   "Stupidity cannot be cured. Stupidity is the only universal capital crime; the sentence is death. There is no appeal, and execution is carried out automatically and without pity"
   Robert A Heinlein
    
  9. gocnhin95

   gocnhin95 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   45
   Đã được thích:
   15
   Ngu dốt ko phải là tội, tội là ở những kẻ tưởng mình đã giỏi rồi :)

   Tưởng mình giỏi đến mức ko thèm vay mượn kiến thức từ người khác, nhất nhất tin ở lý luận bệnh hoạn, vu khống, bịa đặt của bản thân, thì là người bỏ đi của xh :). Người như thế có lẽ có thù với tri thức chăng?
    
  10. gấu đen

   gấu đen Học làm nông dân

   Bài viết:
   64
   Đã được thích:
   24
   Bạn gì mới xin lời khuyên cho 15.000 m2 ở gò công đông đâu rồi nhỉ ?
   Không lẽ bị xóa sao ?!

   Tôi có đọc qua bài viết của bạn !
   Nhưng chưa kịp trả lời thì không thấy nữa.

   Đất bạn có 2 tháng bị nước lợ thì lợ như thế nào bạn kể ra chi tiết đi, rồi mình góp ý thêm.

   Một số góp ý của tôi như sau:

   1. Ngoài tôi ra bạn cần phải xin lời khuyên của anhmytran và muctu nữa. Vì các anh ấy nhìn thấy những cái tôi không thấy.

   2. Đất bạn đất ruộng: vậy bạn có lập láng trại để trông nom vườn được không ? Nếu không thì hơi gay.

   3. Trong trường hợp bạn lập láng trại được thì bạn có kéo điện và đóng giếng được không ? Nếu không thì hơi gay.

   4. Đất ruộng của bạn có đi xe vào được không ? Nếu không thể chạy xe vào ruộng thì dự án "nuôi" của bạn thất bại hoàn toàn.
   Vì không thể chở thức ăn vào cũng như chở gia súc ra.
   Khi đó thì bạn chỉ có thể "trồng" mà không thể "nuôi"

   5. Việc trồng mà không có hàng rào bảo vệ và láng trại thì sẽ không an ninh lắm vì khi trồng những cây có giá trị cao thì vườn của bạn dễ bị đạo chít tấn công.
   Hiện nay chưa có thuốc BVTV để phòng trừ đạo chít.

   6. Nếu như không có điện thì bạn phải sử dụng công nghệ tưới bằng năng lượng mặt trời, 15.000 m2 tiêu tốn 150 triệu. Chuyện này với bạn là không khả thi vì bạn thiếu vốn.
   Nếu như không có điện thì không thể tưới, việc này dẫn đến vườn của bạn không năng suất.

   Bạn hãy trả lời những gì tôi nói ở trên thì tôi mới tiếp tục góp ý cho bạn được.

   Thân !
    
   trantucong thích bài này.
  11. 9xkhoinghiep

   9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   1.510
   Đã được thích:
   400
   Nghề nghiệp:
   Nhà báo tại gja
   địa thế bác đó xem bộ hơi gay há bác, thoy bác dành thời gian tư vấn cho lớp trẻ em khởi ngiệp trước đi.
   Số là nhà em chỉ có miếng đất chọi chim tầm 2000m2 đất vườn, hệ thống điện nước đầy đủ, có hệ thống chống bọn lâm tặc bằng lưới B40 hoàn toàn, bây giờ đang bỏ hoang định nuôi gà mà vốn đầu tư cao quá, em có đầu tư tầm 20tr đổ lại mà củng chả biết đầu tư vào cái quái gì.
   Em ở cái bè,tiền giang.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...