• Kị ăn nhiều rau muối

    Thảo luận trong 'Điểm báo - Chuyện đó đây' , 20/5/14

    1. ctybepchien10 Nhà nông nghiệp dư

      [​IMG]
      Rau muối vị ngon, nhưng không thể ăn quá nhiều để tránh gây hại cho sức khỏe. rau tươi chứa một lượng muối nitrate không có độc nhất định, trong tình trạng bình thường, sau khi muối 4 tiếng thì nitrite bắt đầu tăng rõ rệt, 14 ~ 20 ngày đạt tới đỉnh cao, sau đó lại giảm dần. vì vậy, hoặc ăn rau muối xổi trong vòng 4 tiếng hoặc ăn muối sau 30 ngày.
      Nitrite sẽ đi vào Hemoglobin cơ thể người phát sinh tác dụng, làm hemoglobin bình thường biến thành hemoglobin cao sắt, nó kết hợp với oxy thì khó phân ly, mất đi chức năng dẫn oxy đến các mô, từ đó gây thiếu oxy; xuất hiện triệu chứng trúng độc như chóng mặt, đau đầu, hô hấp khó khăn, môi tím, mặt xanh, chân tay co rút…
      Ngoài ra, nitrite cũng là chất gây ung thư, ăn thường xuyên thức ăn có chứa nitrite sẽ tăng thêm tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư ruột. đồng thời, vì trong rau muối chứa nhiều muối, ăn nhiều sẽ có hại cho cơ thể. Vì vậy, đừng ăn quá nhiều rau muối.
      Bếp chiên hướng dẫn bạn cách làm các món ngon mỗi ngày tại: http://setupnhahang.bepchien.com/Mon-ngon-moi-ngay
      Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Ky-an-nhieu-rau-muoi
       
      Nguyễn Ngọc Chí thích bài này.
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...