• Kị đun chín thức ăn rồi để dành

    Thảo luận trong 'Điểm báo - Chuyện đó đây' , 24/5/14

    1. ctybepchien10 Nhà nông nghiệp dư

      [​IMG]
      Thức ăn sau khi chế biến, vách tế bào đều bị phá vỡ, thành phần dinh dưỡng bị mất đi sự bảo vệ, dễ bị ảnh hưởng của môi trường bênh ngoài, như ánh sáng mặt trời chiếu vào, oxy trong không khí… mà mất đi, đặc biệt là chất xơ do tính chất không ổn địn càng dễ bị mất.
      Rau khi nấu chín để khoảng 2 tiếng, tỉ lện tổn thất của các chất xơ trong rau khoảng 30%, để 4 tiếng khoảng 70%.
      Món ăn cất trữ trong tủ lạnh thì chất xơ cũng bị mất lượng tương tự.
      Tinh bột xảy ra hồ hóa, để trong phòng kín sẽ ngưng kết lại, khó tan, khó tiêu, làm mất đi giá trị dinh dưỡng.
      Cơm nguội hâm nóng nhiều lần sẽ làm chất dinh dưỡng mất liên tục.
      Thức ăn đun chín là môi trường sinh sôi của vi khuẩn, thời gian để trong không khí càng dài càng dễ bị rữa.
      Đến với bếp chiên để được thưởng thức các món ngon mỗi ngày:http://setupnhahang.bepchien.com/Mon-ngon-moi-ngay
      Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Ky-dun-chin-thuc-an-roi-de-danh
       
      Đang tải...
    2. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.598
      Đã được thích:
      4.808
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Mặc dù bài này nói đúng rằng thức ăn nấu xong càng để lâu càng dở,
      nhưng lý lẽ thì không đúng khoa học.

      Cụ thể "chất xơ" không rõ là chất gì. Xenlulo là một chất xơ tiêu
      biểu và nổi tiếng trong thức ăn. Nó có thể bền vững mấy tháng liền
      trong thùng rác mới bị tiêu hủy. Xenlulo không phải chất dinh dưỡng
      vì chỉ có con mọt gỗ mới tiêu hóa được nó. Người ăn nó vào chỉ có
      tác dụng dễ đi ỉa, khỏi bị táo bón. Các chất xơ khác cũng có tác
      dụng như vậy, và rất chậm bị phân hủy.

      Thứ hai, tinh bột nấu xong, bỏ vào tủ lạnh, hay để lâu, cũng ít bị
      vi khuẩn phân hóa. Tinh bột thường hay bị men rượu phân hóa, và thức
      ăn có chất bột bị men rượu phân hóa cũng không gây hại cho người ăn.
      Các dạng khác nhau của tinh bột sau khi nấu chín cũng không khó tiêu,
      và cũng không dộc hại nhiều.

      Thức ăn bị ôi thiu, độc hại cho người ăn chủ yếu là các vi khuẩn
      phân hủy chất đạm, chứ không phải vi khuẩn phân hủy chất bột và
      chất xơ. Người ăn thức ăn giàu đạm bị ôi thiu thường bị đau bụng như
      dao đâm vào ruột, hay đi ỉa tháo chảy, và có thể chết sau mấy giờ
      ăn nếu không dược cứu chữa kịp.

      Thức ăn giàu đạm dễ bị phân hủy là: nước thịt, nước đậu, nước cá,
      và những món ăn chế biến từ Thịt, Cá, và Đậu có nước. Những món ăn
      khó thiu là những món Thịt Cá Đâu kho khô, nướng khô, phơi khô.
       
      Mục-Tử thích bài này.
    3. Mục-Tử

      Mục-Tử Nông dân @ VIP

      Bài viết:
      3.144
      Đã được thích:
      4.744
      Ngoài Bắc có 1 làng chuyên kho cá trắm đen trong niêu đất , mà phải kho bằng củi cây nhãn sau đó để nguyên niêu đất, đóng thùng xuất khẩu
      Cả tháng sau mới tới tay các...việt kiều ở nhiều nước
      Họ nổi tiếng với ngề tay trái này nhưng kiếm được nhiều tiền mỗi khi tết gần đến
      TV và báo chí đã làm nhiều phóng sự
       
      PHM thích bài này.
    4. nhoangcr

      nhoangcr nông trang nhỏ

      Bài viết:
      1.755
      Đã được thích:
      1.361
      Nghề nghiệp:
      Chăn nuôi
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...