• Bán Kinh nghiệm ấp trứng bằng máy cực hay

  Thảo luận trong 'MuaBán: ngành Chăn Nuôi' , 16/5/16

  1. MayaptrungCP Học làm nông dân

   Kinh nghiệm ấp trứng bằng máy cực hay

   Đối với những hộ gia đình làm nghề ấp trứng thì mong mỏi lớn nhất là mỗi đợt ấp sẽ có năng suất và tỉ lệ thành công cao nhất. Nhưng đôi khi vì còn sơ suất ở một vài khâu mà trứng nở đạt tỉ lệ thấp. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm ấp trứng bằng máy cực kì hữu dụng để giúp bạn.

   Thực hiện đúng quy trình khi ấp trứng bằng máy

   Đầu tiên là vấn đề chọn trứng trước khi cho vào máy ấp
   Bạn cần chọn những quả trứng có kích thuớc tương đương nhau. Không chọn những quả trứng quá to hay quá nhỏ, có hình dạng khác thường như méo mó, những quả như thế thường không đạt chất lượng trứng giống, dễ hư hỏng. Điều nàu giúp khi ấp trứng bằng máy gà con sẽ nở ra đồng đều.

   Khi tiến hành ấp trứng bằng máy

   Mốc thời gian đầu tiên các bạn cần lưu ý là khoảng thời gian 5-7 ngày đầu tiên sau khi cho trứng vào máy. Bạn cần thực hiện công đoạn soi trứng khi ấp trứng bằng máy, điều này là rất cần thiết để giúp loại bỏ những quả trứng không đạt tiêu chuẩn như không có phôi. Mốc tiếp theo đólà khoảng ngày thứ 12-14 tiếp tục lấy trứng ra và dùng máy soi soi lại một lần nữa để lọai ra những quả trứng có phôi trứng bị trôi. Đây là những quả trứng có phôi bị yếu hoặc chết.

   Kinh nghiệm mà nhiều chuyên gia khuyên làm khi ấp trứng bằng máy nữa đó là vào khoảng ngày thứ 15 bạn nên lấy trứng ra và cho ngâm nước ấm trong thời gian khoảng 1 phút. Nhiều người thắc mắc không biết việc nay có lợi ích gì. Các chuyên gia giải thích rằng đến giai đoạn bắt đầu hình thành con rất cần có nước để giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh và mạnh hơn đồng thời giúp hạ thân nhiệt của trứng. Nhưng ở giai đoạn này môi trường nước trong trứng hầu khầu như không còn vì vậy ta cần cung cấp thêm.

   Thêm một điều nữa là bạn cũng cần phải quan tâm đến độ ẩm khi ấp trứng bằng máy. Đối với giai đoạn từ 1-7 ngày đầu tiên, độ ẩm thích hợp nhất là từ 58-60 %, giai đoạn sau thì duy trì độ ẩm trong máy ấp từ 55- 57%. Việc điều chỉnh độ ẩm thích hợp giúp cho gà nở ra đạt trọng lượng tốt. Nếu khi ấp trứng bằng máy thiếu độ ẩm thì long gà sẽ bị dính vào vỏ, không thể đạp vỏ ra dẫn đến chết trong vỏ hoặc nếu còn sóng dễ mắc dị tật ở chân, long không bông,khối lượng thấp. Còn nếu độ ẩm trong máy quá cao sẽ dẫn tới gà con khi nở bị nặng bụng.

   Sau khi đã ấp trứng bằng máy xong

   Sau khi ấp trứng bằng máy xong bạn cần vệ sinh máy ấp sạch sẽ để tránh vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong máy dễ làm hỏng đợt trứng ấp tiếp theo.
   Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp ấp trứng bằng máy đạt tỉ lệ nở cao nhất. Chúc các bạn thành công.   Máy ấp trứng CPCOM
   "Chìa khóa thành công với CPCOM"
   CHI NHÁNH CPCOM TPHCM
   http://mayaptrung.com.vn
   Số 368/D14 Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TPHCM
   Tư vấn bán hàng
   0979 28 68 79 Mr.Vĩnh
   Bảo Hành
   0906 666 202 Mr.Vương
   Nhấp vào để mở bản đồ CPCOM TPHCM


   CHI NHÁNH CPCOM ĐÀ NẴNG
   http://mayaptrungdanang.com

   Số 10, Đường Nhơn Hòa 5, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
   Tư vấn bán hàng và bảo hành
   0962 666 202 Mr.Phương


   CHI NHÁNH CPCOM HÀ NỘI
   232 Giải Phóng, P.Phương Liệt, Q.Thanh Xuân, Hà Nội
   http://mayaptrunghanoi.com
   Tư vấn bán hàng
   0902 96 96 25 Ms.Phương
   Bảo hành
   0907 96 96 25 Mr.Tín
   Nhấp vào để mở bản đồ CPCOM Hà Nội
    
   Đang tải...

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...