• Thảo luận KINH NGHIỆM ẤP TRỨNG GÀ ĐÔNG TẢO & GÀ HỒ BẰNG MÁY MINI

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 4/5/14

  1. TienChip

   TienChip Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.006
   Đã được thích:
   149
   Nghề nghiệp:
   Falling Job
   - Ở phía bên trái có 1 cục đầu dò màu đen, khi con đưa lên gần bóng đèn thì nó sẽ tắt vì nhanh nóng , có điều khi đó nhiệt ko đạt trên từng khay nên con phải đưa đầu dò xuống sát mép khay , lúc này con đo nhiệt từng khay thấy OK , tuy nhiên đó chỉ là lúc máy Đề Pa , vì đặt cục dò ở vị trí này thì hầu như ko thấy bóng đèn ngắt , tức là nhiệt chưa ổn định
   - Khổ nỗi mỗi khi con mở cửa lò ra đặt nhiệt kế vào thì lại thất thoát nhiệt thành ra đèn lại phải Đề Pa lại và chắc chắn lúc này đèn tăng tốc nên khay trên rất nóng , haizzz con đang thắc mắc có nên để như thế ko hay là nâng cục dò lên chút xíu , ( cái này là theo suy luận cảm giác của con vì khó mà đo = nhiệt kế khi nhiệt trong lò đã ổn định )
    
   Gà Hà Nội thích bài này.
  2. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   tienchip xem lại kết cấu của buồn ấp cách đặt quạt. cách đặt đủa nhiệt.cách khoét lổ thông hơi...nếu cần có thể thay đổi toàn bộ (cần có kiến thức về điện).
   máy ấp chúng ta đang sử dụng đa số là dùng quạt để dàn đều nhiệt trong buồn ấp.tụi tây nó củng áp dụng cách này vì đơn giản dể thiết kế.nhưng nó chuyên nghiệp hơn ta rất nhiểu .từ cái quạt ,hộp điều khiểng .bóng nhiệt vvv tất cả rất logic với nhau.còn ta thì chỉ tội tam sao thất bổn thôi.thật ra không khó gì cả .1 hộp điều khiển chuẩn là yếu tố hàng đầu.quạt đèn có thể mua hoặc tận dụng.chỉ với 1 cái thùng xôp nông dân củn thiết kế thành công 1 thùng ấp tỷ lệ nở ok.
   cái cục màu đen là đầu dò đấy...nó có vẽ kém nhạy rồi.khi 1 buồn ấp thiết kế đúng áp lực gió đủ .hệ thống nhiệt cân đối thì ...thông số nhiệt độ gần đều đầu dò sẽ đáp ứng rất nhanh.còn nếu bạn sở hửu 1 cái thùng sai nguyên tắc .hộp điều khiển quá tồi thì....chắc rau răm không mọc kịp đâu.
    
   TienChip thích bài này.
  3. TienChip

   TienChip Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.006
   Đã được thích:
   149
   Nghề nghiệp:
   Falling Job
   hihi con gỡ 1 khay ra thì nó đủ nhiệt, 5' sau đèn ngắt, vậy là 80% do đèn ko đáp ứng đủ nhiệt rồi,
   Vấn đề lỗ thoáng khí thì máy con như thế này , cái quạt nằm giữa nhưng lỗ khí 5cm lại nằm lệch sát bên trong, cách quạt 15cm chứ ko nằm ngay trước quạt, lỗ thứ 2 lại nằm cùng hướng với quạt mà lại sát phía đáy , con nghĩ do cái lỗ đó nó mở rồi lôi hết nhiệt ra ngoài
    
   Gà Hà Nội thích bài này.
  4. tringocjp

   tringocjp Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   20
   Đã được thích:
   5
   Nghề nghiệp:
   Hướng dẫn viên du lịch
   Chào bác!Trước đây em đã từng gặp trường hợp như của bác em phát đau đầu vì trứng đến ngày nở rồi mà bị câm đến phân nửa,sau khi nghiên cứu kĩ thì thấy là do mình không có kinh nghiệm hết,bây giờ thì mẻ trứng nào em cũng theo dõi sát nên tỷ lệ nở trên cả tuyệt vời bác ah,máy ấp của em tự làm ngày thứ 10 soi trứng,ngày thứ 20 nở đến 99%,quan trọng nhất là lúc nở.
   Kinh nghiệm của em thế này các bác thử áp dụng xem thế nào.
   - Nhiệt độ ấp
   1-7 ngày 37,8
   8-18 ngày 37,6
   19-21 ngày 37,2( cái này phải đặt đúng nhé)
   - Độ ẩm rất quan trọng đến tỷ lệ nở,nếu nhiều quá gà con sẽ bị phù nề nước,nếu ít quá khi gà mổ thủng, áo lụa trứng bị khô dính chắc vào lông gà không cựa được => chết trong trứng.
   1-5 ngày 60%
   6-11 ngày 55-57%
   12-18 ngày 50-53%
   19 ngày 60%
   19-21 ngày 70-75%( ngày này rất quan trọng các bác phải đun nước sôi,khoảng vài giờ lại thay khay nước = nước sôi sao cho độ ẩm đủ thì gà nở đều,lông bông,khỏe mạnh)
   - Nơi để lò ấp cũng quan trọng không kém phần,các bác lưu ý không được để lò ngoài trời,ban ngày nhiệt độ lò ấp lên cao hơn ban đêm khoảng 1-1,5 độ,nên chọn nơi để lò nhiệt độ ngày và đêm gần ngang nhau (trong nhà là tốt nhất),để chỗ thoáng để thông khí oxy,gần ngày nở phải mở hết cửa gió (lò nhà em để 4 lỗ thông gió to bằng ống nhựa phi 21),vì gà gần nở cần rất nhiều khí oxy.
   Các bác cứ áp dụng thử xem sao nếu thành công thì chia sẻ với mọi nguoif nhé
   Thân!
    
   bambinuoigaLemac thích bài này.
  5. TienChip

   TienChip Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.006
   Đã được thích:
   149
   Nghề nghiệp:
   Falling Job
   Cám ơn bác nhiều nhé, máy nhà em 3 khay nhiệt chênh nhau ko nhiều lắm , để em áp dụng thử xem sao, Khó 1 cái là độ ẩm máy em ko có đo được, nên gần ngày nở là em mang cái khay nước to hơn bình thường , còn cái nước sôi thì em chưa nghe bao giờ, để mẻ này thử xem thế nào hihi
    
   Gà Hà Nội thích bài này.
  6. Nguyentrithan

   Nguyentrithan Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   chao ca nha! e co mot van de rat can duoc giup do.do la la e co su dung may ap mini de ap trung chim bo cau,thoi gian dau phoi phat trien rat deu nhung tu ngay thu 10 toi khi no thi bi chet phoi qua nua so trung.e dat nhiet do 37,5 do am 55% e cho ap da ky.hoi di lech chu de dien dan nhung mong cac bac hay giup e voi
    
  7. Dương Tuấn

   Dương Tuấn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   69
   Đã được thích:
   17
   Đến chỗ này thì ko còn bác nào pm nữa để học hỏi ít kinh nghiệm nên hâm lại tốp ạ !
    
   Gà Hà Nội thích bài này.
  8. Nguyễn Văn Thanh

   Nguyễn Văn Thanh help you

   Bài viết:
   83
   Đã được thích:
   12
   theo mình thì bạn nên gọi điện cho nhà sản xuất để yêu cầu giúp đỡ. máy ấp tốt hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: 1 là chất lượng của máy ấp, 2 là kinh nghiệm của người dùng. Máy ấp thì có nhiều hãng, có hãng kém, có hãng tốt nên phải lựa chọn. mình có nhiều khách quen đang dùng máy ấp để ấp trứng gà đông tảo và gà hồ ở nhiều tỉnh, bác nào cần học hỏi kinh nghiệm thì mình sẽ gửi sdt.
   --- @ 19/2/15, Original Post Date: 19/2/15 ---
   bác ở đâu và đang dùng máy ấp của hãng nào? việc dùng máy ấp không đơn giản như mọi người thường nghĩ, cần phải có kinh nghiệm. nhưng mua phải sản phẩm có chất lượng kém hoặc người tư vấn ko có kinh nghiệm thì bạn mệt là đương nhiên rồi.
   --- @ 19/2/15 ---
   mình có chút ý kiến như sau:
   1. trứng gà so không nên cho ấp.
   2. gà con nở ra vài ngày bị dính hậu môn là do ấp chưa chuẩn. chú ý xem gà nở ngày nào? nếu nở ngày 20, sang 21 là chuẩn, nếu nở kéo dài ngày 21 22 23 thì do thiếu nhiệt, cần tăng lên 0.1 độ C, nếu bổ mỏ ngày 18 nở ngày 19, gà con bị dính vỏ, bết lông, hở rốn, gà bị tật chân thì do quá nhiệt, cần giảm đi 0.1.
   còn rất nhiều biểu hiện khác để chuẩn đoán nguyên nhân, bạn cần nói chi tiết
   --- @ 19/2/15 ---
   bác dùng máy ấp trứng Lin xem sao, hàng nhập khẩu đó, mình nghĩ là ổn
   --- @ 19/2/15 ---
   bác đã giải quyết được vấn đề này chưa? nếu chưa thì mình cho bác sdt của vài người quen đang dùng máy ấp gà đông tảo và gà hồ nở rất tốt, đây là thực tế chứ ko nói chơi nhé
   --- @ 19/2/15 ---
   mình thấy bác này có nhiều kinh nghiệm, rất rất nhiều kinh nghiệm. Nhưng mặt tiêu cực của bác này là khuyên người chăn nuôi không nên dùng máy ấp tự động, vậy đến khi nào mới phát triển được. ấp vài nghìn trứng thì đảo tay kiểu gì. Mình có nhiều người quen đang dùng máy ấp tự động vài trăm đến vài nghìn trứng, ấp nở rất tốt, tỉ lệ trên 80%, mình đã đi thực tế nhiều và thấy ấp trứng bằng máy ấp tự động là đúng sách. Chỉ có điều là mọi người đã chọn đúng hãng máy tốt hay chưa mà thôi. Không thể chăn nuôi lớn mà dùng tay được. bác nào cần sdt để tham khảo thì mình sẽ gửi cho để mà mở mang tầm mắt. thanks
    
   bambinuoiga thích bài này.
  9. binh minh

   binh minh Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Các Bác giúp em vấn đề này với. Máy ấp của em 60cm x 60 x 60 về nhiệt độ của máy thì tương đối ổn định nhưng về độ ẩm thì chỉ đạt cao nhất là 54% dù em để khay nước kín máy ấp. Nếu trong suốt quá trình ấp nhiệt độ 37.5 đến 37.8 và độ ẩm 54% thì tỷ lệ nở đạt cao không ? Và hiện giờ trứng đang o ngày thứ 12 đều có phôi phát triển bình thường. Mong các Bác giúp đở e đây là mẻ trứng đầu tiên e ấp. Cảm ơn các Bác
    
  10. Dương Tuấn

   Dương Tuấn Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   69
   Đã được thích:
   17
   B
   Bạn bịt bớt lỗ thông hơi lại thì độ ẩm sẽ tăng ! Mình thừng điều chỉnh như thế !
   --- @ 10/4/15, Original Post Date: 4/4/15 ---
   Đảo tay nhằm mở của thùng ấp ngày 3-4-5 lần nhằm lấy oxy thông thoáng tự nhiên ( phỏng sinh học ) như gà mẹ bỏ xuống kiếm thức ăn vừa xả nhiệt vừa lays oxy tựn nhiên và để trứng haps thụ độ ẩm tự nhiên thôi ạ ! Còn việc đảo tay hay tự động mục đích cũng làm cho quả trứng xoay đi xoay lại ( như nhau ) còn đảo tự động thì lúc đảo ko xả nhiệt , không thay đổi độ ảm dù là nhỏ như gà mẹ né ra để đảo trứng . ý kiến nhỏ !
    
   bambinuoiga thích bài này.
  11. Gà đông tảo gia phúc

   Gà đông tảo gia phúc Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   23
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   bác nào cần mua trứng gà đông tảo để ấp liên hệ em nhé
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...