Kỹ thuật ấp trứng đa kỳ cho máy ấp trứng tự động.

G

Guest

Guest
#1
Một thực trạng hiện nay là sử dụng máy ấp trứng tự động ấp trứng theo kiểu đa kỳ mang lại tỷ lệ không cao, từ kinh nghiệm thực tế sử dụng máy ấp trứng xin chia sẽ cùng bà con những kinh nghiệm của tôi khi thực hiện ấp trứng đa kỳ với máy ấp trứng tự động. Qua kinh nghiệm các lần ấp trứng đa kỳ tôi rút ra được rất nhiều kinh nghiêm.

Máy ấp trứng hiện nay không máy ấp nào cùng lúc có thể cung cấp được 1 lúc 2 thông số nhiệt độ và độ ẩm cho 2 lượt trứng trước và sau trong cùng 1 máy ấp.

Lời khuyên của tôi là nếu muốn ấp đạt tỷ lệ nở trứng cao nhất bà con nên thực hiện ấp đơn kỳ với máy ấp trứng tự động là tốt nhất(đối với sử dụng 1 máy ấp).Nếu không thể ấp đơn kỳ đc thì bà con có thể làm những cách sao nhầm hạn chế rủi ro cho trứng thấp nhất khi ấp đa kỳ.

*Nếu ấp đa kỳ đối với trường hợp ấp trong cùng 1 máy ấp: thông số đối với máy ấp bà con nên cài đặt về các mức như sau và để nguyên như thế không thay đổi cho lượt ấp đa kỳ:

.nhiệt độ: 37.5

. Độ ẩm: 65%

1. Trứng nào cho vào máy ấp thì làm dấu ngày ấp vào để dễ dàng phân loại ở giai đoạn sau.

2. Các trứng nào ấp được 14 ngày thì cho ngâm nước khoảng 1 phút trong nước ấm (25-30 độ, có thể dùng nước sinh hoạt bình thường ngâm trứng vẫn được, kinh nghiệm của tôi thì thấy nước ấm hiệu quả hơn). Sau khi ngâm trứng khoảng 1 phút, lấy ra dùng khăn lau khô trứng rồi cho vào máy ấp tiếp tục.Thao tác ngâm nước nhầm làm tăng độ ẩm cho trứng và hạ nhiệt độ của trứn xuống. vì giai đoạn này trứng đã hình thành con nên môi trường nước trong trứng hầu như ko còn nên độ ẩm cung cấp cho trứng đồi hỏi phải cao hơn, sự trao đổi chất trở nên cao hơn, và lượng nhiệt thoát ra trong quá trình trao đổi chất cũng cao nên cần hạ nhiệt độ của trứng xuống nhầm làm mát cho trứng.

Cụ thể là cho trứng ngăm nước ở ngày 14, 16 ,18 .

Hiện nay tôi đang sử dụng phương pháp này dùng để ấp đa kỳ rất hiệu quả(nếu nhà bà con nào có điều kiện thì nên làm theo cách này).Tôi mua 2 máy ấp trừng cùng số lượng trứng(cụ thể tôi mua 2 máy ấp 1600 trứng).

Cụ thể:

.máy số 1: cài đặt thông số nhiệt độ và độ ẩm như ấp trứng đa kỳ.

. máy số 2: cài đặt thông số cho giai đoạn ấp trứng nở:cài đặt nhiệt độ 37- 37.2. độ ẩm: 75%. Tắt chức năng đảo trứng.

Ở máy số 1 sau khi lượt trứng nào ấp được 16 ngày, tôi bắt đầu di chuyển đem qua máy số 2 ấp tiếp tục cho đến lúc nở. không cần thêm thao tác gì nữa, rất là tiện lợi. Không như sử dụng ấp đa kỳ với 1 máy ấp rất tốn thời gian.

Như bà con cũng biết sau khi nở ra chất nhờn của trứng, bã vỏ trứng rơi trên máy ấp rất là bẩn,lông tơ của gà, vịt , làm cho máy rất bị dơ và hôi nên khi sử dụng 2 máy ấp thì việc vệ sinh cho máy ấp cũng chỉ cần thực hiện bên máy số 2. nên máy số 1 có thể típ tục ấp mà ko bị trì hoãn để vệ sinh. Vi máy số 2 có thể trì hoãn thời gian để chờ đến lượt ấp kế tiếp khoản 1-2 ngày. Đảm bảo thời gian ấp liên tục, hiệu quả.

Một số kinh nghiệm về ấp đa kỳ với máy ấp trứng tự động chia sẽ cũng bà con.
 

Last edited:

thankyou

Thành viên mới
#2
Thankyou..... Củng đang sử dụng phương pháp ấp của bạn,nhưng theo TK thấy máy 2,ấp nở giảm về 37.2.... Vẫn nở thấp hơn để nhiệt độ y như máy 1.
 

giacamsusi

Gà Con Giống Miền Nam 0932097567 01695452751
#5
vì gà mẹ ấp phải phụ thuộc vào thời tiết, nên thời tiết ko thuận lợi thì sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nỡ.
gà mẹ phải tùy vào mùa, hiện giờ bác phải làm ổ ấp bằng vật liệu thông thoáng ở đáy ổ như rơm, trấu, ... phải làm mát trứng thường xuyên vào các ngày 16 & 18. tránh tình trạng còn này mới ra ăn thì con khác nhảy vào ấp, trứng sẽ bị sát và chết
bác ấp bằng máy thì sẽ khắc phục được tình trạng này.
mà đừng nên mua máy tự động, nó ko phù hợp với điều kiện phát triển của phôi nên trứng chết phôi nhiều.
 
A

Aichu

Guest
#6
Cho minh hoi la minh muon ap đa kỳ mà mình xài có 1 máy thì đến ngày thứ 18 phải điều chỉnh như nào để những trứng vào sau vẫn phát triển tốt.
 
C

Chuyên gia ấp trứng vịt.

Guest
#8
Tôi xin chia sẻ với các đồng nghiệp kinh nghiệm ấp trứng để đạt tỷ lệ nở cao và cho vịt con khỏe mạnh.
Chọn trứng cho vào lò ấp sạch sẽ, không dập vỡ, méo mó.
Xếp trứng vào khay đầu to lên trên
Nhiệt độ lò ấp 37.9 0C vào mùa đông, 37.2 0C mùa hè, độ ẩm khi trứng mới vào 65%, trứng gần nở thì độ ẩm cao hơn khoảng 75%
Đảo trứng 4h một lần nếu máy tự động thì 2h một lần.
Trứng ấp được 5 ngày chiếu để loại bỏ trứng trắng, chết phôi.
Trứng ấp được 12 ngày cho ra làm mát(phun nước dạng sương), lật bên lọ sang bên kia, làm hàng ngày đến khi cho sang lò nở.
Trứng ấp 18 ngày chiếu để loại bỏ phôi yếu, (trứng cạnh)
Trứng ấp được 26-27 ngày chuyển sang máy nở, tiến hành phun nước làm mát (dạng phun sương như máy bơm thuốc sâu) 3 lần / ngày.
Áp dụng phương pháp trên vịt con nở ra sẽ khỏe mạnh, vịt nở nhanh và đều, lông mầu đẹp tỷ lệ nở cao khoảng 94-97%.
 

giacamsusi

Gà Con Giống Miền Nam 0932097567 01695452751
#9
bạn đừng vơ đủa cả nắm thế, mình bán máy thì ít mà hướng dẫn người ta là nhiều, mà các bạn đã mua máy tự động thì ko phải là họ vô trách nhiệ đâu, mà là nếu có trách nhiệm thì họ sẽ phải trả tiền lại cho bạn sao ?
khi khách hàng đặt mua máy của mình, mình phải hướng dẫn họ từ cách vệ sinh trứng, đảo trứng, soi trứng, khi trứng nở, úm gà con, ... thậm chí từ cách thu gom trứng, bảo quản và thời gain bảo quản trứng trước khi ấp.
bạn nói vậy là chạ tự ái nhé
 

giacamsusi

Gà Con Giống Miền Nam 0932097567 01695452751
#11
bao nhiêu trứng vậy bạn ?
máy mình thủ công : 300 - 3,7tr bao nỡ 90%. hỗ trợ kỹ thuật ấp. đặc biệt có máy ấp trứng vịt tỷ lệ 95%
 

binh26

Thành viên mới
#12
2. Các trứng nào ấp được 14 ngày thì cho ngâm nước khoảng 1 phút trong nước ấm (25-30 độ, có thể dùng nước sinh hoạt bình thường ngâm trứng vẫn được, kinh nghiệm của tôi thì thấy nước ấm hiệu quả hơn). Sau khi ngâm trứng khoảng 1 phút, lấy ra dùng khăn lau khô trứng

Tôi mua 2 máy ấp trừng cùng số lượng trứng(cụ thể tôi mua 2 máy ấp 1600 trứng)
Cho hỏi sau khi ngâm nước 1 phút, bác phải lau khô (tại sao phải lau khô ?) đến 1600 quả trứng sẽ mất rất nhiều thời gian, và những quả được lau cuối cùng thời gian bị ướt kéo dài liệu có ảnh hưởng gì không?

Nếu không phải ngâm, mà phun sương mù (đổ nước ấm vào cái bình tưới cây, bơm hơi thật căng, vặn đầu ti thất chặt) rồi phun trực tiếp vào khay trứng, trứng cũng ướt đều, và chỉ 1 lúc là nó khô, có được không?

Cách này có nhược điểm là tại các vị trí trứng tiếp xúc với khay bị đọng nước và lâu khô hơn, có ảnh hưởng gì không?[DOUBLEPOST=1406688697,1406688394][/DOUBLEPOST]
khi khách hàng đặt mua máy của mình, mình phải hướng dẫn họ từ cách vệ sinh trứng,
ngoài việc xông sát trùng trứng, những quả bị dính phân có thể xử lý thế nào, tôi đã rửa thử và đánh dấu, nhưng sau đó thì nó hỏng,
 

Trieu Ngoc

Lữ khách
#14
mình cũng mua 1 cái máy ấp 200 trứng nhưng ko đc ai hướng dẫn cách ấp, họ bảo về cứ bỏ trứng vào là nở, thế là mấy trăm trứng chim trĩ of mình hỏng hết, béo 2 con luki.nghĩ mà tiếc.đến bh mình cũng đang loay hoay tự học cách ấp.ai có nhiều kinh nghiệm chia sẻ cho e vs nhé.thanks....
 

giacamsusi

Gà Con Giống Miền Nam 0932097567 01695452751
#15
bạn có thể alo cho mình, mình sẽ hướng dẫn cho.
còn nếu muốn học từ người trực tiếp ấp ( do mình cấp máy ấp và hướng dẫn sơ bộ ) thì mình cho số nhưng ko công khai cho mọi người được vì sợ phiền người ta.