• kỹ thuật ấp trứng gà

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 25/9/13

  1. nguyencuong2109 Nhà nông nghiệp dư

   các bác cho em hỏi ?gà ấp ra lông dính vào vỏ tỉ lệ trứng nở thấp,trứng mổ vỏ nhưng không đạp ra dược ko biết vì sao?nhiệt độ em đặt cho máy là 37,6 và độ ẩm dao động từ 64-67%.mong các bác giúp đỡ.
    
   Đang tải...
  2. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   gà em ấp bao nhiêu ngày thì nở?đây là vấn đề em cần nêu ra trong khi hỏi.anh em sẽ rất dể suy luận.nhiệt độ em cài là 37,6 0-c độ ẩm dao động 64-67% mà gà vẩn bị dính lông vào vỏ?.em kiểm tra lại các vấn đề sau.nhiệt độ thật sự trên khay trứng của em là bao nhiêu? em nên đặt lên khay trứng của em 1 chiếc nhiệt kế thuỷ ngân hoặc cặp nhiệt của y tế.thường xuyên theo dỏi nó để đối chứng chứ.nhở như bảng điện tử báo sai thì sao? ẩm độ em cài như thế mà vẩn bị sát thì vô lý trừ khi bộ báo ẩm của em bị sai.vẩn chưa góp ý được gì cho em trừ khi em bổ sung thêm các thông tin sau. em sài máy loại gì?đảo thủ công hay tự động.và gà em nở vào ngày thứ mấy .
    
   Vinh ga, khanhnguyenTienChip thích bài này.
  3. thienlam

   thienlam Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   lamnong
   giống tình trạng của em.máy tư động hoàn toàn.gả ngày 19 kẻ mỏ nhưng quá trình nở thì kéo dài.khi nở ra có nhìu trứng dính lông trong trứng còn có chất nhầy nửa.em cũng ko hiu lý do tải sao nửa.mong các bac giúp đở e
    
  4. nguyencongthoxt

   nguyencongthoxt Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   43
   Đã được thích:
   35
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   Nếu xét về độ ẫm và nhiệt độ thì coi như là chuẫn rồi đó.Nhưng chuẫn rồi sao lại bị như vậy!?
   Theo anh nghĩ vấn đề ở đây không phãi là nhiệt độ và độ ẩm mà là thông gió, có lẽ bị thiếu không khí => gà chết giữa kỳ ấp nên tỉ lệ nở ít.Số còn lại bị yếu nên nở cũng chậm.Hãy mỡ thông gió ra tí nữa đi nhưng chú ý khi mở thông gió ra thì độ ẫm sẻ bị mất vậy hãy thêm nước vào hay bằng cách nào đó làm tăng ẫm lên nhé.
    
  5. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   gà em nở rãi rác . con gà to và rất ướt . phần bị dính vào vỏ là phần từ vai trở lên đầu đúng không?.nếu đúng thì em lưu ý là. em bị tình trạng nầy gần đây .hay mới mua máy về đã bị?.em thông báo lên tôi có thể giúp được em đấy.
    
   Last edited: 27/9/13
  6. thienlam

   thienlam Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   lamnong
   đúng là dính từ vai đến đầu.em mới mua máy ấp thử dc 3mẻ nhưng nhìn chung phần lớn đều bị như ở trên.ko bít lý do vì sao?
    
  7. namtonvan

   namtonvan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   8
   Đã được thích:
   4
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   mình cũng đang bị tình trạng như vậy ,máy ấp mới mua của công ty sao sáng ,mình ấp đa kỳ tỷ lệ chết phôi cao ,một số khẽ mỏ trứng sau đó chết kiểm tra thì thấy dịch tràn vào gây chết ngạt .mình để ý thấy khi khay trứng đảo thì trứng không đảo (trứng được dựng đứng trong khay ,khe để trứng dùng dây vợt tennis đan ô vuông ) không biết có phải là nguyên nhân không ,bạn nào biết nguyên nhân thì giúp mình nhé
    
  8. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   trước khi phân tích và khắc phục nguyên nhân hai bạn chú ý vấn đề này.hiện tượng sát do nhiệt độ có biểu hiện sau.vỏ lụa khô màu trắng đục.phần lông bị dính thường là ở lưng đôi khi củng có ở vai và đầu.gà nở sớm 18-19 ngày vị trí khẻ mỏ rất khô .vết khẻ lần đầu to và vở 1 mảnh .gà nở được chân và mỏ hay bị vẹo.gà rất nhỏ con.hiện tượng này đôi khi gà ấp vào mùa nóng đôi khi củng bị nhưng ít hơn máy ấp.
   còn nếu gà của các bạn khi nở ra rất ướt con to . phần bụng lòng đỏ chưa tan hết .rốn lòi.phần lông bị dính vào vỏ thường là ở vai và đầu.vỏ lụa dính vào vỏ có màu trắng trong hoặc hơi ngã vàng.chung quanh gà có dịch vàng nhạt hoặc trắng trong.nhất là với những chú gà không nở được.đây là sản phẩm độc quyền của công nghệ cao đấy.gà ấp không hề có.máy đảo thủ công .hoặc những máy tự động ngoại nhập củng không có.
   nguyên nhân có thể tóm tắt như sau.chế độ đảo trứng chưa thỏa đáng.nên nhớ khi có nhiệt là phôi sẽ phát triển.còn phát triển như thế nào .còn nhiều yếu tố liên quan lắm.trong đó yếu tố đảo trứng rất quan trọng.do đảo không đều không đúng.nên ngay giai đoạn đầu.(ngày thứ 5 -7) phôi đã bị dính vào vỏ lụa rồi.và cứ thế phôi phát triển...cho tới...chết.như vậy có thể nhận định lổi ở cách đảo trứng. xin phân biệt giữa đảo và ...lắc nhé.
   bây giờ là cách khắc phục hiệu quả nhất đây.đầu tiên không nghĩ đến đảo trứng. mà hãy thử nhiệt độ trong buồn ấp của các bạn có đều không cái đã.tôi tin 100% là không đều vì tôi gặp quá nhiều rồi.các bạn cố gắng khắc phục nhiệt độ cho đều trong buồn ấp trước đi.sau đó mình sẽ bàn tiếp cách tăng tỷ lệ nở .nên nhớ 1 số máy ngoại nhập củng lắc trứng nhưng nở được vì thiết kế của họ rất chặt chẽ.nhiệt rất đều.hệ thống thông khí của họ rất hay.các bạn kiểm tra nhiệt đi. rồi liêb hệ mình cùng khắc phục cho vui.hoặc liên hệ với nhà sản xuất xem họ có giúp được gì không.
    
   nonick, bangquangngaiTienChip thích bài này.
  9. 9xkhoinghiep

   9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   1.510
   Đã được thích:
   403
   Nghề nghiệp:
   Nhà báo tại gja
   Hay quá, đọc chủ đề này nhồi nhét thêm mớ kĩ thuật, học lỏm kiểu này tạm vậy. Cám ơn các bác ấp trứng thất bại, cám ơn anh Vân vì đã tư vấn quá nhiệt tình.
    
  10. Shin_Gu

   Shin_Gu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   240
   Đã được thích:
   32
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   máy ấp của mình nở ngày 20, tỷ lệ > 80%, nhưng gà con lông ko mướt, lông ko bun ra hết, đem gà ra ngoài khoảng 30 phút thì gà mới khô lông và mướt, Vậy tủ của mình do độ ẩm , nhiệt, hay thiếu thông gió ?
    
  11. TienChip

   TienChip Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   1.006
   Đã được thích:
   149
   Nghề nghiệp:
   Falling Job
   Trời đất. gà nhà anh như vậy còn đòi gì nữa. mới nở phần lớn là lông gà còn ướt. sau đó 1 chút mới khô lông và bông lông được. > 80% à. thích thiệt

   Chú Vân chứ ko phải anh Vân nhé :lol:. Dìm hàng chơi kaka
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...