• Kỹ thuật bón phân bò tươi

  Thảo luận trong 'Phân bón & thuốc BVTV' , 24/10/16

  1. SieuNhanSamSet

   SieuNhanSamSet Học làm nông dân

   Bài viết:
   37
   Đã được thích:
   8
   a ơi a chỉ cho e cách bón npk ứng với các loại đất với
   e đang tìm hiểu vấn đề này ạ
   cảm ơn a nhiều
    
  2. tathuy23

   tathuy23 Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận BQT WEBSITE

   Bài viết:
   772
   Đã được thích:
   337
   Nghề nghiệp:
   Nhà nông tập sự
   Hi, Chào bạn!
   Mình chỉ mạnh về các loại cây lấy hạt, cây ăn quả và có múi mình trả lời sau nhé.
   Đối với các loại cây lấy hạt như cà phê, tiêu,...N-K tỉ lệ N cao hơn khi đất nghèo hữu cơ (cả năm), khi trái đã vào chắc xong, còn K cao hơn khi đất giàu hữ cơ (cả năm), khi trái lớn + lá thân cành rễ phát mạnh.
   Để tránh các đối kháng K, Mg, P, Ca. Thứ nhất trên cây lấy hạt P cả năm chiếm 50-60% K, Ca chiếm 25-40% K, Mg chiếm 10-15%K (mang tính tương đối, ko chính xác từng cm như các công cụ kiểm tra phân tích mang tính nghiên cứu khoa học).
    
   SieuNhanSamSetHai la vang thích bài này.
  3. SIDAvsAIDS

   SIDAvsAIDS Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   59
   Đã được thích:
   28
   Thím mod tham khảo thêm bác lethanhan, là tiền bối mà tui đề cập, tiện tay quote lại. Còn cá tui ủ lấy phần lỏng chứa đạm tưới cây chứ có nói vứt bã cá đâu mà thím cù nhằng miết. Mà thôi topic của thím thì nhường lại thím, tui biến đây :D
    
   Last edited: 17/11/16
   anhmytran thích bài này.
  4. Ngoc Tien 123

   Ngoc Tien 123 Học làm nông dân

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   1
   --- @ 17/11/16 ---
   đó là chuyện nơi sinh sống thôi, cứ ở VN ra chợ tha hồ mà lượm, việc này rất được khuyến khích và làm sạch môi trường
    
   anhmytran thích bài này.
  5. Hai la vang

   Hai la vang Học làm nông dân

   Bài viết:
   393
   Đã được thích:
   99
   Coi hàng có chủ chưa rồi lượm nhé !
    
  6. tathuy23

   tathuy23 Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận BQT WEBSITE

   Bài viết:
   772
   Đã được thích:
   337
   Nghề nghiệp:
   Nhà nông tập sự
   Phần lỏng chứa đạm. Vậy bạn lấy đạm ở đâu ra vậy??
   Bác kêu bác đó vô topic này thảo luận. Tôi chứng minh phân cá hỗ trợ trị bệnh thán thư, tuyến trùng,... Cho các bạn xem.
   Bạn không chứng minh được, đi copy lời người khác nói rồi vô topic nói như thật. Nếu như bạn hiểu bạn nói thì tôi cũng chả nói làm cái gì. Không hiểu thì bớt nói lại đi.
    
  7. SIDAvsAIDS

   SIDAvsAIDS Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   59
   Đã được thích:
   28
   Anh nào khuyên cái gì thì tui nói lại vậy thím làm như ai làm nông dân cũng có đất như thím làm rồi phải chụp hình đem khoe này nọ mà chứng minh chắc, tui thí nghiệm hay không thì có chăng chỉ là mấy cái thùng xốp mua lại, đất thì đi vô rừng đào chở về chứ mà giàu có như thím thì mạnh miệng là phải. Không hiểu nổi những topic của thím lập ra người ta vô góp ý cái là thím sừng sộ cãi lại cho bằng hết thì thím làm mod kiểu gì, tui đang mong bạn taynguyen làm thành công cái trồng trọt hữu cơ đó rồi mời thím đi xem cho sáng cái con mắt ra. Thím nói sư tổ của thím bày cho cách bắt vi sinh trong đất nghĩa là thím có người chỉ cho rồi, còn cái thằng tui thì tự đi moi móc mà học thì thím đừng so sánh giữa tui với thím. Làm ơn đọc cho hết người khác nói gì rồi hãy trả lời họ giùm cái, đừng có lầm cái kiểu hôm bữa người ta kêu bỏ trùn vô đất rồi đọc chưa gì nhảy vô kêu người ta bỏ vi trùng vô đất thím ạ còn thím có thời gian thì thím đi mời bác lethanhan vô mà hỏi chứ tui có quen biết gì đâu mà đòi người ta vô trả lời. Bài của thím tui cũng có đọc đó, thấy hay cũng có mà sạn cũng có sạn nào sạn nấy to như cục đá nhưng mà tui cũng chả muốn đi đôi co với thím làm gì vì lecongtuananh đã từng nhận xét về thím trong cái topic của hailavang đó. Còn cái phần in đậm trong đoạn trên của thím tui không trả lời đâu vì cái đó thím không hiểu thì thím đừng đem thuyết tiến hóa ra mà giảng như giảng đạo đi. Người gì mà cứng đầu quá mức mà cứ chê người khác cứng đầu làm gì không biết nữa :D. Chân thành góp ý cho thím bỏ cái tật có chút thành tựu rồi nhìn đời bằng nữa con mắt đi.
    
  8. tathuy23

   tathuy23 Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận BQT WEBSITE

   Bài viết:
   772
   Đã được thích:
   337
   Nghề nghiệp:
   Nhà nông tập sự
   Bạn nói sai tôi chứng minh cho bạn thấy cái sai của bạn. Rồi tôi hỏi bạn lại, bạn lại nói tôi này nọ. Làm ơn mắc oán mà. Lecongtuananh hay hailavang ở diễn đàn nay tôi không quan tâm tới 2 người đó.

   Tôi có kỹ thuật, có kinh nghiệm, có thất bại, có thành công,...tôi cãi không phải vì tôi cứng đầu, tôi đang thay đổi khâu tư duy và kỹ thuật canh các của các bạn đấy.

   Bạn đừng có copy hay ai khuyên bạn mà nói chuyện với tôi. Nói với tôi bạn nói bạn phải chứng minh được, đừng có cái kiều có ng này khuyên ng kia khuyên với tôi.

   taynguyen cũng bình thường thôi. Làm nông 3 năm mất tong 300tr giờ nó làm rau hữu cơ mà thua lỗ nữa thì cạn lời. Nó chỉ có mỗi cái điều kiện, không có điều kiện giờ ra đường mà ở. Nếu bạn thích nghe bạn đó thì nghe đó, tui đâu có cản.
    
  9. SIDAvsAIDS

   SIDAvsAIDS Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   59
   Đã được thích:
   28
   Đọc hiểu của thím có vấn đề à "Còn phân cá đó có anh trong diễn đàn khuyên nên dùng cho rau với cây ngắn ngày, cây dài ngày dùng phân cá loãng sau này nó không hấp thụ được đạm vô cơ" nghĩa là tui nói theo cái bài của anh này mà tui đọc được chứ tui góp ý bậy bạ gì? Thím muốn biết thì đi tranh luận với người ta thì ra vì ý đó là người ta nói chứ tui có nói đâu? Tui hỏi thím ủ phân cá thím có xài đường hay rỉ đường không, nếu thím hiểu cái đó thì câu thím hỏi tui nó quá thừa thải. Một người chuyên trồng tiêu trồng bưởi sầu riêng thì nên cứ nói về mấy cây đó, đằng này nhảy vô cả mấy topic rau màu phán mấy câu xanh rờn :DCòn muốn nói tiếp thì xin mời bác @lethanhan vô góp ý, còn tui bái bai tại đây.
    
   Last edited: 18/11/16
  10. tathuy23

   tathuy23 Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận BQT WEBSITE

   Bài viết:
   772
   Đã được thích:
   337
   Nghề nghiệp:
   Nhà nông tập sự
   gọi mấy đứa xàm xàm vào làm cái gì. Tôi chả qtam đến các thanh niên đó, chả có gì đặc sắc. Còn bạn, bạn sài phân cá cho rau ư? Như vậy đã đúng cách chưa, làm rau sạch, hữu cơ mà sài phân cá. Nó còn độc hơn cả phun thuốc trừ sâu hay sài hóa chất cho rau. Các bạn nghĩ các bạn đang đi đúng, nhưng sai hoàn toàn. Bởi vậy, tôi bị nhiều người ghét là vậy. Muốn thay đổi 1 tư duy, 1 kỹ thuật canh tác thì không tránh khỏi. Rau hoa màu, cây công nghiệp, có múi, ăn quả thì nó cũng là cây cối thôi. Có gì mà không biết.
    
   SieuNhanSamSet thích bài này.
  11. SIDAvsAIDS

   SIDAvsAIDS Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   59
   Đã được thích:
   28
   Xài phân cá cho rau mà kêu độc hại, vậy thì mấy ông trồng rau hữu cơ địt ra đạm mà bón cây à? May nói trên đây chứ chui vô mấy trại rau hữu cơ mà nói thiên hạ xúm lại đập phù mỏ vì cái tội phá làm ăn của người khác. Chán thanh niên, nghe đâu gần 30 tuổi rồi mà cãi lẫy như trẻ trâu :D, éo cãi nữa kakaka.
    
   ngngnngngnng thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...