Hợp tác Kỹ thuật gây mê tôm....!!!!!!!!

#1
Hiện tại tôi đang có nhu cầu tìm người hợp tác nắm vững kỹ thuật gây mê tôm để vận chuyển xa đảm bảo tôm vẫn còn sống khi đến nơi. Hợp tác đôi bên cùng có lợi. Chi tiết sẽ thỏa thuận.

Mọi chi tiết vui lòng lien hệ:

Mr.khiêm 0122 457 1227
Mail khiemdathaisan@gmail.com


Rất mong được hợp tác cùng ACE nào có kỹ thuật!!
<_<
 

ANC

Nhà nông tập sự
#2
Bạn có thể dùng phương pháp của TS Đặng Văn Hợp- Khoa Chế biến, Trường ĐH Thủy sản Nha Trang như sau:
Tôm sú thương phẩm được rửa sạch rồi thả vào nước biển 20 độ C để tôm nghỉ khoảng 12 giờ, sau đó cho tôm ngủ đông trong nước biển ở nhiệt độ 15 độ C (từ 90-150 phút tôm sẽ ngủ hoàn toàn). Để vận chuyển đi xa hoặc bảo quản, vớt tôm ra khỏi nước, cho vào thùng cách nhiệt, phủ kín tôm bằng trấu hoặc rong biển đã làm ẩm và làm lạnh đến 15 độ C.

Với cách làm này, thời gian bảo quản hoàn hảo (100%) để vận chuyển có thể kéo dài từ 6-7 tiếng đồng hồ, tỉ lệ tôm sống sẽ giảm xuống khoảng 30% trong vòng 6 tiếng đồng hồ tiếp theo. Muốn tôm thức dậy, chỉ cần thả tôm vào nước có nhiệt độ ban đầu là 15 độ C, sau đó cứ 15 phút nâng nhiệt lên 1 độ C, cho tới khi đạt 20 độ C và duy trì ở nhiệt độ này khoảng từ 60-90 phút. Điều cần lưu ý là trong thời gian trước khi cho tôm ngủ đông và lúc đánh thức tôm phải tiến hành sục khí định kỳ 5 phút/lần, mỗi lần cách nhau 15 phút.
 
#3
Thanks bạn ANC

Bạn có thể dùng phương pháp của TS Đặng Văn Hợp- Khoa Chế biến, Trường ĐH Thủy sản Nha Trang như sau:
Tôm sú thương phẩm được rửa sạch rồi thả vào nước biển 20 độ C để tôm nghỉ khoảng 12 giờ, sau đó cho tôm ngủ đông trong nước biển ở nhiệt độ 15 độ C (từ 90-150 phút tôm sẽ ngủ hoàn toàn). Để vận chuyển đi xa hoặc bảo quản, vớt tôm ra khỏi nước, cho vào thùng cách nhiệt, phủ kín tôm bằng trấu hoặc rong biển đã làm ẩm và làm lạnh đến 15 độ C.

Với cách làm này, thời gian bảo quản hoàn hảo (100%) để vận chuyển có thể kéo dài từ 6-7 tiếng đồng hồ, tỉ lệ tôm sống sẽ giảm xuống khoảng 30% trong vòng 6 tiếng đồng hồ tiếp theo. Muốn tôm thức dậy, chỉ cần thả tôm vào nước có nhiệt độ ban đầu là 15 độ C, sau đó cứ 15 phút nâng nhiệt lên 1 độ C, cho tới khi đạt 20 độ C và duy trì ở nhiệt độ này khoảng từ 60-90 phút. Điều cần lưu ý là trong thời gian trước khi cho tôm ngủ đông và lúc đánh thức tôm phải tiến hành sục khí định kỳ 5 phút/lần, mỗi lần cách nhau 15 phút.
Rất cám ơn bài viết hữu ích của bạn ANC.Chúc bạn mua may bán đắt nha!
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH