Kỹ thuật nuôi đà điểu thịt

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
Đà điểu con khi được 3 tháng tuổi chuyển sang nuôi lấy thịt. Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi nuôi đà điểu thịt.
Chuồng nuôi:
đà điểu thích chạy nên sân chơi phải có diện tích rộng (dài 80-100M),
nền sân phải có thảm cỏ và có chỗ rải cát, vì đà điểu sống ở sa mạc,
thường xuyên tắm cát làm sạch cơ thế và loại bỏ các loại ký sinh trùng
ngoài da. Giai đoạn này đà điểu hầu như ngoài , vì vậy sân chơi với chú
rất quan trọng.
Chế độ ăn:
đà điểu có hệ sinh vật ở màng tràng phát triển giúp tiêu hóa thức ăn
khô, xơ thô tới 60%, nên thường xuyên bổ sung rau, cỏ xanh tự do hoặc
băm 3-4cm để dễ ăn cho máng riêng hoặc để lên trên thức ăn tinh. Đà
điểu thương phẩm cho ăn nhiều tăng trưởng nhanh có thể giết thịt từ 10
tháng tuổi. Khẩu phần ăn cho đà thịt tăng theo tháng tuổi và
trọng lượng cơ thể. Từ 2-6-9 tháng tuổi, cơ thể đạt 12-60-90kg, thức ăn
từ 500 - 1.655 - 2.000 g//ngày. Thành phần dinh dưỡng: tăng lượng cỏ.,
ngũ cốc theo tháng tuổi và giảm lượng đạm, protein, Ca, P, Lizin... đạt
1 0 tháng tuổi. Việc sử dụng quá nhiều xơ trong khẩu phần thời kỳ này
dễ làm giảm chuyển hoá thức ăn, làm chế việc hấp thụ thức ăn tinh các
chất dinh dưỡng, dẫn tăng trọng thấp.
Máng ăn, uống:
đà điểu phát triển to lớn vì vậy phải sử dụng máng ăn bằng gô với kích
thước 0,3 x 0,25 x 0,1m. Máng ăn. cố định ở độ cạo 0,7-0,8m để đà điểu
không giẫm đạp lên và ăn uống dễ dàng. Đảm bảo 4-5 con/máng ăn. Dùng
bồn cao su đựng nước uống và dùng nước sạch, lượng đủ để đà điểu uống
tự do. Mỗi ngày thay nước và rửa sạch máng 1 lần, duy trì nước mát,
tránh dùng nước dưới ánh mặt trời.

<i>Báo Nông nghiệp
(2006-02-08)</i>
 


Last edited:


Back
Top